Các bác ơi! em có cặp Celestion Ditton, 1 loa khi bật thì xuất hiện tiếng rè. Tiếng này nhỏ và chỉ xuất hiện khi có nhạc. phải ghé tai vào loa nghe mới phát hiện ra. em đã mở loa ra xem thì thấy tình hình vẫn ổn, nhìn bên ngoài không có hư hỏng gì. các bác cao thủ võ lâm chỉ giáo em với! cảm ơn các bác ạ
chẩn đoán cạ côn bằng cách nào hả bác! nếu bị thế thì xử lý kiểu gị ạ. DIY được ko hay mang ra thợ! hihi
Nếu loa bị cạ côn thì triệu chứng thông thường là khi có tín hiệu ra loa sẽ có tiếng kêu lẹt xẹt hoặc bị rè. Điều trị thì ...phải là các bác thợ thôi dù sao bác cũng thử kỹ bằng cách đổi kênh trên Amp, thay thử amp khác...xem sao đã.
Em có chiếc Tannoy cũng bị giống của bác, khi mở nhạc nhỏ nghe tiếng rè rõ hơn đúng ko? nếu đặt nhẹ tay vào màng loa có tiếng lẹt xẹt thậm chí âm bị gián đoạn. Thấy bảo bệnh này cứ lên gặp anh Phong loa ở Lò đúc bác ạ! Em cũng đang định lên đó!!!! Chúc bác nhanh ...khoẻ
em cũng đổi vế loa trái-phải rùi. đổi cả ở đầu amp nhưng chỉ có loa đấy bị rè thui. đúng là nghe nhỏ thì thấy tiếng rè rõ hơn, nhưng của em thì chạm tay vào ko bị mất tiếng như của bác. em cũng tháo củ loa ra, xoay đi 180 độ rồi vít lại -> vẫn rè. hic :cry: :cry: