OK cụ. Cuối tuần nhé. Buổi tối trong tuần thì thế nào cụ? Lực sĩ mà đi với Ạ 25 thì sao cụ... thành gàn dỡ hay là vẫn ngọt ngào.
Loa cỏ mà dạo này lên kinh rồi các bác ạ, có shop rao hơn 7 củ. Loa này còn mới cũng chỉ loanh quanh 6 củ thì còn chấp nhận được. Em đang nghiên cứu đổi loa. Có thể là Elac hoặc Sonus Faber.
Đúng như bác nói có shop rao tiệm cận 8 củ mà vẫn trôi rất nhanh đúng là món cỏ nhưng mà là "cỏ non" nên vẫn có nhiều người thích bác ah!
bác nào đánh ạ với kenwwood 5600 rồi cho em hỏi tình hình sao ạ? dưới 4 củ e này đang là 1 ứng cử viên,,,tks các bro.
Đọc mãi, hôm nay mới nhận ra bác cũng ngắm topic này. Báo cáo các bác là em đã dọn riêng 1 phòng trên cao thay vì dùng chung với phòng ngủ và lắp cái máy Daikin nội địa cho đỡ nóng (cái này tiết kiệm chi phí nhiều mà máy chạy êm lắm các bác ạ). Phòng này hình chữ L rất thoát nên em chỉ làm 1 cái rèm và 1 mành sáo ở tường 2 bên là nghe rất ổn. Thửa thêm sợi nguồn cỡ ngón chân cái cho ampli (em đang chơi Musical Fidelity E10) và dây loa Kimber 8TC. Dải trầm không hay bằng luxman 505x nhưng không xì xoẹt, nền rất trong (đen), mỗi nốt piano thánh thót nghe cứ như pha lê vỡ. Sau 1 thời gian nghiên cứu về tiêu tán âm (hôm đến nhà bác đã thấy ngưỡng mộ bộ dàn và tiêu tán âm của phòng), em đã đặt lại kệ máy thấp hơn để không ảnh hưởng tới âm hình và tự DIY vài món tán âm, đang thẩm âm từng vị trí tán âm so với điểm ngọt (G). Xong vụ phòng ốc, trang trí, em sẽ nghiên cứu dùng tube amp.
Em khuyên bác không nên... rất không nên... vì em đõ đã ngửi mùi tube rồi thì bác sẽ tống khứ mấy em SS kia ra đường thôi :mrgreen: Em lượn đây
Báo cáo bác Only Time và các bác. Chiều nay xong việc, em được 1 bác mời qua nghe 1 đôi loa Hi-end cỡ 1.500 Obama (hàng 2nd). Đôi loa bookshelf nhỏ xíu, lừng danh thiên hạ, cực hiếm đến từ xứ sở sương mù có tên là ProAC Response 1S (8 Ohm, ampli range 25-100w). Đồ đánh là 1 ampli cũng từ vương quốc nọ. Nhạc vang lên, âm thanh nghe rất quen thuộc dù âm hình dường như vượt khỏi phòng nghe. Những bản nhạc bất hủ, rồi cả đĩa Triangle. Vẫn rất quen, quen lắm, loa mới sao chất âm gần gũi cứ lởn vởn trong đầu. Các bác biết chất âm quen thuộc đó là gì không? Đó là âm thanh của Dynaco a25, mộc mạc, tự nhiên, dải trung dầy và ấm áp nhưng âm hình rộng hơn. Gần 8 giờ tối em mới mò về nhà (dù hết giờ làm từ 4g30 chiều) mà lòng cứ lâng lâng vì sở hữu 1 đôi loa quá hay mà dễ tìm đồ đánh. Chúc mừng các bác đang sở hữu đôi loa hay này.
:mrgreen: bác đúng là có nghề review hay quá đó là nhạc tây, chứ nhạc vàng thì k biết mỉu nào cắn mỉu nào đâu. Chú ý: không nên trả quá 6.5tr cho một cặp hoàn hảo... và đừng nhìn cái giá đồng nát mà coi thường :mrgreen:
Vâng, chất âm proAC reponse 1S là quá hay khi nghe giao hưởng và vocal nhưng nghe nhạc trữ tình Việt Nam thì tiếng hơi bị vỡ (có thể do kỹ thuật phòng thu còn hạn chế). Và tiếng bass thì chưa xuống sâu được (do ampli chưa đánh được hết chất âm của loa vì mới 80wpc < công suất cực đại của loa). Còn dynaco a25 thì em dùng MF E10 65wpc đánh ra bass khá chắc và sâu nhưng phải vặn volume đến 10h nghe mới tê tái.
Đấy em bảo mà... test mù với ls3 5a, harbeth, proac.... thể hiện nhiều loại nhạc khối bác sẽ ưng A25 hơn Em tự sướng tí, các kụ bỏ quá cho
Nghe theo cụ time và các cao nhân đã phối ghép a25,sáng qua em đã khuân kr5600 của anh quen,kết quả thật mĩ mãn,dải nào dải đó bắn ra lia lịa...rất phê...tks các cụ.
KR5600 và KR4200 trị dynaco 25 rất tốt mà giá lại rất rẻ, chỉ khoảng 3-4 củ. Lúc trước, em nghe các bác khoai Tây đồn nên vác về ghép thử, dải trung trầm rất giống Luxman cổ.
Hôm trc có bâc rao 3.5 em định lấy mà độ này k nghe A25 nên thôi, cứ đâm đầu vào ma răng với lắc men thì chỉ tổ nuôi shop thôi
----- Tks bác,cứ ham hố hàng hiệu như 2230,1090 giá đắt lòi mà ko hay bằng kr5600!em về ốp lại vỏ gỗ,cụ tỉ thế nào sẽ khoe các bác sau
---- Ông anh tốt bụng để lại có 3.2 thôi bác ạ,hàng bác ấy sách từ cam về chứ ko qua shop nào,mặt mũi ko đẹp,mất hai hồi gỗ nhưng còn zin và đèn sáng loáng...nhìn chung tầm giá đó em ko đòi hỏi gì thêm, về nhà bật đĩa cô Thanh Tuyền hát mà rền rứ đúng cái giọng chất cổ, bát xuóng ko sâu nhưng có lực và ko có đuôi,nghe lâu ko mệt,dải trung thi ko cần bàn,leng keng như trong nhà thờ,dải cao sáng rất hợp với tai em, tks các cụ again! 1 combo rất đẹp,em đang ghép với cd63se nghe tẹm,sau này có đk sẽ lên philip 850 nghe nhạc vàng cho tĩ tã....có dây tín hiệ nào dứoi 1cur bác giwois thiệu để em chơ lâ lâu tí
Bác Nam kỳ này có vẻ chuẩn bị TĂNG TỐC rồi nhỉ. Chuyển sang phòng khác âm thanh có tốt hơn không bác?
Đây là cái phòng đểu và cặp loa cỏ bs em nhanh tay bê được (về nghe vocal, jazz, hòa tấu, nhạc Tây), còn nhạc trữ tình Việt Nam, pop hoặc Acoustic thì phải đặc trị bằng Dynaco a25 bác ạ. Mọi thứ đều cứ gá vào và tìm vị trí tối ưu rồi em mới bắt vít, nghe ổn hơn cái phòng all in one .
Bác review hay đấy, nghe A25 thì mệt thế nào được... trừ khi bác bê con amp 50kg từ tầng 1 lên tầng 4 Nâng cấp con CD chạy giải mã 1540p x 2 nữa là nghe nhạc vàng bá cháy con bọ chét đấy :mrgreen:
Set up của em: ProAC reponse 1S (hoặc Dynaco A25) Dip Monarchy 24/96 upsampling XLO coaxial Music Hall 25.3 tube DAC Cadas Reference Gold Interconnect Musical Fidelity E10 Kimber 8TC speaker wire Em đang nghiên cứu 2 miếng đá gắn chân đinh chống rung nâng độ cao loa lên nữa là ngon lành cành đào, nghe mọi thể loại từ Tây đến Ta. Về tiêu tán âm: Hôm trước, em thử dùng tấm mền (chăn) dày phủ tấm tranh thì âm hình nghe rất chán, nhòe nhoẹt. giọng hát ca sĩ mờ đi. Bỏ tấm tranh còn bức tường thì nghe rõ đều hay hơn màn phẳng của tranh (nhưng tranh em sẽ treo lên cao hơn đỉnh loa khoảng 0,5m). Còn đặt tiêu âm bức tường 2 bên (chỗ phản xạ của loa treble) nghe sẽ nhạc cụ sẽ rất rõ, không bị rối. Bức tường phía sau người nghe đặt tiêu âm sẽ nghe hay hơn tán âm. Đó là ý kiến chủ quan của cá nhân em.
Mình thì đang nghe bộ dàn toàn Dynaco : Loa Ạ 25 Pre Pat 4 Power 150 Chất âm quá hay, mid rộng, bas thì chắc gọn nhưng không nặng, nghe với đĩa than thì thôi rồi
bass trap tất nhiên là ở 4 góc, ưu tiên nhất là 2 góc tường gần loa. Còn tán âm gỗ đặt giữa 2 loa, kê sát tường.
à quên, bác có thể cho em biết vài nhận xét về basstrap và tán âm gỗ khi sử dụng luôn nhé! vì đang lên kế hoạch qua shop sếp Tuấn atlantic rước hai món này về.