Loa loa loa SABA HiFi-Lautsprecher-Box IV A

Discussion in 'Speakers' started by vuanui, 4/11/22.

Thread Status:
Not open for further replies.
 1. vuanui

  vuanui Advanced Member

  Joined:
  10/2/12
  Messages:
  277
  Likes Received:
  209
  Tên mặt hàng: SABA HiFi-Lautsprecher-Box IV A
  Tình trạng, mô tả:Hàng cũ đã qua sử dụng
  Giá bán: 22tr
  Khu vực: Hà Nội
  Điện thoại: o94 945 555 5
  Giao hàng:
  Thông tin thêm: Loa được người nhà gửi từ Đức về nhưng em không dùng đến. Loa vẫn nguyên bản như lúc đầu gửi về, thấy người nhà em bảo bên Đức họ nói có vết hàn lại ở dây loa treble, còn lại nguyên bản hết. Loa này không phải gu của em nên em cũng để 1 góc từ lúc gửi về đến giờ. Em đọc qua thấy Box IV với Box V là sự kết hợp nhiều hãng danh tiếng, sử dụng những loa nổi tiếng vào thời điểm đó như electro voice t35. Giá vào thời điểm 1969 là 598 DM 1 cái :D
  Độ nhạy cao, em kéo bằng 2A3 SE với 300B SE ầm ầm :p
  Vỏ, đáy, ê căng nguyên bản. Em đánh giá 8 điểm trên thang điểm 10
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Gửi các bác ít ảnh và thông tin về loa trên mạng :

  Dòng loa này, được sản xuất bởi Saba vào giữa những năm 60, thuyết phục ở tất cả các tiêu chí quan trọng đối với thùng loa. Ở đây Saba đã nhấn mạnh những yêu cầu của riêng mình đối với loa rất rõ ràng và dứt khoát: tái tạo âm thanh tối đa và chất lượng sản xuất cao nhất. Vào thời điểm đó, bút đỏ chỉ được sử dụng để đánh dấu màu tại Saba. Tuy nhiên, Saba đã quản lý để có được những hộp loa này với giá rất cạnh tranh. So với các đối thủ mới đến từ Mỹ, những người đang lấn sân sang thị trường Đức vào thời điểm này, các thùng loa Saba cho chất lượng âm thanh tốt hơn đáng kể trong tầm giá tương ứng. Giờ đây, gần nửa thế kỷ sau, chất lượng của dòng loa “Made in Germany” này càng được thể hiện rõ ràng hơn. Hầu hết mọi cặp hộp Saba từ thời kỳ này vẫn hoạt động nếu được xử lý đúng cách và hoạt động như ngày đầu tiên. Với các thương hiệu lớn của Mỹ, bạn phải tìm thấy mối quan hệ ngược lại, hầu hết mọi hộp đựng đều cho thấy sự hư hại đáng kể và thiệt hại này không chỉ đề cập đến vỏ hộp, mà có thể cho thấy vết xước và kỳ quặc sau 50 năm mà các nhà sản xuất Nhật Bản cung cấp vào giữa những năm 60 dòng loa, nhưng chúng thu hút sự chú ý nhiều hơn vì quang học mạnh mẽ hơn là vì chất lượng tái tạo âm nhạc của chúng. Không thể bàn cãi về thực tế này, công ty Klein & Hummel của Đức đã đi những con đường hoàn toàn độc lập trong việc xây dựng các hệ thống âm nhạc, cũng như ELA và công nghệ phòng thu vào những năm sáu mươi. Hai công ty Klein & Hummel ở Kemnat gần Stuttgart và Schwarzwälder-Apparate-Bau-Anstalt Saba ở Villingen-Schwenningen đã thành lập một sự hợp tác dưới áp lực của các đối thủ cạnh tranh quốc tế đến Đức. Điều này đã mang lại hiệu quả trong việc tái tạo âm nhạc đến mức cho đến ngày nay những người yêu âm nhạc đều ngây ngất khi họ thích nghe những thiết bị và loa phóng thanh này.

  Các hộp loa Saba IV là thành quả của quá trình phát triển trong nhiều năm giữa Klein & Hummel Studiotechnik và Saba. Chúng được phát triển cho chuỗi hợp tác Telewatt. Các hộp loa không để lại gì được mong muốn về độ rõ ràng và minh bạch.
  Các loa riêng lẻ được kết hợp cẩn thận với nhau và còi phễu buồng áp suất ELEKTRO-VOICE T-35 đảm bảo dải động và bức xạ rộng với góc bức xạ 120 độ lên đến 12,5 KHz. Còi buồng áp suất dao động từ 2 KHz đến 16 KHz. Được sử dụng từ 4,5 KHz, nó thuyết phục với độ tuyến tính cao và tái tạo âm thanh sạch nhất.
  Loa trầm đặc biệt 300mm có hệ thống treo màng mềm để tái tạo âm trầm mạnh mẽ, chân thực như nguyên bản. Dải tần số của nó bắt đầu ở mức rất thấp 18 Hz và mở rộng đến 5 kHz. Bộ phân tần cố định dải tần của nó một cách tối ưu trong khoảng từ 25 Hz đến 150 Hz. Độ cộng hưởng tự nhiên là 20 Hz Với tỉ lệ giữa bản cực của cuộn dây cao 18mm và bản cực 8mm, loa có thể tạo ra biên độ rất lớn và luôn nằm trong dải đồng nhất của từ trường mạnh. Điều này đảm bảo tái tạo không bị khô và không bị méo tiếng ngay cả với âm trầm mạnh mẽ.
  Loa tweeter có dải tần từ 5 KHz đến 20 KHz. Tần số thực sự được sử dụng là 10 KHz đến 20 KHz, do đó nó bị giới hạn xuống dưới bởi bộ phân tần.
  Loa trung lớn 150 x 220 mm có thể phủ dải tần từ 80 Hz đến 15 kHz. Loa này cũng chỉ được sử dụng từ tần số 150 Hz để đảm bảo tái tạo âm thanh sạch sẽ tối đa.
  Để tránh nhiễu từ loa bass, loa trung và loa tweeter được bọc lại bên trong thùng loa. Đối với âm trung thông qua một tấm phủ được đệm để tránh cộng hưởng. Loa tweeter có một giỏ đóng hoàn toàn. Vỏ rất ổn định với độ dày thành 16mm và vách ngăn với độ dày thành 22mm giúp loại trừ cộng hưởng.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  • Nhà sản xuất: Saba
  • Mô hình: IV A
  • Loại: loa
  • Năm xây dựng: 1967 - 1969
  • Sản xuất tại Đức
  • Màu sắc: óc chó
  • Kích thước: 640 x 356 x 280 (HxWxD)
  • Cân nặng: 16kg
  • Giá mới khoảng: 598 DM mảnh

  Thông số kỹ thuật

  • Thiết kế: 4 đường tiếng, 4 loa, đóng
  • Khung gầm:
   • Bass: hình nón 300 mm
   • Tầm trung: hình bầu dục 150 x 220 mm
   • Tweeter: hình nón 100 mm
   • Siêu treble: còi buồng áp suất
  • Công suất xử lý (xếp hạng / nhạc): 35 W / 45 W
  • Hiệu quả:
  • Đáp ứng tần số: 25 - 20.000 Hz
  • Dải phân tần: 500 Hz, 4'500 Hz, 10'000 Hz
  • Trở kháng: 4 ohms
   
 2. vuanui

  vuanui Advanced Member

  Joined:
  10/2/12
  Messages:
  277
  Likes Received:
  209
  Mua đê các bác ơi, em tặng cho cặp dây loa :D
   
 3. vuanui

  vuanui Advanced Member

  Joined:
  10/2/12
  Messages:
  277
  Likes Received:
  209
  Giá rẻ hơn mấy trang bán đồ audio bên Đức mà ko có bác nào yêu thương ;D
   
 4. vuanui

  vuanui Advanced Member

  Joined:
  10/2/12
  Messages:
  277
  Likes Received:
  209
  Giảm giá, giảm giá đây, các bác mua đê !
   
 5. vuanui

  vuanui Advanced Member

  Joined:
  10/2/12
  Messages:
  277
  Likes Received:
  209
  iem đã bán ... mừng quá :p
   
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...