Loa nào nghe cổ điển?

Discussion in 'Loa' started by Audio Dream, 18/6/10.

  1. Virgo

    Virgo Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    2.225
    Likes Received:
    28
    Location:
    VNAV.VN
    Nhà em thì thấy thế này :
    1. Loa nào mà chẳng nghe Cổ điển được cơ chứ !
    2. Nghe cổ điển hay không nghe được cổ điển là do người...nghe :mrgreen:
    3. Nói loa JBL, Loa Tannoy ... không nghe được cổ điển là người........... không yêu nhạc cổ điển :lol:

    Em lượn đây :wink:
     
  2. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Dạ, nếu a xài MC120.2 thì nó và một số loại như S75, S80(.2), S120(.2), theo e, không còn thuộc dòng bookself nữa rồi. Thêm nữa, bass nó xuống sâu, nhưng không phải sâu thăm thẳm, sâu đằm thắm j j đó ạ. Nó chỉ đủ để cho tiếng bass dâng lên khi có dụng cụ chơi, bất kể là tiếng bass do trống, thùng, ... không hề sâu, nặng như JBL. BeoVox là dành cho classical, nhưng không có nghĩa nghe được hết các loại classical ạ.

    Nếu e được chọn giữa M100 và M150, thì e chọn M100 hoặc MS150.2 ạ :lol:

    Mí lị, bác không cần phải đi đâu hết, có e ở đây cùng giơ trán chịu đá với bác :lol:
     
  3. cuongaudio

    cuongaudio Advanced Member

    Joined:
    7/5/09
    Messages:
    323
    Likes Received:
    13
    Đúng là cái "sự chơi" mỗi ngừoi một vẻ!
     
  4. HoanComf

    HoanComf Advanced Member

    Joined:
    29/5/09
    Messages:
    888
    Likes Received:
    61
    Location:
    Hà Nội
    Em hơi lệch đề một tí, hay là tầm tiền đấy bác làm cái headphone có khi được đấy.
     
  5. ntthao21121979

    ntthao21121979 Advanced Member

    Joined:
    5/3/09
    Messages:
    1.116
    Likes Received:
    0
    Vâng, thế thì bác đúng là lạc đề rồi! :lol:
     
  6. hoangtumayman08

    hoangtumayman08 Advanced Member

    Joined:
    12/11/07
    Messages:
    336
    Likes Received:
    17
    Location:
    Ha Noi
    Đây mới là cốt lõi của vấn đề. em theo quan điểm của bác Virgo.
    Em cũng lượn đây :mrgreen:
     
  7. Audio Dream

    Audio Dream Advanced Member

    Joined:
    22/3/10
    Messages:
    104
    Likes Received:
    1
    cám ơn các bác tư vấn, e cũng muốn tìm hiểu thêm từ các bác, vì vậy đưa ra cái tầm giá mà hầu hết anh e hay đầu tư để cả nhà cùng bóng bàn, và sau cùng là lựa chọn cho mình 1 cặp loa vừa ý.
    Mời các bác cứ tiếp tục nhé.
     
  8. Mike

    Mike Advanced Member

    Joined:
    11/9/09
    Messages:
    9.171
    Likes Received:
    26
    Location:
    San Fanx...Long
    2nd Vienna.
     
  9. musique

    musique Advanced Member

    Joined:
    2/1/08
    Messages:
    3.623
    Likes Received:
    35
    Cổ điển nghe từ radio, quá hay! trong tầm tiền quá rẻ :lol:
     
  10. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    Nhưng k có khiển ạ :D
     
  11. Audio Dream

    Audio Dream Advanced Member

    Joined:
    22/3/10
    Messages:
    104
    Likes Received:
    1
    Đùa mà hóa thật, e vẫn nhớ ngày xưa toàn nghe cổ điển qua đài FM thoai.
     
  12. tungdt_9

    tungdt_9 Approved Member

    Joined:
    27/6/10
    Messages:
    25
    Likes Received:
    0
    Nhắm chừng bộ dàn nghe cổ điển vừa ý khó tìm quá nhỉ???? Cho dù các bác có nhiều tiền đi nữa thì cũng rất khó tìm đấy. Tôi cũng đã đi nghe thử một số setup, chưa thấy setup nào thực sự ấn tượng cả, kể cả những setup rất đắt tiền ngoài tầm với của mình.

    Lý do chính là dàn nhạc giao hưởng trình tấu với rất nhiều nhạc cụ, bè này bè nọ, rồi những âm thanh nền, tiếng trống nghe pom pom tạo nên không khí buổi hòa nhạc, thế mà nghe qua các bộ giàn trên, thấy mất cũng kha khá âm thanh (so với nghe trực tiếp tại buổi hòa nhạc hay nghe qua headphone) nghe thấy buồn xxx thiếu thiếu làm sao ấy???? Hay là tại tai của mình có vấn đề nhỉ?????

    Thôi thì đành để dành tiền mua thiết bị đấy mà đi mua vé nghe nhạc ngày 9 và 19 hàng tháng vậy. Còn thèm quá thì nghe bằng headphone thôi, dù biết rằng một ngày nào đó mình cũng sẽ bị điếc vì cái headphone ấy. :( :( :(

    PS. Tuần vừa rồi có bác nào đi nghe NS. Bích Trà chơi concerto số 2 của J. Brahms không vậy???? :D :)
     
  13. ttuananh

    ttuananh Advanced Member

    Joined:
    19/4/08
    Messages:
    863
    Likes Received:
    1
    Location:
    classic.vn
    Chủ đề dạng như này được thảo luận mấy năm nay rồi, bác chủ topic chịu khó tìm tòi sẽ thấy nhiều cái hay ho đấy!
     
  14. baoni

    baoni Advanced Member

    Joined:
    16/3/10
    Messages:
    248
    Likes Received:
    0
    Location:
    HCM
    Không biết các dòng loa khác thì sao, riêng Elac nghe cổ điển, nhạc có tiết tấu nhanh khá phù hợp đó bác! Tôi đang dùng nó nên theo đánh giá cá nhân là vậy.
     
  15. chich_bong_oi

    chich_bong_oi Advanced Member

    Joined:
    16/3/06
    Messages:
    2.336
    Likes Received:
    23
    Location:
    Hà Nội
    Chính cái này làm nên sự hấp dẫn của Tannoy, nó như kiểu đi cưa gái í mà, cưa chưa đổ thì cứ thấy hấp dẫn hoài. Chứ đổ rồi thì các bác xài em nó vài bữa là lại chán à. Tâm lý đàn ông là thế, mà dân nghe nhạc, chơi đồ đa phần là đàn ông. :mrgreen:
     
  16. vinh67

    vinh67 Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    2.065
    Likes Received:
    347
    ==========

    Chủ đề của bác rất trúng ý em đang muốn bàn.
    Kính đề nghị các quý bác tiếp tục -tích cực tham gia. Nhưng em nghĩ ở đây các bác nghe qua rồi thì giải đáp giùm:
    Loa nào nghe nhạc hay nhất trong những loa có tầm giá 10- 20 triệu ahhhhhhhhhhhh :?:
     
  17. Mike

    Mike Advanced Member

    Joined:
    11/9/09
    Messages:
    9.171
    Likes Received:
    26
    Location:
    San Fanx...Long
    Elac bác ạ.
     
  18. Linh_piano

    Linh_piano Advanced Member

    Joined:
    15/12/07
    Messages:
    2.486
    Likes Received:
    11
    Nhưng mà Elac nghe cổ điển khá hay thì lại khá mắc chứ không nằm trong tầm giá 10 - 20 củ nữa rồi bác ah.
    Em cũng đang bị Elac thuốc đây mà đành chịu kẹt :(
     
  19. tigerboy_1985

    tigerboy_1985 Approved Member

    Joined:
    31/7/10
    Messages:
    12
    Likes Received:
    0
    Loa nghe cổ điển thì có Vin của Áo là em thấy được nhất mà giá thấy cũng được
     
  20. medaidom

    medaidom Advanced Member

    Joined:
    4/6/06
    Messages:
    282
    Likes Received:
    5
    Loa nghe cổ điển có nhiều loa hợp, như Haberth, spendor...các loa này ngoài cổ điển cũng nghe hay với nhiều thể nhạc khác nhau. Còn Vien aucustic thì chỉ nghe cổ điển thôi, nghe sang nhạc khác cứ..là lạ thé nào. Mà cũng phải, ai lại bắt ông Haydn, Mozart,, hát nhạc vàng , Jaz...
     
  21. vinh67

    vinh67 Advanced Member

    Joined:
    11/6/08
    Messages:
    2.065
    Likes Received:
    347
    ===========
    :D
    Em xin lỗi bác chủ Topic nha. Thôi cùng nhu cầu AE mình bàn chung luôn cho tiết kiệm tài nguyên mạng.

    Xin các bác tiếp tục:

    - Ý em là chọn loại loa :Đáp ứng 2 yêu cầu sau thôi.
    1- chỉ để nghe nhạc cổ điển , không nghe thể loại khác.
    2- Giá chỉ từ: 10-20 triệu.

    Nều không đáp ứng cả 2 yêu cầu trên- thì không bàn đến. :D
     
  22. tungdt_9

    tungdt_9 Approved Member

    Joined:
    27/6/10
    Messages:
    25
    Likes Received:
    0
    Xin các bác cho tôi bàn thêm về thể loại nhạc cổ điển chúng ta hay nghe nhé:

    Loại 1: tác phẩm viết cho ít nhạc cụ ví dụ độc tấu piano, song tấu piano - violin, tam, tứ tấu: ít kén chọn loa và bộ dàn. Ví dụ nhé: Nghe Chopin Polonaises, Noctures hay Beethoven Sonatas theo ý riêng của tôi thì bộ dàn bình dân nào nghe cũng được, nghe vẫn phê như thường. Có thể kể thêm các hoà tấu của Richard Claydeman cho dù nhạc của ông này chơi ko thuộc thể loại cổ điển.

    Loại 2: tác phẩm viết cho dàn nhạc lớn như concerto (vô số nhạc cụ + bè ở các âm vực khác nhau từ cao vút cho đến trầm), opera (hehe, nhiều nhạc cụ + nhiều bè + giọng hát của nhiều ca sỹ opera ở các âm vực khác nhau), ballet (là vở múa nhưng âm nhạc nghe cũng rất được) ==> thể loại âm nhạc này dường như yêu cầu quá cao ở bộ dàn nên ít khi nào người nghe cảm thấy kinh ngạc vì khả năng trình tấu của bộ dàn, đa số là gặp trường hợp như ừ thì nghe cũng được, cũng hay hay tạm chấp nhận mất chỗ này, thiếu chỗ kia vậy.

    Lấy chuẩn nào để so sánh đây: 1> đi nghe trực tiếp ở nhà hát thành phố; 2> nghe bằng headphone.

    Đi tìm bộ dàn để nghe nhạc loại 2 này rất chán, lý do là người đi nghe khó happy với âm thanh của bộ dàn làm cho người bán hàng trong tình thế này có lẽ cũng cảm thấy khá bối rối, khó xử.

    Trên đây là ý kiến cũng riêng tôi, có thể hơi cực đoan một chút, chắc sẽ bị các bác bắn cho cháy cánh :)
     
  23. crisis

    crisis Advanced Member

    Joined:
    30/5/10
    Messages:
    115
    Likes Received:
    0
    [/quote]

    Nhưng mà Elac nghe cổ điển khá hay thì lại khá mắc chứ không nằm trong tầm giá 10 - 20 củ nữa rồi bác ah.
    Em cũng đang bị Elac thuốc đây mà đành chịu kẹt :([/quote]

    elac bác cho đánh với amp gì bác ơi. E cũng khoái mấy anh đồ đức này lắm, tiếng nó cứ như bóc đựoc từng miếng một :D
     
  24. phanchinghia

    phanchinghia Advanced Member

    Joined:
    29/3/09
    Messages:
    368
    Likes Received:
    4
    Em thì đề xuất loa bookself Chario Reference 100 hoặc Chario Syntax 100 :roll:
     
  25. ngocbaduy

    ngocbaduy Advanced Members

    Joined:
    30/5/06
    Messages:
    208
    Likes Received:
    21
    Em cũng đề xuất Chario, bác hãy đọc topic 'Chario nhà nghèo nghe giao hưởng' sẽ thấy nhiều ý kiến về dòng loa này đối với thể loại giao hưởng. Riêng em đang nghe đôi Chario Syntax 4 MKII của anh bạn gửi thấy giao hưởng đúng là thể loại em nó thể hiện cực tốt mà giá đầu tư không cao (<10tr). Chúc bác sớm tìm được loa.
     

Share This Page

Loading...