Re: QUÁ PHÊ 2 Sao rồi bác HPAUDIO có tìm ra cái cảm giác đó chưa! Hôm qua thì Dire Straits đưa mình lên sân khấu, hôm nay thi Air Supply lại đưa mình vào thế giới ngọt ngào với nhưng bài tình ca trong album Free Love. proac thực sự đưa mình vô âm nhạc, chứ lúc trước đúng là nghe âm thanh. Nhưng CD này mình đã bỏ vô góc tủ lâu lắm rồi - Đơn giản là QUÁ PHÊ :|.
Re: Quá phê Chào Bác Bác cho em hỏi bác đánh với CD VÀ AMPLI gì với ạ . Em cũng đang chơi Proac nhung là dòng nhỏ ạ (Studio 140) , em đang tìm ampli cho em nó ạ
Re: Quá phê chào Bác! mình đang ghép Proac K6 với pre Cary SLP05, AMP Cary 805AE, CD thì Musical fidelity Nuvista 3D, dây nguồn PS Audio X statement, Interconnect Tara Lab the one, dây loa Kimber Monocle XL. Và đặc biệt là con một sợi dây dài và tốt lắm, nhưng Vợ em cất riêng. Nói là khi nào chịu hết nổi cái thú Audio của em thì đem ra cho em dùng ( thắt cổ) :lol:. đúng là thú đau thương
Re: Quá phê Xin chúc mừng và cám ơn bác đã chia sẻ , bác có ngừơi vợ tính rất ít kỷ (có 1 sợi dây còn tốt mà vẫn giữ riêng ) nếu em mà chơi giống bác thì vợ em cho em luôn sợi dây dài và tốt ấy từ lâu rồi (mục đích dùng giống bác ) :lol:
Re: Quá phê Chả biết sao chứ vợ em thì chả quan tâm gì đến audio audi iếc gì cả,,, mụ ấy chỉ muốn em ở nhà thoai ,, mụ ấy còn kêu những tưởng khi mua mua sắm sắm nghe nghe rùi ở nhà ai dè cuối cùng lại bỏ đấy đi mất hút. Em cũng chả biết tại sao nữa chắc cái tính em nó cả thèm chóng chán.
Nói như bác thì hơi Fan cuồng ProAc quá. :lol: Không có hãng nào mà tất cả các sản phẩm đều thành công cả, cũng vậy Pro AC ko là ngoại lệ. Mặt khác ProAc ko phải là hãng loa ở phân khúc cao nhất của Audio thế giới theo em biết là vậy, nếu sai nhờ các bác chỉnh) mặc dù em ko phủ nhận ProAc có nhiều loa hay và thành công.
Hi-end cũng có tiêu chí thế nào mới gọi là Hi-end chứ, không phải bộ dàn cứ nhiều tiền thì mới gọi là hi-end nhưng không phải cứ ProAc là Hi-end. :mrgreen:
Các bác ơi, Em là newbie. Em cũng đang quan tâm đến bộ loa PROAC TABLETTE REFERENCE EIGHT SIGNATURE. Em đang băn khoăn chọn 1 em ampli phù hợp với bộ loa này. Mong các bác vui lòng chỉ giáo giúp. Có nhất thiết cứ phải Naim (5i / XS) hay không? Dùng Musical Fidelity M3i hoặc M6i có được không? Nếu không dùng intergrated amplifier thì dùng bộ pre / pow nào là phù hợp? Cảm ơn các bác thật nhiều ...
Em mới vào nghề nên chưa biết nhiều, đang đi tìm loa hợp gu may sao tìm được fan's Spendor . Các Bác tư vấn giúp em đề cử 1 cặp loa Proac hợp với đồ của em ạ (E nghe nhạc nhẹ vocal đều giải, ...). Bộ Meridian Pre 501 Power 555 (65w/kênh) made in engle. Xin đa tạ các Bác ạ.
Dạ em dùng CD Esoteric X50W , ampli Luxman 550AII ( 20w Class A ) .Bây giờ em xài D28 rồi . Bác nào thích Studio 140 thì Liên hệ với em (loa còn rất mới , đầy đủ thùng xốp , chân đinh ...)
Bác tiengoc65 bắt đầu lúng sâu rồi đấy nhé :lol: , Phải công nhận là Proac có chất âm càng nghe càng thấm
Có lẽ bác chủ nên nghiên cứu lại em AMP. Theo em Luxman + ProAc chỉ là giải pháp trung tính chứ chưa ra đc đúng chất âm ProAc. Trước em cũng từng ghép 550AI + Response 1.5.
chào các proac fan,em muốn gia nhập proac fan ,các bác cho hỏi D 25 giá 2nd khoản bao nhiêu mua đươc ?
qoái lạ mấy hum nay ở nhà nghe mình vẫn thích bộ của mình nhất. nó mang cho mình cảm giác gần gũi và mộc mạc đến lạ thường,,, hic Kết luận mình vẫn tâm đắc với bộ dàn còi cọc của mình hihihi
E cũng đã từng cấu hình hệ thống của mình giống bác, ProAc với Luxman L-550AII và Esoteric X50W. ProAc phối với Luxman, điểm '-' duy nhất là dải cao bị chói, hoặc nói nhẹ đi là hơi sáng . Còn đâu e rất ưng ý những gì Luxman làm được, cân bằng, nhịp điệu, tiết tấu đều tốt. Chơi đa dạng các thể loại nhạc. Để giải quyết vấn đề chói sáng, e cũng đa chơi qua âm ly bóng tích hợp Audio Research, 4 bóng công suất 6550, cũng giống ampli tích hợp Prima Luna II 4 bóng KT88. Điểm '+' là tiếng mềm mại, tự nhiên, cao không còn chói nữa, khai thác được trung âm mê hoặc của ProAc. Tuy nhiên, yếu điểm của bóng là độ động, cường độ và đáp tuyến chậm (đấy là e tham chiếu trên ampli bóng của e), khi chơi cổ điển hay nhạc mạnh không cảm nhận được sự hùng tráng của bản nhạc trong những đoạn cao trào. Để trả lời câu hỏi của bác, e xin có ý kiến như sau. Ampli bóng mang lại chất âm mà đa số ampli bán dẫn không có, rất analog. Mà để bù đắp những khiếm khuyết của nó về độ động và tiết tấu, bác nên đầu tư ampli bóng khủng, như chơi pre pow, hoặc mono block. E cũng thấy một số bác dùng giải pháp phối Pow bán dẫn và Pre tube. Cá nhân e nghĩ D28 là Floor standing, nên cần ampli có công suất tốt để đánh, em e rằng Prima Luna tích hợp chắc không đủ sức lái em nó.
Các bác cho em hỏi có nên lấy một em Proac response two nhưng đã bị thay màng loa không ạ. Em đã nghe thử thì tiếng tuyệt vời, đúng như các bác đã mô tả trên topic này. Em cũng đã vào google để kiểm tra thông số và hình ảnh của loa vì sợ loa "fake" thì thấy vỏ gỗ có vân y như trên mạng, hai thùng loa gần như giống hệt về các đường vân, tuy nhiên em thấy mầu của viền loa gin trên google có mầu xanh xám, không giống vân loa em xem có mầu xám đen....và thực tế thì thất rất ít thông tin về đời loa này (Response two) các bác ạ. Em thì rất thích tiếng loa Proac vì đây là lần đầu em được nghe Proac. Mong các cao thủ cho em lời khuyên ạ.
Bác lên shop TT là hàng hãng rồi, em nhớ không nhầm màng D2 hình như là sợi kevar đen, gân cao su màu đen như D1 bác ạ. Còn vụ vân gỗ, mắt gỗ, màu sắc nếu đúng là cặp từ nhà máy thì giống nhau từ nóc, mặt tiền, hai hồi. proac hình như 1 cặp là cùng seri luôn