Luxman ra mắt CD player hi-end D-03X, hỗ trợ MQA

Discussion in 'Thiết bị - Đánh giá' started by Tech-Info, 9/4/20.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  219
  Likes Received:
  324
  Location:
  VNAV
  unnamed1.jpg
  Được thiết kế dựa trên đầu CD/SACD player D-05u, D-03X là đầu CD player hi-end tiếp theo của Luxman với hệ thống linh kiện cao cấp cùng khả năng giải mã ấn tượng, đặc biệt là có thể hỗ trợ MQA - định dạng nhạc số chất lượng cao trên các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến như Tidal, Xiami Music...

  Quãng thời gian bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình dường như là một thời điểm không thể lý tưởng hơn để các audiophile nâng cấp dàn âm thanh sẵn có. Nếu như tiền không phải là vấn đề và bạn cần một sản phẩm mới có thể nâng cấp chất lượng trải nghiệm từ CD lẫn nhạc số, D-03X của Luxman sẽ là một ứng cử viên sáng giá.

  29627_d-03x_(display_detail)__large_full.jpg
  Là sản phẩm vừa ra mắt vào đầu năm 2020, D-03X có thiết kế dựa trên chiếc CD/SACD Player nổi tiếng D-05u song lại có phần nắp máy bằng thép hoàn toàn mới. Thiết bị này có thể hỗ trợ cả chuẩn MQA, bao gồm MQA-CD lẫn tập tin nhạc MQA 24-bit thông qua ngõ vào USB, coaxial và optical. Người dùng có thể theo dõi tình trạng giải mã MQA bằng màu đèn LED tại mặt trước máy: Xanh dương - Studio, Xanh Lá - Authentic và Tím/Đỏ - Renderer.

  l06_o.jpg
  Bên cạnh MQA, ngõ vào USB còn hỗ trợ các định dạng nhạc chất lượng cao khác như PCM (lên tới 32-bit/384kHz) và DSD (lên tới 5.64MHz). Bản thân ngõ này còn được trang bị thêm 4 chế độ Bulk Pet giúp tối ưu việc đóng gói dữ liệu trước khi gửi đến mạch giải mã, giúp giảm tải cho quá trình xử lý của CPU trên cả nguồn nhạc và D-03X. Theo Luxman, thiết kế này sẽ giúp tăng thêm sự ổn định trong quá trình phát nhạc, đồng thời cải thiện chất lượng âm thanh trình diễn một cách đáng kể. Đối với các ngõ coaxial và optical, chất lượng nhạc số tối đa có thể hỗ trợ được là 24-bit/192kHz.

  Trong khi đó, ngõ ra trên D-03X bao gồm các cổng RCA 18mm mạ vàng và XLR Balanced do hãng linh kiện nổi tiếng Neutrik cung cấp.

  unnamed1.jpg
  Để tối ưu hiệu quả xử lý tín hiệu, D-03X đã được trang bị mạch DAC Texas Instruments PCM1795 có cấu trúc dạng monaural với 2 kênh độc lập. Các tập tin âm thanh sau khi được xử lý sẽ gửi tới mạch xuất âm full balanced và unbalanced. Đối với phần CD, thiết bị sử dụng bộ cơ đọc đĩa với cấu trúc không vòng lặp để cải thiện độ chính xác, cũng như giảm thiểu ồn nhiễu trong quá trình đọc dữ liệu. Theo Luxman, bộ cơ này được bảo vệ bên trong một khung nhôm dày để tránh tác động từ các linh kiện khác.

  Nguồn : Stereo.vn
   
 2. trieutuanvnu

  trieutuanvnu Advanced Member

  Joined:
  11/1/16
  Messages:
  53
  Likes Received:
  98
  Gia không biết có ổn ko nhỉ
   
 3. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  219
  Likes Received:
  324
  Location:
  VNAV
  Theo như thông tin thì giá chiếc này trong tầm khoảng 80tr bác
   

Share This Page

Loading...