Bác Tienhvn cho em hỏi bộ "nghe kiểu đểu" của bác là bộ nào thế? Arcam hay Aquít? Bộ này của bác mà qua được bài test của bác Tien_Hung thì cũng tương đương với bộ tầm 20 ngàn ở chỗ bác ấy rồi đấy! :lol:
Re: Nghe các bác Test xôm quá ... em cũng muốn Test thử phát, buồn nỗi em ko có bài này ... hic ... hic ...! Bác Via. Down bài này ở đâu cho em xin cái Link được không bác ơi ...? Thân mến !
em thì cũng nghe nhiều bài này roài, tưởng là bài dễ quá vì nghe chả thấy có đoạn nào nhiều hợp âm cả, trừ đoạn cuối...nói chung là nghe nhiều CDP, amp đâm ra em thấy phụ thuộc máy móc quá, chạy ra ngoài đường nghe mấy em hát rong lại thấy phê hơn thuốc...cá nhân em thấy bài này nếu mà nghe ra được tất cả có mấy nhạc cụ tham gia biểu diễn và vị trí các nhạc công oánh các nhạc cụ đó thì tức là gần như bộ giàn biến mất roài, chỉ còn ta là khán giả và các nhạc công tham gia biểu diễn thoai ạ
Re: Bác Dũng ơi em lại mới mua được cặp loa đúng 1 triệu, lúc nào bác công tác HP, mời bác qua nghe cặp loa 1 triệu chơi bản này nhé... có hồn lắm :lol:
Ôi ... được thế thì tốt quá bác ơi ! Còn không thì bác qua em chơi, cầm cho em mượn copy tí xíu ... bác nhá ! Em xin cám ơn bác trước ! Thân mến !
Thưa các bác. nghe các bác bàn tán về đĩa đó hôm nay em cố tìm mua cho bằng được đĩa super sound 1 ''xrcd'' để về nghe thử bộ dàn nhà mình xem sao nhưng có lẽ để cho khách quan mai em sẽ mang lên hoàng hải nghe thử với bộ 10- 20 k của họ xem và sau đó cố nhớ nó thể hiên như thế nào sau đómới nghe bộ của mình .
Các bác muồn down super sound 1 thì đây nhé http://www.mediafire.com/?dmdi5syz1xg http://www.mediafire.com/?agm11pjxgnr http://www.mediafire.com/?zzll1y2njr2 chúc các bác vượt qua
Các Pác không hiểu ý của Chủ thớt này rồi, EM rất cảm thông và chia sẻ với Pác Tien Hung vì sự đi trước thời đại của Pác, thôi đừng giận Pác ạ, thời gian sau lày xẽ trả nời, Pác nhẩy :lol: EM cũng nghĩ nà bài test lày hơi bị xương đối với những bộ giàn đắt tiền đấy Bác ạ, EM cũng đang chơi 1 bộ cỡ 20k mà chưa thấy hay đây Bác ạ, hôm lào nhờ Pác chỉ giáo nhớ. VUI HA.
Bác này đang chơi một bộ tổng 20k mà giờ định chơi lun con acapella hơn 40k chỉ được một cặp loa thì đúng là bỏ qua giai đoạn phát triển tư bản chủ nghĩa, tiến thẳng lên CNXH rùi. Cung hỉ cung hỉ hete
Em thấy có bài này cũng có thể test dàn được: Bài Paris walkway của Gary Moore trong đĩa "Gary Moore - Ballads and Blues". Dàn qua được là phải thể hiện được tiếng ghi-ta ở đoạn solid không chói, thể hiện được tiếng ngân. Các bác thử xem thế nào? Vui là chính, không quan trọng kết quả thế nào!!!
Các bác ơi em down cái này về rồi, nhưng không biết mở hay đốt đĩa bằng phần mềm nào, bác nào đi qua và biết chỉ em mấy, . em các ơn.
Re: Chào Bác Tiên-Hùng như theo lời bác ,bác đánh giá bài này rất cao ,em không phản đối ,tuy nhiên theo tai trâu em nghe rất nhiều thể loại nhạc từ nhạc điện tử (nhanh ,mạnh ) ,rock alternative ...đến trữ tình Viêtnam , bài hat bác đưa ra em thấy cũng bình thường ,em nghe bài này lập lại hơn 1h (giai điệu bài này theo em thì hay ) ,theo như em cảm nhận tiếng ghi ta trong bài này không phải là không sắc ,tuy nhiên nhìn tổng thể bài nhạc (phần nhạc đệm làm cho tiếng ghi ta dịu đi) đều ,chi tiết ,và tách bạch .không đến nỗi khó nghe lắm . Thân chào .
Cả cái đĩa đó (super sounds) em nghe thấy được có 2 bài : Bài 1 và bài 5, còn lại thi thường, ghét nhất bài 7 với bài 2 (nhạc Tàu). Mà em chưa được nghe đĩa xịn, đĩa của em là hàng Tàu nhái có hộp đẹp, giá 50k, nó hợp với bộ giàn 13tr của em. Tiện thể em xin hỏi có bác nào biết ở đâu có đĩa nguyên bản Carmen chơi bằng cả giàn nhạc k ? À mà bác nào biết bài trong phim Master and Commander mà ông thuyền trưởng với bác sĩ chơi Violin là bài gì và ở đâu k ợ ? Cám ơn các bác.
Re: Re: Em cũng thấy như hai bác, không khó nghe, cũng chẳng thấy dây nào đứt, hay tại tai em nghe cắt sắt quen rồi
Nghe các bác tranh luận nhiều quá, em cũng bon chen ngồi ngâm cứu bài này. Thứ nhất về khả năng phối ghép thì em là "Tay mơ" thôi ạ, không dám bàn về cái này. Chỉ dám có vài ý kiến nhỏ về bản nhạc này thôi ạ. Chơi đàn ghi ta thì có hai trường phái là chơi dây sắt và dây nilon. Dây Nilon tiếng mềm, ấm tuy nhiên với trung âm thì sẽ kém tách bạch, chi tiết. Nên dây nilon thường chỉ thích hợp với các bản nhạc có tiết tấu chậm, ít hợp âm thể hiện tình cảm nhẹ nhàng, sâu lắng. Còn dây sắt, tiếng "Sắc" hơn, tuy nhiên với âm cao sẽ hơi chói hơn so với dây nilon. Các nhạc công thường dùng đản dây sắt cho các bản hòa tấu có tiết tấu nhanh, mạnh và thể hiện tình cảm mạnh mẽ, cháy bỏng. Với bản Ida Y Vuets, bản thân Flamenco là một thể loại nhạc mạnh mẽ và cháy bỏng rồi. Riêng với bài này thì đoạn cao trào được đẩy lên "tột cùng". Thực tế là em cũng nghe bài này nhiều, nhưng cũng không để tâm nhiều đến những chi tiết đến như vậy sau khi đọc bài này thì ngồi nghe kỹ lại. Bài này nhạc công dùng đàn dây sắt nên tiếng bị "chói" là đương nhiên. Tiếng đàn Cello làm nền hòa tấu cùng với đàn ghi ta ở giải âm trầm, giữa tiếng ghi ta và cello có một khoảng cách khá lớn. Có cảm giác như tiếng ghi ta vẽ lên những đỉnh núi cao trên nền một đồng bằng là tiếng cello. Lấp đầy khoảng cách đó là tiếng trống và tiếng dậm chân. Đúng là em nghe đôi khi cảm thấy tiếng ghi ta đôi khi như bị "chùng dây" (bác nào chơi nhạc cụ dây sắt thì sẽ cảm nhận được điều này) và đoạn cao trào thì các nhạc cụ bị lẫn vào nhau (nó khác với sự hòa quyện ) cảm giác sân khấu bị dồn lại và tiếng cello bị nhòa đi, không còn cảm giác được tiếng ghi ta bay nhảy trên nền cello nữa. Vài lời vớ vẩn, các bác đừng ném đá em mà tội nghiệp.
Nói thật, em nghe nhạc chả phải test gì hết. Chỉ có điều chỉ khoái bộ dàn nào mà tiếng vỗ tay của khán giả không rào rạo là được.