Mình có làm thử khảo sát về Pre-amplifier, chỉ có trong 100 người đầu tiên. Xin các bác bỏ chút thời gian cho KS này nhé. Sau khi xong mình sẽ báo kết quả để các bác xem. Thks các bác. Truy cập vào đây : http://www.sirvina.com/WebSurvey/129236678695070000/59046F.aspx
Đến giờ đã có gần 15 bác tham gia khảo sát, xin cảm ơn các bác. Khảo sát vẫn đang tiếp tục. Kết quả sơ bộ cho thấy có những điểm khá ngạc nhiên so với ý nghĩ chủ quan của mình, mình sẽ up tạm kết quả từng câu ngay khi sơ bộ khoảng 20 người trả lời. Xin mời các bác tiếp tục đóng góp ý kiến.
Xin các bác tiếp tục, để xem xem kết quả sẽ tiến triển ra sao. Kết luận tạm thời đến lúc này tuỳ các bác ạ
Xin thứa các bác là mình không tham gia chọn trả lời nhé, vì mình soạn câu hỏi nên không thể trả lời được vì kỳ lắm
Em ko tham gia được vì chưa bao giờ chơi rề... :mrgreen: Nhưng em cũng đang băn khoăn giữa integrated vs. pre (tube)+pow(SS) vì em thấy nhiều bác nói chơi tách riêng thì có cơ hội tận dụng thế mạnh của cả tube & ss. Cho em đứng ngoài quan sát và học hỏi các pro ợ. Cảm ơn bác 149.
Chơi pre-pow mà nhất là pre đèn thì có cái thú như dùng giấy dán tường, chỉ cần thay pre hoặc thay đèn là lại có một chất âm mới. Còn Pow thì nếu tìm được 1 pow ưng ý rồi thì để dành chơi lâu dài.
Chơi pre-pow cũng là một cách tiết kiệm nếu muốn chơi lâu dài, khi cần thay đổi âm thì chỉ mua thêm pre
Mình thấy nhiều bác cũng chơi pre tube, nhưng xài pow bán dẫn, nghe họ nói là hay hơn do chất âm đèn. Nhưng mình ko quen về tube nên ko dám. Thấy ngoài Nhật tảo người ta bán amp đèn khoảng 5, 6 tr gì đó, VN tự ráp, ko biết có hay ko nữa. Còn pre thường thì chắc chắn là hay hơn so với integrated cùng tầm giá hoặc cao hơn, tùy thuộc phối ghép sao cho hợp. Mình có suy nghĩ là dùng pre đời xưa nó cho âm mộc mạc hơn, vì vậy có vẻ tự nhiên hơn, quan trọng là rẻ nữa :lol:
Bác cứ làm liều rinh 1 em về, tự khắc sẽ biết rành rọt về tube ngay chứ gì , mấy cái này đọc tài liệu chay không thì không nhớ được, nhưng phải trả giá 5-7tr là khắc nhớ ngay.
Đã có trên 30 người rồi các bác ơi, nhưng mà chiều hướng trả lời có nhiều thay đổi. Cái mà mình thấy rõ nhất là: những người chơi pre, họ lại thường chọn pre loại khác, chứ ít chọn loại có tên tuổi lâu nay thường thấy ở thị trường VN như là Lux, Acc, Den, Marantz, ... Theo ý mình SUY ĐOÁN những loại pre họ chơi là hàng Mỹ, Đức, và là những người chơi thửa rất kỹ càng, chọn lọc
Em đang dùng Pre tube + Pow SS. Nói chung là hay, em chỉ có thể so sánh với yamaha as 1000 thôi. Rõ ràng là bộ pre pow của em hay hơn AS1000. Điểm yếu duy nhất là dải bass đánh không rộng, soundstage hơi nhỏ so với As 1000. Khi nghe những bản giao hưởng có giàn nhạc lớn thì không hoành tráng bằng. TUy em cũng ít nghe giao hưởng nên cũng không bận tâm lắm đến chuyện này. Pow của em cũng đểu thôi, nếu nâng cấp lên pow xịn thì chắc còn hay hơn nữa.
Chắc chắn rồi bác, làm sao mà đủ hết được. Chỉ là tham khảo PRE- sơ sơ bộ thôi, chỉ để có cái nhìn tổng quan ban đầu khi nghĩ về nó