Magico M6: Tuyệt tác loa cột ultra hi-end với 3 đường tiếng, 5 loa con

Discussion in 'Kinh nghiệm' started by Tech-Info, 29/6/17.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  221
  Likes Received:
  396
  Location:
  VNAV
  Magico_m6(2).jpg
  Được xem là mẫu loa nối tiếp thành công của M-Project, M6 là ‘siêu phẩm’ mới nhất đến từ hãng loa ‘đắt đỏ’ Magico. Mẫu loa này cũng là minh chứng cho những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của hãng, đồng thời cũng là một bước tiến mới trong công nghệ thiết kế loa. Việc M6 có mức giá lên đến 172.000USD, tương đương 3,9 tỉ đồng, không có gì là quá khó hiểu.

  [​IMG]
  Điểm hấp dẫn nhất của M6, chính là cấu trúc thùng loa liền khối, được làm từ nguyên liệu chính là sợi carbon và tận dụng đồng thời các công nghệ, vật liệu của ngành hàng không vũ trụ. Tương tự với lớp vỏ ngoài của máy bay chiến đấu phản lực F-35, vỏ thùng loa của M6 có tỉ lệ độ bền cấu trúc và trọng lượng tăng lên đến 60 lần, đi cùng là trọng lượng tổng thể loa giảm đi 50%, thể tích ngoài giảm đi 30% nhưng vẫn không ảnh hưởng đến thể tích bên trong thùng loa. Bên cạnh đó, mặt trong và ngoài của thùng loa đều có độ cong nhất định nhằm mục đích hạn chế sóng đứng trong thùng loa và hiện tượng nhiễu xạ âm thanh.

  [​IMG]
  Ảnh: Mặt sau của thùng loa vừa qua công đoạn cắt thô hoàn chỉnh, chuẩn bị cho công đoạn kế tiếp

  [​IMG]
  Có thể thấy, nhà sản xuất đã thành công trong việc loại bỏ hết các góc cạnh, chỉ để lại những đường cong mềm mại trên toàn bộ bề mặt loa M6. Bên cạnh đó, thùng loa cũng được làm kín hoàn toàn, khiến cho độ nhiễu âm giảm đến gần như bằng 0. Điều này khiến sóng âm phát từ các loa con ra phòng nghe trở nên tự nhiên nhất do không bị ảnh hưởng bởi các chi tiết thùng loa.

  [​IMG]
  Với chân loa, Magico đã thiết kế riêng chân 3-điểm MPOD cao cấp dành cho M6. Với bộ chân này, người dùng sẽ cảm giác được như M6 đang lơ lửng giữa không trung do toàn bộ rung chấn từ nền nhà đã bị triệt tiêu hoàn toàn.

  [​IMG]
  Bên trong thùng loa, Magico đã thiết kế một chi thiết dạng họng kèn ngược, được làm từ sợi carbon và bao phủ toàn bộ củ loa mid. Thiết kế này giúp cho loa mid không bị tác động của sóng đứng, áp suất âm từ các loa woofer mà không cần phải sử dụng các chất liệu giảm chấn riêng biệt.

  [​IMG]
  Tổng cộng, Magico đã trang bị cho M6 tất cả 5 loa con, theo thứ tự từ trên xuống gồm:

  - 1 loa mid kích thước 150 mm, nón loa được làm từ vật liệu graphene cao cấp, cho độ cứng hơn 300% và nhẹ hơn 30% so với các loại loa mid trước đây.

  - 1 loa tweeter kích thước 28mm, có lớp màng loa bằng beryllium được phủ thêm kim cương. Đây cũng là củ loa tweeter đã từng được dùng trong siêu phẩm M-Project.

  - 3 loa woofer kích thước 267 mm, được trang bị màng loa phối hợp nhiều lớp carbon, nanographene, tạo ra âm trầm sâu, mạnh mẽ và đầy chính xác.

  Với bộ phân tần Elliptical Symmetry Crossover độc quyền của Magico, các củ loa con này có thể hoạt động một cách trơn tru cùng nhau, tối đa hóa băng thông tần số trong khi vẫn giữ được sự tuyến tính về pha và giảm thiểu sự biến dạng tín hiệu.

  Thông số kĩ thuật:

  Phân loại: loa cột 3 đường tiếng, 5 củ loa

  Độ nhạy: 91dB

  Trở kháng: 4 ohms

  Dải tần: 22Hz - 50 kHz

  Công suất tối thiểu được khuyến nghị: 30 Watts

  Kích thước: 143 x 66 x 51,38 cm

  Trọng lượng: 177Kg

  Giá bán ra: 172,000USD, tương đương 3,9 tỉ đồng.

  Nguồn : Stereo.vn
   

Share This Page

Loading...