Hôm trước em lót dép ngồi ngoài cửa nghe hóng chất âm cái MD-10 này. Giờ vẫn còn " phơ ". Đêm về nằm ngủ lại trằn trọc, vấn vương ! :mrgreen:
XIn chào các Bác MD Fan! E có đầu Sony MDS-JA3ES, E tính làm DA, nhưng khi ghim ngõ Coxial CDP vào đầu MD này, chọn đường Input là Coxial nhưng nó hiện chữ "DIN UNLOCKED" mà chẳng kêu gì. Còn lại ngõ Analog Input thì hát hò bình thường. Các Bác trong hội chỉ giúp E vậy là máy bị gì ạh? Hay ngõ Coxial bị hỏng rồi? Cám ơn các Bác!!
1 - Chưa chọn Digital là out trên đầu CDP (một số đầu CDP phải nhấn nút này hoặc gạt phía ở phía sau thì nó mới xuất Digital) = Trên CDP chọn digital là out hoặc gạt công tắc chuyển phía sau qua Coxial out. 2 - Cáp Coxial bị đứt hoặc tiếp xúc không tốt = Thay thử cáp khác, làm vệ sinh đầu kết nối trên CDP và MD. 3 - Cổng Coxial trên CDP hoặc MD bị hở chân do rạn chì hàn = hàn lại.
MDM DENON 2000AL của em cho đĩa vào nó báo DISC ERRO và EJECT không ra đĩa. Nhờ các anh bắt bệnh giúp và cách khắc phục ạ.
Bác Susu tham tham khảo, gắn Airport express vào MD thử, nếu được, mở dịch vụ cho anh em nhờ với ạ! : ).
Cám ơn Bác rất nhiều, E đã kiểm tra lại là do CDP ko ra tín hiệu tại cổng Coxial, đổi đầu CDP khác là OK! E cắm ra cắm vào thấy máy MD Sony này giải mã trực tiếp từ Coxial ko hay bằng cổng Analog hay sao ấy? Nếu lấy tín hiệu Ouput từ CDP ghim vào Input Analog E thấy tiếng tốt hơn ghim vào Coxial. Các Bác chơi qua cho E ít ý kiến là ghim ngõ nào tiếng tốt nhất ạh? Analog, Optical, Coxial?
Em nghĩ nếu bác dùng ngõ Coaxial thì cũng có vấn đề khác,đó là chất lượng dây Coaxial nữa bác ah(em nghe lóm các bác bàn tán đấy :lol: ). Còn theo em nếu cắm ngõ Analog bình thường vào MD và lấy ngõ ra từ MD thì không có khác biệt gì.
Ban đầu E cũng nghĩ vậy, cắm vào Analog rồi lấy ra, chỉ thông qua cái Volume REC thôi, nhưng E đã thử đi thử lại và thấy nó có khác biệt, ko chỉ có thể chỉnh to nhỏ bằng REC Volume mà thấy chi tiết rõ hơn nghe trực tiếp từ CDP... nhưng lại có cảm giác ko thực... E giờ đang bị rối , để E thử ngõ Coxial bằng sợi dây tốt hơn xem có khác biệt gì ko!! Cám ơn Bác ạh!
Hư mắt hoặc kẹt cơ, mà khả năng hư mắt cao hơn. Em không có Airport express nên không giúp được rồi Ây dza....mới xem mạch con JA3 này. Phần Analog in chạy hơi rối chút: Analog in > Volume in > A/D > D/A > Analog out. Do đó có thể tín hiệu analog bị xử lý nhiều lần nên có chất âm khác digital chút.
Ôi Bác xem đựoc cả mạch thì dữ quá... E chỉ mần mò cắm dây tín hiệu ko cũng đủ mệt mỏi! Chắc vì lý do là nó xào xáo tín hiệu từ ngõ Analog nhiều lần như vậy nên E nghe nó ko thực mặc dù chi tiết rõ hơn khi nghe trực tiếp từ CDP. Rất cám ơn Bác đã hỗ trợ thêm nhiều thông tin!
Kỳ lạ bác nhỉ. Đã Analog còn đi lòng vòng thế? Chắc theo logic của nhà SX thì không bao giờ dùng in analog và out analog cùng một lúc, mà phải chia ra làm 2 giai đoạn: - Analog in > Volume in > A/D > record disc >>> Play disc > D/A > Analog out
Đúng rồi đó anh: - Trong trường hợp ghi thì ngay đoạn A/D > D/A nó sẽ có một nhánh tách ra qua IC Atrac encode để ghi lên đĩa + một nhánh khác chạy qua D/A ra lại analog out để nghe. - Trong trường hợp phát lại thì tính hiệu qua IC atrac decode > D/A > analog out.
Vâng cám ơn bác su_su nhiều! Giờ đành để em nó làm DAC vậy Em không rành đồ này lắm, Bác cho em hỏi ở Hà Nội có chỗ nào thay mắt không ?
Các bác cho em hỏi, làm sao để divice sau khi ghi đĩa ? vì em thấy máy ghi xong để luôn thành 1 phần, máy của em DMD 2000al. tks !
Nó nằm trong phần edit đó bác, bác cứ nhấn pause chỗ cần divide sau đó bấm nút edit rồi xoay phải đến khi hiện chữ divide là nó đó
Denon 2000AL trên mặt máy chả có nút EDITchỉnh sửa, ngoài nút REC. do đó remote MD denon mắc tiền là do toàn bán cho con 2000AL này thôi, chứ như SOny thì không ai cần remote vì nó đều có thể chỉnh trên máy hết.
Denon 2000AL trên mặt máy chả có nút EDITchỉnh sửa, ngoài nút REC. do đó remote MD denon mắc tiền là do toàn bán cho con 2000AL này thôi, chứ như SOny thì không ai cần remote vì nó đều có thể chỉnh trên máy hết. [/quote] Em hỏi cách divide trên điều khiển ạ. Đk của em có mã RC 277 không biết có đúng đời không bác nhi ? tks
Remote RC-277 là của denon 1550, bác bấm thử nút SETUP trên remote xem thử máy có phản ứng gì không, nếu không là bác phải đi kiếm remote khác.