Em hạ hỏa luôn. Bác nào thích em nhường luôn :Em nó đã về Sài Thành trong vòng 3 nốt nhạc. Nhưng em sẽ tìm chuộc em nó về lại với em :!:
Hic... giá càng ngày càng mắc thiệt. Đi đâu cũng nghe cái này làm DA ngon lắm! Hỏi DA là gì thì người bán nói hỏng biết? Chỉ biết nếu có chức năng làm DA là giá trên trời. Do vậy MD desk và cả Mini đều lên giá thấy sợ. Lúc trước hỏi chị cửa hàng chuyên MD tại Nhật Tảo con Sony này thì bảo hàng này mang về khó bán lắm do vậy muốn mua thì đặt cọc đi chị lấy hàng về cho giá tầm 4 chai àh. Lúc đó đã thấy mắc lắm rồi. Vì thực sự chơi MD cho vui thôi chứ đầu tư nghe nhạc thì cộng thêm cơ nữa thì mua CDP cho nó lành lại dễ thanh lý hơn mấy em MDP này.
E mới định bước chân vào MD chơi thử nhưng thấy giá ghê thế này có khi e phải tìm thú khác Bác nào chán sony JB 940 thì ới e với (nếu vừa vừa $ thui ah).
Mỗi người 1 sở thích bác ạ, so ra thì MD giá vẫn mềm hơn CD nếu so sánh cùng cấp, mình thì vẫn thích MD vì mẫu mã đẹp, ghi xóa được, đặt tên đĩa và bài nhạc được, chọn lọc được.
============= Hai giải pháp lựa chọn khi chơi Audio. 1- Là người sành điệu ( Nói theo cách nói của bác "Tai già": Là lần lượt chơi từ thấp lên cao và cuối cùng là người biết rất nhiều, cùng với học phí cũng tỷ lệ thuận với thời gian đến đích. 2- Là người sành chơi ( Vẫn nói theo cách nói của bác "Tai già"): Đó là thấy có đồ nào đỉnh là chơi luôn , cách này thì thời gian đến đich ít hơn nên học phí cũng ít hơn , tuy nhiên phải có đủ $ mới thực hiện được. Em thì thuộc nhóm thứ nhất nên hiểu cái giá của nó Các bác theo cách nào ạ ?
E thích chiêm ngưỡng sự hoàn hảo nhưng không đuổi theo hoàn hảo bằng mọi giá ah. E thuộc nhóm thứ 3: Chơi từ thấp (trong khả năng của mình) và đến khi tạm đủ là ngừng ạh. Nghe nhạc đối với e cũng là sở thích, nhưng e cũng chỉ dành ra một khoảng thời gian nhất định để thư giãn thôi ah. Đại đa số e nghe cho thoải mái đầu óc chứ e tai tờ râu nên không nghe tách biệt được như các bác Với cả, có nhiều thứ đối với e còn quan trọng hơn là sở thích các bác ah. VD: kiếm cơm, tích cóp để có mảnh Đất cắm dùi chẳng hạn... )
Nếu sành chơi thì cũng thiệt thòi!! Chơi ngay đồ đỉnh ngay từ đầu thì không cảm nhận hết nó hay ra sao, vì không biết cái dở nó thế nào. Chơi từ đồ nhỏ, biết nó dở, lên đồ lớn, thấy nó hay, đó là "hạnh phúc"! Còn ngược lại, lên đồ lớn mà vẫn thấy không hay, đó là "bất hạnh"!
============= Hai giải pháp lựa chọn khi chơi Audio. 1- Là người sành điệu ( Nói theo cách nói của bác "Tai già": Là lần lượt chơi từ thấp lên cao và cuối cùng là người biết rất nhiều, cùng với học phí cũng tỷ lệ thuận với thời gian đến đích. 2- Là người sành chơi ( Vẫn nói theo cách nói của bác "Tai già"): Đó là thấy có đồ nào đỉnh là chơi luôn , cách này thì thời gian đến đich ít hơn nên học phí cũng ít hơn , tuy nhiên phải có đủ $ mới thực hiện được. Em thì thuộc nhóm thứ nhất nên hiểu cái giá của nó : Nghĩa là bắt đầu chơi MD là cái JA22ES, Sau đấy là JA30ES và hiện nay là JA 50ES , nhưng định cho đi và đang muốn đón em CDP Linn Karic về mà tài chính không cho phép sở hữu cả 2 em, nên mới có ý định kia. Nhớ cuối năm 2010 em mua cái CDP Sony 555ESJ ở Shop Dungduy hết có 4tr , lúc đó Shop có 555ESA giá 3tr6 ,nhưng em chọn 555 ESJ vì trẻ hơn, giờ đây giá 2 em thế nào các bác biết rồi đó Các bác theo cách nào ạ ?
Cái dòng màu đỏ mới quan trọng bác ơi . Vì là em thấy mấy bác kia cũng đều nói y như bác, nhưng có thấy bác nào ngừng đâu (em không thuộc diện các bác chịu... stop mới chết chứ :evil: ).
Em thì thích mua 1 lần cho nó xong khỏi phải đổi chác các bù mà sao khó quá. Lọ mọ đọc thông tin xong thì không kiếm ra món mình thích. Thấy món mình thích thì lại thấy giá cao quá, chất lượng khó đảm bảo quá. Rút cục giờ em có 2 cái MD deck (Denon 1550R và Sony JA30ES) trong nhà, hi hi.... và đang đấu giá để rước JA 555 ES hay 50ES, nhưng mà đã bị out-bid. Thiên hạ chịu chi quá xá cỡ.
Em quan tâm đến con Sony nằm dưới hơn. Nếu bác muốn hạ hỏa cả cặp thì cho em xin cái báo giá vào pm nhé. Hi hi... Em xả hàng giá ve chai 2 con JA30ES và 1550R (denon) đang giữ để tậu cặp này về.
E thì đang kiếm 1 cái MD ít xu để vừa làm dac, vừa chơi cho biết. Sau phát này chắc e dừng ah @ bác ngdhieu: E chuẩn bị sẵn sọt đợi ve chai của bác nhé
Chơi MD chỉ thích nhất là thu live nhất là vụ karaoke. Còn dùng làm DAC thì chủ yếu nghe từ nguồn lossless mà cái nguồn này đa số là trên mạng. Mà trên mạng thì không biết như thế nào? Vì giả sử mình mua đĩa gốc sau chép file lossless rồi up lên mạng để share mọi người thì được bao nhiêu % hay chỉ là nguồn từ băng đĩa lậu. Rồi khi ngồi nghe lossless là dễ bấm next.. next.. do vậy chẳng nghe được gì. Cuối cùng em thấy là cứ dùng cái CDP bỏ đĩa vô thì lúc nào cũng nghe trọn 10 bài trên đĩa đó khỏi lăn tăn cho mệt. :lol: Mọi người nói chơi MDP + Cơ dzõm = CDP (Hi-end) thì em thấy sai nhé! Mà MDP + Cơ xịn thì tiền > CDP (Hi-end) rồi. Cuối cùng trao đổi mua bán thế nào rồi các bác cũng sẽ giữ một đầu CD cho mà xem :mrgreen: Còn MD chỉ là bước trả nghiệm thôi...
Bác nói thế là vì bác đã trải nghiệm rồi Còn e thì hoàn cảnh Dùng HDP là chính + có 1 cái DVD nên e tính kiếm 1 cái dac (nhưng vừa vừa $ thôi ah ) Rồi sau một hồi lang thang, e biết thêm về MD nên muốn thử, vừa chơi một dạng mới, vừa có dac (có thể là cùi so với các bác) cho hdp và dvd.
em có 01 con Sony JA22ES và 01 con Kenwood 7080 đẹp tuyệt , chỉ dùng làm DAC, đang tính chuyển qua DVD làm DA, bác nào thích thì em để lại cho ạ.
Thu live Karaoke em thu bằng 1 trong 2 cách: 1. Đầu DVD recorder nội địa. Giá bèo hơn cả MD deck nữa ạ. Cái này thì chỉ thu hình ảnh TV phát ra từ đầu KOK. 2. Máy Cam corder: Cái này thì siêu hơn nhiều, thu cả hình ảnh người đang hát. Âm thanh thì em lấy trực tiếp từ cổng Record trêm amp nên nghe rất ngon lành.
Hai con này dùng được nè bác agriver05. Bác cho giá từng em luôn đi! Hôm trước shop bán con Pioneer DVD S9 mà mua hụt tiếc thiệt.
Bác ngdhieu cả hai phương án của bác đều không hay bằng dùng MD record vì chip ADC trong con MD desk xịn hơn nhiều so với hai em kia. Với lại thu hát karaoke thì chỉ cần tiếng thôi. Em mua mấy đĩa MD của bác mà chưa thâu hết nữa nè... vì vợ nó chê em hát dỡ quá.. :mrgreen:
Cảm ơn bác vuthanh6 E đang PM mấy bác ấy. E chưa chơi MD bao giờ nên e đành ngồi đọc review. Hic. Threat MD có vẻ lại xôm các bác nhỉ