Cứ tháo lắp hay DIY nhiều về món này rồi sẽ hiểu thôi bác Nói cái mà không mang tính phổ thông nhiều khi AE họ bẩu mình nói bậy đó :lol:
Cái dòng một nà bác làm nhiều lên hiểu nhiểu, còn em nói nhiều cũng hiểu nhiều đấy nhá :lol: Cái dòng hai tại bác nói ko giống ai lên bác nói bậy thật đấy..! :lol:
À nói thêm với các bác là shell ceramic rất đắt, không chỉ riêng cuar SAEC đâu nhé, đắt hay rẻ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố vật liệu. Yếu tố quyết định lớn nhất đối với một cây cần là vật liệu, sau đấy mới đến các yếu tố khác, vì vật liệu sẽ quyết định đến mass, độ cộng hưởng, sau đấy mới là các yếu tố về cấu trúc, giúp cần track đĩa tốt hay dở. Còn cái vụ đẹp hay không thì lại là quan điểm thẩm mỹ của mỗi người thôi, em thấy shell SPU lắp vào cần 308SX nhìn cũng rất đẹp. Về yếu tố đồng bộ, em có thể lấy ví dụ khác là cây cần FR-64S hoặc FR-66S lắp với shell FR S/3 hoặc S/5 nhìn vẫn là đẹp nhất, nhưng chẳng ai nói shell FR S/3 hay S/5 là hợp với cần FR nhất, giống như kiểu shell ceramic với 308SX.
Nếu kiếm được Chì lá mỏng, khéo tay thì việc balance nó không có khó chi Nhưng chắc muốn kiếm nó cũng phải chịu khó lọ mọ chút chứ không biết thì sao mà kiếm nó dẽ nhẩy[/quote] Các bác cứ ra Đê la thành, chỗ mấy nhà bán Đồng thỏi và nhôm thỏi họ bán hết ý mà, hỏi mua Chì lá dẻo là họ bán cho. Em mua lẻ họ bán tối thiểu là 1 miếng 30K to bằng 1/2 tờ A4. :idea: Được cái dùng chì thì đáp ứng tốt yếu tố trọng lượng và thi công dễ dàng hơn so với các vật liệu khác
Khổ thế đấy bác ah, em phải cắt --> mài --> cân... mãi mà nó cũng chỉ được 18,34gr Em cũng xác định rồi: nó có nặng nhẹ hay lệch chút xíu để làm ảnh hưởng đến chất âm thì chắc em cũng chả nhận ra được với trình độ của em (Chết cha hình như em cũng sắp bị tẩu rồi.... em té đây)
E xin gia nhập Micro Seiki Fb với con cơ còi BL 10X ạ.... tạm thời e cũng khá hài lòng với e nó ạ....tiện các bác cho hỏi có cách nào đấu mát cho nó ko ạ. E ở chung cư và ko phải nhà e nên đóng cọc tiếp đất là ko khả thi ạ...
Bác Jimbivn ơi ! Bác cho hỏi trong 3 cần bác đang lắp thì cái cần thẳng là cần gì vậy ? Tôi đang nghiên cứu tìm 02 cần thẳng để lắp cho em Micro RX1500. Cám ơn bác !
Bác nao kinh nghiệm, chỉ giúp em Micro RX1500 này gắn cần gì vậy ? Tôi đang tìm cần cho em nó mà vật vã quá ! Thank you !
Cần MA-505MK3 và MA 707 . Tìm cần cho cái cối xay đấy thì quá dễ vấn đề là bác có bao nhiêu kinh phí thôi
Cám ơn bác L.O.K đã chỉ giúp ! Tôi đang nghiến răng dành kinh phí cho cối xay, miễn là đạt cả 2 tiêu chí NGHE và NHÌN của mình. Vấn đề ở đây là tôi chỉ hướng tới các tonearm thẳng (straight tonearm). Tôi nghĩ là phù hợp và gọn với thiết kế BLOCK của các cối như Micro 1500, Micro 5000 hay Micro 8000. Thân !
Em mới mua được mâm này, Seiki DQX-500. Cho em hỏi cần theo máy em có phải là MA-707 không ah ? Mâm này có thể thay cần khác được không ? Em search google thông tin về em nó ít quá. Xin cám ơn.
Theo em thì cần dài thif đẹp nhất, ví dụ RMG-309, RF-297 hoặc EMT banana, nói chung phải là cần dài, chứ cần ngắn thì không ok lắm
@L.O.K: cái tạ đó có dễ kiếm không bác ? Xem hình trên google một số bộ giống vậy cũng không có tạ trước, nên em cứ tưởng nó là option gắn thêm.
Search trên google có ra cả đống, chơi mấy cái này bác phải làm quen với anh google đi, không còn trả học phí nhiều
@L.O.K bác cho em hỏi cái nút tinh chỉnh theo hình là dùng để căn chỉnh gì cho cần ạh. Em nhìn hoài mà chưa nghỉ ra công dụng của nó.