Có dự tính mua cái Power Amp ở US, ngặt nỗi chỗ bán chỉ bán hàng model US với oder từ US 120VAC/60Hz, nhưng khi xem cái Manual (hướng dẫn sử dụng, file PDF) thì phần nguồn nó gồn 2 biến áp nguồn mắc song song nhau (Hình). TUi tính nếu mua về VN sẽ MOD lại 2 biến áp nguồn mắc nối tiếp nhau để dùng điện 230-240VAC/50Hz (tại VN). Cách MOD trên có ổn ko ?
Đây là 2 biến áp xuyến riêng cho 2 kênh hả bác? Nếu là 2 biến áp thì ở cái dưới sao nó lấy một phần cuộn sơ cấp làm áp HI DCV và LO DCV nhỉ, nếu là áp dùng cho phần Pre thì phải lấy từ một cuộn thứ cấp khác chứ! Nếu là 2 biến áp độc lập thì bác không nên dùng cách nối tiếp 2 biến áp này để dùng điện 220V vì theo lý thuyết tải thứ cấp giữa 2 biến áp phải giống nhau thì áp sơ cấp vào tại mỗi biến áp mới đúng 110V được, nhưng tại một biến áp lại có phần nguồn phụ cung cấp cho pre... nên cách đấu nối của bác khó mà ổn định. Có một số trường hợp các amply ở Mỹ chỉ dùng 1 biến áp nhưng sơ cấp lại gồm 2 cuộn 110v đấu song song nên bác có thể đấu lại 2 cuộn này thành nối tiếp để dùng điện 220v, như thế trong trường hợp này thì dùng bình thường.
"Làm sao biết cái gì trong trái ổi" Vấn đề là như Bác nói, nếu biết tỏng tòng tong (như bác nói) thì vô tư mà MOD, đàng này .... Thanks. Theo hình vẽ trên thì 1 biến áp chỉ có 1 cuộn sơ cấp (ko phải 2 cuộn sơ cấp 120V đấu song song) . Xem ra Cách tui đề xuất ko OK lắm.
Bác xem lại file manual của nó xem, vì bác đã có được sơ đồ chi tiết như vậy thì tôi nghĩ không khéo xem lại sẽ rõ đó. Thân