MQA chính thức ra mắt codec mới MQair - Truyền tải tín hiệu Hi-Res qua bluetooth

Discussion in 'Nghe và Xem' started by Tech-Info, 16/11/22.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  221
  Likes Received:
  398
  Location:
  VNAV
  1.jpg
  Công ty MQA Ltd vừa công bố codec mới với tên gọi là MQair (SLC6) hỗ trợ khả năng truyền tín hiệu định dạng PCM và MQA với chất lượng cao lên đến 384kHz mà vẫn đảm bảo độ trễ cực thấp, chính xác theo thời gian thực. Codec này cũng được chứng nhận Hi-Res từ JAS (Japan Audio Society), vốn quá quen thuộc với người dùng có thể thấy với tem logo màu vàng thường có trên các sản phẩm tai nghe Sony cũng như một số mẫu Laptop gaming.

  MQ.jpg
  Ban đầu công ty đã đặt mã hiệu là SCL6 song MQA đã gọi thành MQair để tiện phân biệt và sử dụng hơn. Theo đó, chuẩn giải mã này tương thích tốt cả PCM và MQA với chất lượng 384kHz khi được truyền tải qua Bluetooth, Ultra-Wideband (UWB) và cả Wifi. Ngoài ra, MQair cho độ trễ rất thấp và thời lượng pin dùng cũng sẽ lâu dài hơn như Bluetooth 5/LE.

  d2eb1f26-abcc-46e7-a9f6-25844745dd02.jpg
  Với nhu cầu ngày nay, xu hướng chuộng các thiết bị không dây ngày càng nhiều hơn nhất là các sản phẩm tai nghe và loa không dây thì để đảm bảo độ trễ khi truyền tải tín hiệu thì lúc này cần các codec tích hợp để giảm thiểu tối đa độ trễ song điều này ít nhiều sẽ làm giảm đi chất lượng của file nhạc nhất là tệp nhạc hi-res. Vì vậy MQair chính là giải đáp hợp lý khi hãng hứa hẹn sẽ cho độ trễ cực thấp đồng thời chất lượng tệp nhạc sẽ luôn được bảo toàn trọn vẹn, từ đó trải nghiệm nghe nhạc không dây của người dùng trở nên tuyệt vời và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

  Nguồn : Nghenhinvietnam.vn
   
  npkduy, anhhung and NamDo like this.
 2. hannah_

  hannah_ Advanced Member

  Joined:
  8/6/21
  Messages:
  84
  Likes Received:
  45
  Mấy em portable dac amp chắc sắp được cập nhật firmware codec mới rồi nhỉ?
   
 3. caidu

  caidu Approved Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  23
  Likes Received:
  21
  Vấn đề là có hỗ trợ trên các thiết bị nhiều ko, chớ hiện tại MQA ko có mấy thiết bị chơi đc.
   
 4. thachpham92

  thachpham92 Advanced Member

  Joined:
  1/6/21
  Messages:
  56
  Likes Received:
  62
  Location:
  Hồ Chí Minh
  Không biết Apple có tích hợp công nghệ này không, chứ đợi codec riêng của Apple để truyền hi-res không dây sao khó quá, nhất là bây giờ Apple Music đã hỗ trợ Lossless và Hi-res.
   

Share This Page

Loading...