Muốn Nâng Chất Âm Nghe Nhạc Từ Receiver Denon

Discussion in 'Khuếch đại, giải mã đa kênh' started by huanlm, 26/10/10.

  1. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Xin chào các bác,

    Tình hình hiện em mới tập tành chơi audio. Hiện em đang sử dụng Denon AVR-2807 để xem phim + nghe nhạc. Nhưng Denon nghe nhạc thì chất âm em cảm thấy không hay lắm. Em xem trên diễn đàn thấy có 1 số Receiver có thể kết nối thêm power amply để tăng chất âm nghe nhạc 2 kênh. Vậy không biết denon của em có thể kết nối thêm power amply được không?
    Xin các bác tư vấn & giúp em? Chân thành cảm ơn các bác!
     
    Tags:
  2. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Hi bác, mình cũng đang dùng 2807, nhưng nói chung là ko dùng để nghe nhạc, chỉ để xem phim. Ngõ ra front thì đấu vào pre-amp của bộ nghe nhạc.
    Theo ý muốn của bác, thì mình cũng đã có 1 thời gian nghe = receiver, nên mạo muội góp vài ý kiến như vầy:
    1. CDP của bác là loại cao hay thấp, hay dở thế nào? Nếu hay thì khi bật Receiver, bác nên để chế độ Pure Direct. Trong menu set-up, phần speaker Config, mục subwoofer set up để LFE (ko chọn LFE+Main), mục 2 channel/direct output chọn Subwoofer NO.

    2. Nếu loa của bác có 4 cọc trên mỗi loa, thì bác thảo bỏ cầu nối, đấu cọc dưới vào Speaker Surround Back của Receiver, cọc trên vào speaker A thông thường. Trong menu lại chỉnh Power Apm Asign, chọn Bi-amp.

    Còn phương án mua thêm Pow về nghe có vẻ ko ổn. thà bác mua Amp 2 kênh khác về nghe thì hay hơn. Thân :)
     
    binhxitrum likes this.
  3. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96

    Thân chào bác nick149,

    Trước tiên cám ơn bác về cách hướng dẫn setup. Cho mình hỏi vì sao phải chọn mục 2 channel/dỉect output chọn Subwoofer = NO vậy?. Mình lại thích nghe nhạc có nhiều bass. Về phần đấu pre-amp ra cọc dưới của speaker có cải thiện am thanh nhiều ko?
    Về chế độ Pure Direct có phần khó chịu với Denon 2807 là nó stand by (không thể hiện đèn đóm gì hết)...

    P/s: hiện mình dùng CDP là Marantz CD94 Limited

    Chân thành cảm ơn bác,
     
  4. HoanComf

    HoanComf Advanced Member

    Joined:
    29/5/09
    Messages:
    894
    Likes Received:
    63
    Location:
    Hà Nội
    Chỗ màu đỏ là không có đâu bác ạ.

    Đấu như bác 149 là Biwire, nghĩa là đấu đường surround back vào cọc dưới, front vào cọc trên.
     
  5. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Màu đỏ: nghe ko sub hay hơn bác. Chất âm CDP bác hay hơn giải mã receiver nên mình nghĩ bác nên để CDP xử lý việc này. Con Receiver chỉ tăng công suất.
    Màu tím: ko phải pre-amp, mà bác đấu từ cọc Surback sau lưng Rec ra 2 cọc dưới ở trên loa. Lúc đó Rec hoạt động giống như 2 amp độc lập, 1 phần công suất đánh mid-treble của loa, còn phần công suất kia đánh dải bass của loa. Bác phải vào setup gán (asign) phần công suất theo chọn lựa phù hợp (surroundback / zone 2 / bi-amp). Bác xem catalog sẽ rõ. Chắc chắn hay hơn chút ít.
    Màu xanh: bác bật nắp mặt trước, nhìn nút nhỏ "Dimmer", khi nhấn tuần tự nó sẽ 1.hiện rõ- 2.mờ hơn- 3.mờ nhạt- 4.tắt luôn đèn màn hình hiển thị (4 chế độ). :) thân
     
  6. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    màu đỏ: bác có thể chỉnh chế độ 2 kênh có 3 chọn lựa:
    Pure Direct : nghe hay nhất, nhưng ko chỉnh được bass treble gì cả, CD thu âm ra sao thì nó nguyên y bon
    CD Direct: nghe thử đi bác :)
    CD Stereo: bác có thể chỉnh bass trble. Tuy nhiên chúng cũng chỉ lên tối đa +6 dB mà thôi. Lúc đó phải bật Tone Control qua ON
    Chúc bác mày mò & nghe nhạc vui. :D
    (mình chỉ góp ý những gì bác có sẵn trong tay, nếu ko hay phải ... mua thêm Amp Stereo thôi)
     
  7. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Thks bác Hoàn, đúng vậy. Bi-wire hay bi-amp cũng được tùy loa bác ấy có support hay ko. Mà 2807 này là chế độ bi-amp đấy, như catalog nó nói. Còn nếu bác chụm 1 cặp vào chỉ cọc Front A speaker nối ra cả 4 cọc trên loa thì là Bi-wire. Lúc đó ko dùng đến cs của Surround back nữa, nhưng nghe thế ko bằng bi-amping
     
  8. HoanComf

    HoanComf Advanced Member

    Joined:
    29/5/09
    Messages:
    894
    Likes Received:
    63
    Location:
    Hà Nội
    @nick149: bác đã xử lý vụ xung đột hdmi chưa, sao không thấy hồi âm.
     
  9. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    a thks bác đã quan tâm, rồi bác ạ. Nó như thế này: mình reset factory default của DVD Pioneer DV-600AVS, khi reset thì tháo hẳn dây HDMI ra, nói chung dây gì từ DVD và từ PC vào Receiver. Recceiver thì khi đã tháo thì cũng tắt công tắc nguồn (chứ ko tắt sand by), bật lên cho nó tự nhận/reject các thiết bị, xong xuôi lại tắt hết, đấu nối lại thì OK. Lúc bật lại thì bật Receiver trước, sau đó mới đến DVD. :D
     
  10. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Phương án ngon bổ rẻ thiết thực nhất là bác thay cái sợi dây nguồn theo máy bằng sợi dây nguồn xịn xịn, chẳng hạn qua Dũng Audio hay shop Atlantic, bác sẽ thấy khác biệt lớn theo hướng tốt đấy bác. :)
     
  11. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Thanks bac nick149,

    Theo bác nói là thay dây nguồn xịn của cái nào CDP hay Receiver? nếu CDP thì mình thấy dây nguồn nó bắt chết luôn theo CDP rồi?

    Về phần chỉnh bass/treble khi nghe ở chế độ stereo chỉnh ở mục nào vậy bác? mình tìm trên 2807 hoài mà ko biết nằm o mục nào?

    Về phần đấu bi-amp như bác nói (ngõ Suround back vào cọc dưới của speaker) khi xem phim có ảnh hưởng gì về hiệu ứng surround ko vậy bác?

    Chân thành cảm ơn bác
     
  12. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Theo bác nói là thay dây nguồn xịn của cái nào CDP hay Receiver? nếu CDP thì mình thấy dây nguồn nó bắt chết luôn theo CDP rồi? Nếu dây rời thì thay đi bác, bác Dũng Audio có sợi Monster giá 180k-480k xài cực ngon. bác sẽ thấy bass tăng rất nhiều, treble mid rõ như ban ngày. Sang hơn thì chơi Pangea ở shop Atlantic hay shop BV Cinema, giá từ 950k

    Về phần chỉnh bass/treble khi nghe ở chế độ stereo chỉnh ở mục nào vậy bác? mình tìm trên 2807 hoài mà ko biết nằm o mục nào? bác làm đúng trình tự như sau nhé : (một chầu cofee nha bác :lol: ) phải nhấn dimmer để luôn hiện chữ trên mặt hiển thị trước, chuyển sang chế độ Stereo. Trên remote bấm [SURROUND PARAMETER], nhấn nút lên xuống để đến chữ [TONE], rồi nhấn nút lùi < (lên xuống lùi tới nằm trên nút vòng tròn bự ở Remote). bấm nút tới > chọn [OFF]. lại nhấn nút lên xuống chọn bass hay treble, dùng nút tới lùi chọn mức level min=-6dB, max=+6dB. xong nhấn Enter. Khi thoát ra nhấn nút [SURROUND PARAMETER]

    Về phần đấu bi-amp như bác nói (ngõ Suround back vào cọc dưới của speaker) khi xem phim có ảnh hưởng gì về hiệu ứng surround ko vậy bác? bác xem hình đính kèm, nó ở trang 54. Hiển nhiên chơi bi-amp thì bác đã hi sinh 2 kênh surround bạk rồi, chỉ còn 5.1 thôi
     
  13. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    mình dùng ổ cắm lọc nguồn, cắm tất tần tật thiết bị vào nó, nên nếu CDP là dây liền thì cũng ko sao.
     
  14. HoanComf

    HoanComf Advanced Member

    Joined:
    29/5/09
    Messages:
    894
    Likes Received:
    63
    Location:
    Hà Nội
    Các bác đừng đòi hỏi nhiều ở AVR 2807 để nghe 2 kênh, tốn công, tốn của mà không hiệu quả, không thay đổi được nhiều đâu. Kinh nghiệm của em cho thấy, nghe nhạc CD hay lossless hoặc xem phim bằng 2807 dùng nguồn DVD hoặc HTPC thì âm thanh có vẻ nông và cứng, kể cả dùng CDP cũng thế. Dùng 2807 để giải mã hoặc dùng đường vào analog đều cho kết quả tương tự.
     
  15. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    bác nói hợp lý, nhưng bác chủ topic đang tìm cách nghe hay hơn chút ít trước khi ... đại nâng cấp. Số tiền bỏ ra thêm ko đáng là bao, mà dây nguồn thì vẫn dùng được cho những thứ khác, và cũng rất tốt cho chính nó. Nói chung là nên làm hết khả năng vốn có, ko thích nữa thì phải mua amp. Nhưng con 2807 xem phim và nghe DVD-A cực hay chứ bác, bền Made in Japan đó. HDMI full HD nhé.
     
  16. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Hi bác 149,

    Thanks bác, phải nói dân amateur như em thì chán thật, chỉnh bass/treble mà còn ko biết nữa... :(

    Mình sẽ setup theo các bước bác hướng dẫn. Và nợ bác 149 1 chầu cafe nhé... :D Nhân đây có thể mình số phone hay email của bác ko?

    Chân thành
     
  17. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    đã pm cho bác. thân :D
     
  18. dohaithanh

    dohaithanh Advanced Member

    Joined:
    16/9/09
    Messages:
    1.278
    Likes Received:
    4
    2807 làm sao mà được gọi là full HD hả bác?
    Phải giải mã được DTS-HD và Dolby trueHD mới được gọi là full HD chứ.
    @Bác chủ topic, hôm nay rỗi rãi em ngứa mồm 1 tý :D :
    Theo em, nếu bác muốn chọc chạch cho biết thì cũng nên đấu bi-amping theo kiểu bỏ đường surround back, tuy nhiên đừng hy vọng việc hay lên một cách rõ rệt :D ; lại còn tốn thêm 1 đôi dây loa nữa.
    Cải thiện tối đa nhất đối với trường hợp của bác là nghe ở chế độ Pure direct, mà nghe ở chế độ này bác đừng chỉnh chọt bật đèn led liếc của 2807 lên làm gì; hãng người ta làm thế là có chủ đích cả (chống nhiễu tối đa).
    Mà em thấy bác đang dùng CD marantz 94 Lmt (hình như giá giờ cũng phải hơn chục củ thì phải), bác đầu tư béng thêm 1 em amp 2 kênh độ hơn chục củ nữa thì đỡ phải lăn tăn.
    Hoặc nếu bác vẫn muốn xem phim, nghe nhạc chung 1 amp , lại thích Denon thì theo em bác làm em Denon A1SR.
     
  19. HoanComf

    HoanComf Advanced Member

    Joined:
    29/5/09
    Messages:
    894
    Likes Received:
    63
    Location:
    Hà Nội
    Ngoài ra, các bác có thể chỉnh âm sắc của 2807 ở trong System setup nữa, vào Advanced play, chọn Manual EQ Setup tha hồ mà chỉnh, có đến 7 hay 8 tần số để chỉnh. Thậm chí bác nào tay khỏe có thể chọn riêng từng kênh loa để chỉnh âm sắc, tha hồ mỏi tay :lol:
     
  20. nick149

    nick149 Advanced Member

    Joined:
    8/4/08
    Messages:
    1.069
    Likes Received:
    6
    Location:
    Ho Chi Minh City
    Bác nghĩ Full HD là nghĩa về hình hay tiếng vậy :wink: ?
     
  21. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Hi bác dohaithanh,

    Cám ơn 1 số ý kiến của bác.
    Về cải thiện thêm chất âm khi đấu bi-wires thì mình cũng nghe nhiều người nói là không được nhiều lắm đâu. Nhưng cũng thử xem vì mình chưa đấu bi-wires bao giờ... :wink:
    Về đầu tư thêm 1 amp nghe nhạc thì mình cũng nghi như bác nhưng cũng phải dành dụm 1 ít money nữa... :) . Nhân đây xin hỏi bác, theo bác hiện nay nếu đầu tư 1 amp 2 kênh hoặc bộ Pre-Pow tằm khoảng chục củ thì nên chọn loại nào? (Mình thik nghe nhạc hòa tấu, nhạc vàng là chính).

    thanks bác
     
  22. dohaithanh

    dohaithanh Advanced Member

    Joined:
    16/9/09
    Messages:
    1.278
    Likes Received:
    4
    Bác đang dùng loa gì nhỉ ? :D
     
  23. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Mình đang xài JBL E80.

    Thanks bác
     
  24. dohaithanh

    dohaithanh Advanced Member

    Joined:
    16/9/09
    Messages:
    1.278
    Likes Received:
    4
    Thôi thì đang thất nghiệp nên em lại dài dòng với bác 1 tý :D :
    - Nói thật với bác là tư vấn tư véo cụ thể cho người khác kiểu loa A + amp B + dây C ...thì sẽ nghe nhạc X,Y,Z hay là điều rất khó và không nên làm. Nếu có kinh nghiệm hơn thì chỉ nên mang tính gợi ý, định hướng.
    - Do đó, với tầm tiền khoảng 15 triệu đổ về để mua amp gì nghe nhạc vàng hay với loa JBL E80 của bác em không dám phán bừa (vì bản thân em cũng chưa được nghe qua loa này); em chỉ dám tham mưu cho bác là đầu tiên nên lượn 1 vòng các shop trên này hoặc bạn bè anh em gần nhà để khoanh vùng các amp tầm tiền, tập trung vào mấy thương hiệu Marantz, luxman, denon (thấy các cao thủ bảo mấy thương hiệu này hợp với nhạc vàng); sau đó tìm mọi cách để được ghép thử với loa của mình (tại nhà mình nữa thì tốt nhất), nghe thử bằng mấy đĩa mà mình nghe quen tai rồi ...Như vậy mới có quyết định chính xác được, bác ạ.
    Chúc bác sớm được như ý.
    :D
     
    binhxitrum likes this.
  25. huanlm

    huanlm Advanced Member

    Joined:
    15/7/10
    Messages:
    181
    Likes Received:
    96
    Cám ơn y kiến của bác
     

Share This Page

Loading...