Mua đồ ở Simlim - Singapore

Discussion in 'Công nghệ nghe nhìn' started by mogia, 18/2/06.

 1. mogia

  mogia Approved Member

  Joined:
  16/2/06
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà nội
  // Copy lại bài viết của member Mogia post thông qua tính năng gửi bài viết mới ngoài trang chủ //

  =========
  Xin chào tất cả các anh em ma cũ. Tôi là Mỗ già đây
  Hi, tình cờ lạc chân vào VNAV thấy anh em chơi thấy hay hay nên tôi cũng thử tham gia forum này xem sao.

  Từ xưa đến giờ, tôi hay ở nhà tôi thì đúng hơn có nhiều thứ đài đóm lắm, và tôi cũng đã mở ra, chọc ngoáy phá mất bao nhiêu cái thì quả thật tôi cũng không nhớ nổi nữa. Rất mong các anh em chỉ giáo cho để đỡ phá hỏng đồ, tiếc tiền lắm mà vào thời buổi khó khăn này kiếm ra đâu có dễ.

  Ngoài mấy thứ đồ phát ra tiếng động nói trên tôi còn thích chơi nhiều thứ linh tinh khác nữa như máy ảnh, đồng hồ, bút máy ...toàn những cái vớ vẩn đồng nát thôi.

  À còn việc này nữa, nếu anh em ta có ai đau ốm gì (tất nhiên điều này không ai muốn) thì cũng có thể ới tôi một câu, tôi xui dại đwợc khối thứ hay ho đấy.
  Thôi chào nhé.

  Mogia

  =============

  Hầy. Mỗgià đây.
  Bớ thiên hạ.
  Anh em đi mua đồ điện tử ở Sing nếu tới Simlim thì lưu ý nhé. Đồ ít tiền thì thôi, nếu nhiều tiền hãy tham khảo kỹ ở nhà đi, có khi mua ở VN giá còn tốt hơn. Có được thổ dân dẫn đi thì tốt nhất.
  Ở đấy nó nói thách còn quá chợ Hòa bình Hà nội đấy nhé. Ở Sing chúng nó hay ép giá lắm đấy, toàn dân Tàu ấy mà. Tôi có kinh nghiệm xương máu ở đấy rồi. Hồi Tết, Mỗ tôi mua đồ ở đấy, trả bằng USD, ban đầu nó nói rate là 1/1.5 mặc cả đứt lưỡi lên được 1/1.604 đấy, mình cũng phải chịu thiệt 1 tí vì vào Tết, bọn đổi tiền nó nghỉ nhiều.
  Tôi kính báo như vầy để anh em cùng biết kẻo lỡ ra sau này lại trách "thấy chết mà không cứu".

  Mỗgià
   
  Tags:
 2. Libra

  Libra Moderator

  Joined:
  2/12/05
  Messages:
  809
  Likes Received:
  2
  Bọn bán hàng ở Sim Lim thái độ cũng không hay lắm đâu. Nếu hỏi mà không mua là nó cũng khó chịu đấy. :D
   
 3. mogia

  mogia Approved Member

  Joined:
  16/2/06
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà nội
  Kệ chúng nó chứ. Để chọn 1 cái DSLR camera Mỗ tôi hành 1 thằng khoảng 2 tiếng đồng hồ đấy, cuối cùng lại không mua được. Lúc ấy ta là ông trời (thượng đế) cơ mà. Lũ bán hàng thì đứa nào chả "đ..." Chúng nó làm mọi trò để moi tiền của mình. Chính vì thế vào đấy phải cẩn thận.Phải làm sau đừng thành "gà" cho nó thịt, đau lắm.
   
 4. Jacky5555

  Jacky5555 Advanced Member

  Joined:
  13/12/05
  Messages:
  2.120
  Likes Received:
  671
  Location:
  Hanoi
  Bác mua camera mà vào Simlim là sai rồi.
  Bác vào 3 điểm sau là nhiều nhất và đảm bảo về chất lượng giá cả: Peninsula Plaza, Peninsula Shopping Centre và Funan IT mall, cả 3 thằng đều nằm kề nhau trên đường North Bridge.
  Cathay Photo là store bán lẻ lớn nhất ở Sing, có gian hàng lớn ở Peninsula, còn 1 số store lớn nữa, nhưng em quên béng tên. Vào những chỗ lớn, giá không rẻ nhất nhưng:
  - chất lượng đảm bảo chính hãng, không phải hàng refurbished...
  - giá hợp lý
  - hay được tặng thêm bao da, tripod, thẻ....
  - hóa đơn hoàn thuế GST nếu cần ở sân bay (đỡ được 5%)

  Vào mấy cửa hàng nhỏ thì rủi ro:
  - giá có thể thấp nhất
  - máy có thể hàng cũ, hàng refurbished.
  - Hoặc dính thủ đoạn: khi mua thì không có hàng ở đó, khi nó xuất invoice rồi lấy máy cho bác xem mà bác không ưng (vì máy xước) là rắc rối to. Trò này bọn Sim lim hay làm.
  - giá rẻ nhưng thường ăn bớt đồ khuyến mãi của hãng (chẳng hạn năm ngoái bạn tôi mua camera Sony ở 1 cửa hàng nhỏ trên phố, giá rẻ được 20 USD nhưng nó cắt xừ nó khuyến mãi MS 256mb, đến khi tình cờ vào chính hãng Sony trên đường Orchard mới biết.).
  - bán phụ kiện lại đắt....

  vài kinh nghiệm chia sẻ với bác.
   
 5. Macao

  Macao Advanced Member

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  1.775
  Likes Received:
  8
  Location:
  THỦ ĐỨC GROUP
  Mấy ku ở Simlim cứ thấy dân VN là giả đò ngó lơ, chắc là có bác nào đi trước làm chúng nó đánh giá thấp dân VN, đúng là ở đó bán đồ còn mắc hơn ở Tax nhưng được cái mấy đồ IT mới ra thì rẻ hơn ở VN nhiều. Em có cách trị bọn này là đi vào giờ sáng lúc mới mở cửa, vì tin dị đoan nên chẳng chú nào dám nhăn nhó vào lúc này cả.
   
 6. mogia

  mogia Approved Member

  Joined:
  16/2/06
  Messages:
  34
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hà nội
  Thì thời gian quanh Tết, Mỗ tôi bị chết gí ở ngay Raffles Hospital 585 North Bridge Road, buồn quá nên cũng la cà mấy chỗ Peninsula Plaza, Peninsula Shopping Centre và Funan IT mall suốt thôi.
  Được 1 thằng ku bạn cũng là người bản địa chỉ cho nên mới qua Simlim xem đồ. Nó cũng có người quen bán hàng ở đó nhưng không có cái mình cần. Lượn ở đấy 1 buổi, xem đồ, khảo giá chán :roll: Thấy kinh quá rồi mới gọi thằng bán hàng kia tới, nó giúp lấy cho 1 con Olym Evolt-500 mình đang cần. Giá cũng tốt hơn của chính hãng, máy cáu cạnh. Mang về chụp búa xua trong nhà thương. Hình ổn lắm, mỗi tội hết tiền, ngó đống loa đài mà phát thèm. Đời sao khổ thế :cry:
  Được cái việc hoàn thuế ở airport, đơn giản vô cùng (không như ở châu Âu. Merde :!: VAT tới cả 2 chục %, đòi thì khó) nên lại có được tí tiền tiêu. Hi hi :D
  Anh em cứ đòi hóa đơn hoàn thuế ở thằng bán, nó sẽ cấp. Ra Changi Airport hỏi tiếp, bọn ở đấy sẽ chỉ tiếp cho, chu đáo lắm. Cứ thế, nộp bill, lấy lại VAT thôi :idea:
   
 7. ClassA

  ClassA Moderator

  Joined:
  5/12/05
  Messages:
  2.524
  Likes Received:
  46
  Em thấy dân mình sang đó mua Camcorder toàn mua phải đồ hết date vì ham rẻ và thiếu kinh nghiệm, mà tính ra cũng chẳng rẻ hơn ở VN là bao nhiêu. Phiếu bảo hành thì không chịu bắt chúng nó cấp cho loại dành cho tourist bảo hành quốc tế (international warranty certificate), đến khi về VN lỡ hỏng đem lại hãng vẫn phải chịu chi phí.
   

Share This Page

Loading...