hình như là k có bác ah, bác đợi em về nhà kiếm xem, vì em có nhiều bản đồ của các TP lớn lắm, nếu có của Singapore em sẽ alo cho bác đến lấy nhé, hay bác nhờ bác google map xem có kk? rồi bác in ra cũng dc.
ah theo em nhớ k lầm là trong sân bay của Sing họ có đễ bản đồ đấy bác ah, khi bác xuống máy bay bác cố gắn chịu khó nhìn qua nhìn lại nhiều 1 chút :lol: , sẽ có 1 số kệ đễ tài liệu hướng dẫn đi lại trong TP, như bản đồ, bản đồ tàu điện ngầm, info về đu lịch đấy. "Bản đồ của em cũng lấy từ đấy mà :lol: . chúc bác có chuyên đi vui vẽ. P/S: khi bác về nhớ review chiến lợi phẩm cho AE biết nhé. :lol:
Gởi bác một ít thông tin. - Đường đi, phương tiện: http://www.streetdirectory.com/travel/ - Đồ nghe: http://www.listeninn.com/ http://www.zenn.com.sg/Marketplace.htm Chúc bác có chuyến đi thú vị.
Các bác cho em hỏi bản đồ Singapore ở SG chỗ nào có bán ah Có đôi lời gợi ý với bác, lúc xuống sân bay Changi, làm thủ tục nhập cảnh, nếu bác đi công tác hay hội họp thì khai với Hải quan như vậy, đi theo nhóm thì có mấy người,..Nói chung có sao nói vậy. Qua cửa hải quan bác nhìn trước mặt là các line trả hành lý, phía tay trái có các quầy DutyFree, sẽ có các quầy để các tờ rơi du lịch Sin, trên đó có bản đồ Sin. Bác nên lấy 2 cái, 1 cái cho vào vali phòng hờ, cái kia sử dụng. Vài kinh nghiệm nho nhỏ, kính!
Thuốc lá điếu, 1 người được mang vào Sing 200 điếu, rượu 1 lít. (em toàn đem 10 gói, 1 chai rượu 750ml (mua tại VN). Miễn thuế Sing Không bán thuốc lá cho khách nhập cảnh vào SING. Đoàn ít người và hành lý cũng ít, thì Custom cũng trả thèm kiểm tra. Bản đồ lấy miễn phí tại sân bay hoặc ở K sạn.
Ghé đây xem thử đi bác : Golden Ear Audio/Video #04-10, Fourth Floor The Adelphi Lifestyle Mall Shopping Centre No.1 Coleman Street Singapore 179803 Email Address : www.goldear@singnet.com.sg" target="_blank">www.goldear@singnet.com.sg HP : 93863460
Thuốc lá điếu, 1 người được mang vào Sing 200 điếu, rượu 1 lít. (em toàn đem 10 gói, 1 chai rượu 750ml (mua tại VN). Miễn thuế Sing Không bán thuốc lá cho khách nhập cảnh vào SING. Đoàn ít người và hành lý cũng ít, thì Custom cũng trả thèm kiểm tra. Bản đồ lấy miễn phí tại sân bay hoặc ở K sạn.[/quote] ui, nguy hiểm, bác Hieuats check lại nhé. Quy định mới của Singapore chỉ đem được 19 điếu thuốc lá thôi nhé, cứ quá 1 gói là phạt 250$sin. nếu như bác nói là bác Wildbird chắc phải đi mình không về đấy. k đủ cho họ phạt. (lưu ý: Hải quan của SIN k như bên VN đâu, họ rất nguyên tắc, nếu đem quá quy định thì thông thường mình cho vào sọt rác là xong, nhưng tại HQ của Sin họ sẽ lập biên bản phạt vì tội cố tình phạm luật đấy) * nước bên Sin rất mắc 1 chay nước khoảng hơn 20.000VND, nên bác cố gắn mua 1 chai thôi uống hết thì kiếm nước ro mi nê mà đổ vào uống tiếp. vì nước máy của Sin thuộc loại sạch nhất nhì của thế giới đấy.
bác đi chơi mua sắm đồ lặt vặt,quà tặng thui! còn đồ điện tử về mua nhà thui cho nó nhàn tấm thân vì ko rẻ đc bao nhiu đâu bác ,để sức vui chơi tham quan một số... thứ khác bác nhé :lol: :lol: :lol:
Thuốc lá. An toàn là trên hết, em xin theo bác ANDY vậy. Tuy nhiên em là smoker. thực tế mỗi lần vào Sing đều mang 10 gói cigarettes. No vấn đề. Tham khảo thông tin: http://www.singaporeair.com/saa/en_UK/d ... wances.pdf Chú ý những ghi chú cuối trang. Thân.
vâng thưa bác Hieuats, hiện nay đã có quy định mới, em khuyên bác nên nghe theo lời của em, lần sau có đi đừng đem theo thuốc như thế, lỡ hôm nào k may thì bị phạt đấy bác ah. em làm trong nghành du lịch nên em biết rất rõ. vì em thường phải sang Sin công tác ah. :lol: note: cái link tham khảo của bác hình như là cho khách bay từ singapore đi các nước khác và cho hành khách transit tại sân bay singapore thôi ah,
OK. Thanks, Em theo bác andy (em nhầm sang bác LENG) cho an toàn ạ. Điều ghi nhớ 5 ở dưới trang thông tin thì em hiểu như sau. "Thuốc lá ở cửa hàng miễn thuế Sing không được phép mang vào Sing. Tuy nhiên những hàng khách trên những chuyến bay quốc tế, quá cảnh qua Sing có thể mua thuốc lá ở cửa hàng miễn thuế." Dẫu sao em cũng theo bác để cho an toàn. Thân.
Có chỗ có wifi free có chỗ không. Thường hotel có nhưng họ charge tiền. 5-7SIN/h. Quán net ngoài 4SNG/h. Ở sân bay có wifi free nhưng bác phải có số điện thoại nào để sau khi đăng ký theo tờ hướng dẫn lấy tại sân bay, thi mạng sẽ gửi SMS vào điện thoại Username và Pwds. Số mobile này có thể là số roaming hoặc só trả trước của sing. Sân bay có chỗ dành cho laptop hết pin có thể cắm điện. Tuy nhiên ở dưới chân mỗi cột nhà tại cửa ra máy bay đều có ổ cắm điện ở phía sau. Hầu hết Sing dùng loại jack này. Bác không có cục chuyển này là pó tay.
to bác Wildbird: bác nên mua 1 cái cuc 3 chấu như trong hình của bác Hieuats. điện 220V là chính sát rồi :lol: . *to bác hieuats: ""Thuốc lá ở cửa hàng miễn thuế Sing không được phép mang vào Sing. Tuy nhiên những hàng khách trên những chuyến bay quốc tế, quá cảnh qua Sing có thể mua thuốc lá ở cửa hàng miễn thuế.".". quá cảnh nghĩa là ta k nhập cảnh Singapore thì ta mới được mua,điều đó nghĩa là nếu ta quá cảnh thì ta được mua , còn nếu ta nhập cảnh thì họ cũng k cho ta mua bác ah.
Em có nghe nói khách sạn ở Sing có cục đổi chấu cắm điện cho khách mượn . Còn nếu không thì cái cục đổi này bán chỗ nào ở VN hay Sing vậy các bác? Cám ơn các bác nhiều
bác nên mua ở VN, tiệm điện gia dụng nào cũng có mà, cho nó rẽ, bác mua ở SIN thì = 5 cục mua ở VN đấy :lol: . và ích có KS cho ta mượn cục đó đâu bác ah, bác nên mua trước cho an tâm ah.
Em thì lười mua mấy món đấu nối đó lắm. Em toàn chơi mấy que tăm vào ...cái lỗ nối mát đó thôi....sau đó cắm phíc điện 2 chân vào vô tư :mrgreen:
bác gọi em, nếu bác ở sài gòn, em cho bác 1 cục. Ở hotel cũng xài được nhưng phải biết cách và không hẳn hotel nào cũng có. Đem theo cho chắc. thân,
Em cám ơn ý tốt của bác nhưng chắc không đủ thời gian ghé bác mặc dù em cũng ở Sài Gòn, Q. Bình Thạnh vì em còn phải làm một số việc trước khi bay vào sáng ngày mai. Có lẽ em theo lời bác Andy đi kiếm cục này tại tiệm điện hay bí quá thì làm theo kiểu của bác Tyro vậy. Nhưng theo bác Tyro thì hình như chỉ có đầu cắm tròn mới sử dụng chiêu này thì phải ? Thân
vâng bác nên mua cái cục đó cho nó lành, vì khoảng cách giữa 2 chấu điện lớn hơn giắc cắm dẹp bà tròn ở VN ta, nên khi bác dùng cây tâm thì sẽ k tốt cho cái giắc cắm của bác, nó sẽ bị chàn hảng khi bác về VN :lol: . lưu ý giắc dẹp hoàng toàn k gắn vào được, còn giắc tròn nếu cố gắn cắm nó sẽ đi 2 hàng. :lol: