Rất chính xác, thời điểm hiện tại máy chiếu đã có giá rất thấp và không cần phải setup cầu kỳ nên projector là điểm ngắm của dân chơi HD thật thụ khi cần một màn hình lớn !
Em xin phép Bác chủ hơi ra khỏi topic một chút để hỏi các Bác là có Bác nào dùng Projector thay luôn Tivi không ạ? Em dùng đầu satelite (HDVTC) nên không bị lệ thuộc vào cable của TV. Nếu có thể Bác nhuthungfoto cho em pro & cons của phương án này. Cảm ơn Bác nhiều lắm.
Nếu bác muốn mua thì cửa hàng đó ở phía bên phải của khu tập thể 2F Quang Trung Cửa Hàng chị Tố Nga. bên cạnh đó hình như có hàng nước sinh tố. Đợt em mua LCD 37" Samsung serie 530 ở đó giá có 10,5T. Trong khi đó ở Nguyễn Kim báo giá 13,5T :lol: thế là em tiết kiệm được 3T. giá 32" cùng serie Nguyễn Kim cũng báo giá 10.5T rồi. Giá ở cửa hàng đó bán là mềm nhất, mềm hơn cả hàng Hải Tàu tầm 500K-1T
Trong hội HD VNAV rất nhiều người dùng máy chiếu để xem TV Cái lợi là mình xem được trên màn hình to ( xem đá banh thì hết ý ) Còn nhược điểm thì phải tính đến tuổi thọ bóng đèn ( chỉ khoãng vài nghìn giờ ), phòng phải tắt hết đèn xem mới đẹp.
Em chả nghĩ dùng máy chiếu xem tivi là hay (em cũng dùng qua rất nhiều đời máy chiếu rồi). Không nhẽ lúc nào xem tivi nhà cũng phải tắt hết đèn, con cái nó khổ. Dòng máy chiếu home theatre thì bật đèn trong phòng đố xem được, chỉ có dòng Multimedia thì mới có thể xem khi bật đèn, mà chẳng nhẽ ở nhà lại dùng dòng multi??? Máy chiếu là máy chiếu, chỉ thích hợp với phòng riêng, kín và tối. Tivi mãi vẫn cứ giữ đc chức năng của tivi các bác ạ. Bác nào hay xem phim ma (toàn cảnh tối thui) có khi Plasma (nhất là ko full HD) chỉ đốt điện bằng 1/4 LCD cùng cỡ. LCD lúc nào cũng đốt 1 công suất như nhau, trong khi Plasma nó cực ưu ái dạng ... phim ma.
Như vậy là anh Plasma thì khg dùng đèn backlight mà ánh sáng được điều chỉnh và phát ra từ chính cái panel phải khg ạh? LCD thì dùng cái đèn backlight nó sáng liên tục. Cac điểm màu của 3 tấm panel LCD sẽ che ánh sáng của cái đèn back light. nên khi xem phim ma hao điện hơn plasma phải khg bác?
Nếu bác theo tiêu chí ngon, bổ, rẻ thì Plasma là đạt tiêu chuẩn rồi. Vừa được màn hình to, hình ảnh đẹp, độ động tốt hơn LCD do tần số quét lớn hơn LCD nhiều. Ngày trước yếu điểm của Plasma là nặng nề, cồng kềnh, tốn điện, tấm quét màn hình hỏng là coi như bỏ hết đường sửa chữa nhưng các loại đời mới đã khắc phục được tất cả các nhược điểm này. Với Plasma đời mới bây giờ gọn, nhẹ, tiết kiệm điện ngang LCD và tuổi thọ màn hình 100.000h cho bác xem chục năm vô tư. Nếu bác mua em chim khuyên bác nên mua Plasma của Panasonic vì hiện nay hãng này đang dẫn đầu về công nghệ Plasma trên thế giới.
Hình như mấy tay bán TV ở Hn có mò vào đây đọc nên c450 khá hot. Giá thấp nhất em có thể mua được ở HN là 10t ở Hải tàu. Còn lại giá phổ biến là 10t450. Rất cám ơn sếp Nhựt Hùng đã tư vấn. Em nghĩ tầm 10t thì khó anh nào qua được anh này.
Nghe nói mấy cái đời trước 2010 bị bạc màu đen sau 1500h sử dụng. Mua đời từ 2010 cho ăn chắc. Các bác có thông tin gì không ạ? Cảm ơn
Các Bác cho vài lời khyêun với TV led,hiện nay trên thị trườg em thấy có 2 dòng sámung và sony nên trọn em nào,thanks
Bác đừng có hiểu nhầm nhé, em mua Plasma Samsung 42 inch B450 xem đến giờ hơn 1 năm màu sắc hình ảnh không phải nghĩ, Sắp tới nếu có điều kiện em sẽ mua con Pana 50 inch dòng V, chất lượng đã được các chuyên gia CNET đánh giá rất cao. Các bác đừng có chê đồ Hàn nhé, quan trọng là chất lượng của chính model đó thôi, ví dụ dòng plasma X10 của Pana thực sự rất tồi, màu sắc nhợt nhạt, da người cứ tai tái như là vừa bị sốt rét nhưng dòng PY800 hồi trước thì tuyệt vời, màu sắc cực đẹp, con Samsung em mua cũng vì màu sắc của nó cũng gần như em plasma Pana PY800 đó nên em mới quyết lấy chứ
Chả biết có phải "Nhật" thật hông (?) chứ em nghe thiên hạ kháo nhau Pana. 100% là đồ "anh ba" gia công, còn "Hàn." thì 80% cũng do "anh ba" chế tạo ... Vậy "miu" nào cắn "mĩu" nào các bác ?
Anh ba nhúng tay vào thì mới rẻ được chứ bác, chứ Nhựt nào bây giờ tự sx nữa ah. Em sài đồ hàn thấy hay bị hỏng quá, giờ có ác cảm :evil:
Màn pana đề made in singapo thì có phải của tầu không bác? Nhưng em kệ, cứ dùng, thấy ngon bổ rẻ là chơi chẳng lăn tăn làm gì.
Em vote cho Plasma Panasonic, chất lượng tốt, thương hiệu đẹp, xuất sứ Việt Nam hay Singapo đều đẹp cả
Các bác cứ sính cái hiệu Nhựt bổn chứ thật ra là 100% TV to. mỏng. rẻ (có giá dưới 25 triệu VND) đều được "anh ba" sản xuất hết, cho dù có được lắp ráp tại VN hay Sin-gà-bò thì "cơ số" ruột gan bên trong "phần đông" là của "anh ba" cả (85% dân số singapo là người TQ bác ơi ) "Không ưa thì dưa có giòi" chứ từ thời thôi hàng bãi nội địa Nhực em toàn sài Samsung đã có cái nào hỏng đâu ! Hiện em vẫn đang sài Sams. plasma 42-B450 hơn 2 năm nay vẫn thấy ngon, bổ như thường ... he ... he ... (nếu đánh đu với phun-hát-đê chắc em xin đăng ký đi theo bác ... "tai-châu" nhá ) Đồ điện tử nói chung, TV nói riêng, mỗi một thương hiệu bao giờ cũng tồn tại một vài seri sản phẩm bị kiếm khuyết một vài mặt kể cả chất lượng lẫn công nghệ, nếu không chọn lựa kỹ thì "ôm" phải là "ôm hận" ngay kể cả Panasonic cũng không ngoại lệ ... ạ ! Vậy bác nào đã từng sài TV to (từ 42" hắt lên cho nó mấu) bất kể thương hiệu gì, miễn là các bác thấy hạp tiêu chí "Ngon, Bổ, Rẻ" là xin vào đây chia xẻ cho ace với ạ ! Thân mến !
Em với Bác được cái chơi giống nhau nhể... Bác nào chơi dòng 50 inch trở lên cứ quất em Pana 50 dòng V cho em nếu tiền rủng rỉnh > 30tr, còn không thì em plasma dòng C của Samsung < 20tr cũng OK, dù là dòng thấp hay dòng cao thì nó cũng chất hơn về chất lượng màu sắc, độ tương phản so với LCD nhé, kể cả dòng LED LCD vì vốn công nghệ plasma nó thế, bác nào chơi tivi < 40 inch thì nên chọn LCD vì plasma nó không có loại nhỏ, hơn nữa đỡ tốn điện hơn. Quả thật 1 lần chơi plasma rồi khó lòng chơi lại LCD vì LCD màu sắc hoặc là nhợt nhạt hoặc là quá đậm nên da người nhìn không thật. chung quy là dải màu sắc mà LCD thể hiện được ít hơn plasma và độ tương phản cũng vậy mặc dù thông số thì nhìn khủng luôn
Nói thiệt với các bác plasma Pana vừa hết hạn bảo hành bị " đứt bóng " không phải ít. Em vừa nhận được cú phone cầu cứu của một anh trong hội Hd cách đây 10" cho một trường hợp PV8 :cry: