Musique de Salon 6 - KHI MÀU NẮNG TẮT

Discussion in 'Nghe và Xem' started by Tech-Info, 8/6/23.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  201
  Likes Received:
  374
  Location:
  VNAV
  2.jpg

  Với những ai đã từng theo dõi MDS chắc hẳn biết đây là một chương trình mà âm nhạc được đặt lên hàng đầu. Nơi chỉ có những bản phối kỹ lưỡng, những người chơi nhạc cụ xuất sắc và những giọng hát tuyệt vời, bất kể đó có phải là ngôi sao đang ăn khách hay không.

  MDS ngày 17/6 này tôi chọn một giọng hát mà đúng 10 năm trước, tôi được cộng tác thực hiện cho cô ấy một tuyển tập toàn những bài hát kinh điển như Domino, O Sole Mio, hay Suối Mơ, Bài hát ru cho anh, Giọt lệ thiên thu… và, dường như thấy không công bằng, chính tôi đã viết thêm một loạt ca khúc mới mang tính cổ điển như Sông thu êm, Khi màu nắng tắt… Đó chính là Phạm Thu Hà với Tựa Như Gió Phiêu Du - Album được giới nghe nhạc thời đó đón nhận và xoá bớt đi cái ranh giới Nhạc thính phòng và Nhạc pop phổ thông; chỉ còn lại là Nhạc hay.
  Nay, lần đầu tiên, những bài hát trong album sẽ được trình diễn live cùng dàn nhạc trên sân khấu của MDS.

  Với Trung Quân (Bùi Nguyễn Trung Quân) thì anh em tôi có vafi dịp làm việc với nhau (dù tôi làm việc với Quân Rapsoul nhiều hơn. Nhưng lần nào, Trung Quân cũng để lại ấn tượng tốt. Vẫn nhớ vài năm trước, thu cho một bài hát tôi viết cho phim Con Ma Nhà Họ Vương, Quân hát 2 bài trong đó có bài hát chính, câu chuyện về nỗi cô đơn và tình yêu đơn phương của nhân vật chính yêu người cùng giới, phải nói đó là lần đầu tiên tôi viết về đề tài này, bài hát có tên Có Thật Không Tôi, phải nói lúc thu bài hát, nhiều người trong studio đã rưng rưng nước mắt, dù không biết khóc cho ai, khóc cho người hay cho mình… Quân sẽ hát lại ca khúc này lần này.

  Với Nguyên Hà và Trọng Bắc thì gần như 2 giọng hát quá quen với tôi. Tôi nhớ mình từng nói, mọi người thích Chanh hát Khi giấc mơ về nhất, nhưng có lẽ, Nguyên Hà hát KGMV là tôi thích nhất vì nó đúng với những gì tôi viết. Chúng tôi chưa diễn live bài này bao giờ với nhau, tôi muốn NH sẽ hát KGMV lần này.

  Với Bắc, có một ca khúc mà tôi nghĩ rất hợp với Bắc mà chưa có dịp để Bắc hát, lần này cũng sẽ hát, đó là Xanh Bạc Mái Đầu từ chủ đề nhạc phim Áo Lụa Hà Đông…

  Tôi không biết người ta làm show thế nào, nhưng với tôi, mỗi lần làm đều có cảm giác hồi hộp, bởi những gửi gắm như vừa kể, đủ làm mình mất ngủ mấy đêm để nghĩ về những ý tưởng đó…
  Hẹn nhé. 17/06/2023, nhà hát Quân Đội (TP.HCM)
  Đức Trí

  https://www.facebook.com/ShowGiaDinhAudio
   
  Last edited by a moderator: 8/6/23

Share This Page

Loading...