Ui Bác. Em CDI giá gấp 1,5 lần em CD3 rồi, cố thì cũng được nhưng có hợp lý không thì em lại phải nhờ các Bác. Khó quá? Em cảm ơn Bác. Em lại lăn tăn với câu nói của Bác Hại Điện mới chết. Chắc phải làm vài chén rồi bốc thăm ra quyết định vậy.
Em và bạn đang chơi 3 con: CD3; CDI; CDX2. CD3 và CDI giống nhau là cùng xài giải mã TDA1541; CDX2 thì xài giải mã PCM1704K. Trong tầm giá 13-14tr thì con CD3 rất đáng nghe. Tuy nhiên nó không thể so với CDI được: Chất âm thiếu sự vững vàng và dải cao không mượt mà bằng, đôi khi gây chói. Con CDI so với CDX2 thì: CDI nghe đằm, dày dặn hơn ở dải trung trầm - trầm. Nhưng CDX2 lại cân bằng hơn, âm thanh có độ nảy tốt hơn. Em đã từng so CDI với CD Nhật trong tầm tiền và gấp đôi tiền: Nói chung là tùy thuộc vào gu nghe nhưng sơ lượt thì nền âm của CDI tĩnh hơn; bass sâu hơn; tổng thể tinh tế hơn. Trong một bộ phối ghép giữa CD Luxman + Ampli Luxman + JBL 300 nghe kém hơn một chút so với CDI + Amp Luxman + L300; Cả 2 phối ghép trên không hay bằng CDI + 811SE Tube Amp + L300. Tất cả đều dùng để nghe Vocal. Hiện tại em dùng CDI và loa ATC SCM19: Dải trầm khá hay nhưng thiếu độ nảy do cả ATC và CDI đều thiên trầm. Trong phối ghép này thì giá như CDX2 sẽ hợp lý hơn là CDI. Em cũng có dịp so trực tiếp CDI với Marantz 94 ltm (hay 95 gì đó không nhớ) trên bộ 300B Sun + Altec Valencia. Marantz không so được với CDI trên hệ thống này. :mrgreen: Tóm lại: Nói gì thì nói nhưng bác phải cố gắng đi nghe vì mỗi người mỗi gu bác ạ.
...... cũng nên coi lại nguồn điện bác ạ quan điểm ATC có hơi hướng của chất âm monitor vì vậy nó đã có sẵn sự mạch lạc, tất nhiên ko phải đôi ATC nào cũng như nhau, ví dụ đôi 10 là đôi loa rất khó khai thác, nếu khai thác chưa "ra" nó rất bí, bết, ko bong tơi. Em đã từng mang đôi 10 về ghép với hệ thống naim khá tốt nhưng do chưa có kinh nghiệm chơi ATC và ko đủ thời gian "làm" nên cứ nghĩ là Naim chưa đủ công xuất, sau này em có qua 1 shop ở Hà Nội nghe lại thì chỉ cần ghép Naim superniat (80w) thôi đã thấy khá đạt rồi...vấn đề công xuất ngay lập tức bị loại bỏ. Gần đây em được nghe đôi 10 khai thác khá tốt, có thể nói là tốt nhất từ khi em biết đến đôi 10 này, tuy nhiên mới chỉ đạt được một vài tiêu chí như mềm mại uyển chuyển, khá chi tiết, voice ấm dầy......nhưng lại chưa đạt về tốc độ sử lý, thiếu sự linh hoạt và bố cục ko gian chưa vững.
Tks bác. Hôm trước em ghép thử với Nait 5i để thử chất âm rồi nhưng không bằng amp đểu em đang nghe. Vấn đề hiện tại: (1) Nếu nghe bản này: Pink Pather Theme (đĩa Siltech): Tổng thể khá mạch lạc, dày dặn và không rối (tuy bass không cực sâu). http://nhacso.net/nghe-album/siltech-hi ... RVERf.html (2) Nếu nghe bản số 4 trong đĩa TMB Sounds UltraHD version : https://youtu.be/UdLWiA0WwcU Dù không rối nhưng vẫn chưa cảm nhận được độ nảy của dây đàn; tiếng tép vẫn chưa đủ độ mảnh... Tóm lại là nghe hiền quá, chưa đạt.
@chb- Trước khi nhận xét một bộ dàn phải hiểu thuật ngữ của audio đã .! không hiểu thuật ngữ mà nhận xét chỉ mang tính chủ quan cảm nhận cá nhân .! nói toàn sai ... 0208 - Đề nghị học lại thuât ngữ audio
EM tình cờ đọc được cái này share các Bác, EM thấy ghi nguồn eAcoustic. http://www.techland.com.vn/td537.html
Sorry các bác. Em thấy trên này nhiều bác còn "sân si" quá. Cứ thử đụng vào tí là...Em nghĩ các bác thích nghe nhạc sẽ khác nhỉ...hay tại các bác toàn nghe nhạc của Mr. Đ nên tính khí cũng thế