Em cũng đã có duyên với mấy em CDX2/282/SC/250.2 này, so với hệ thống CD5X/FC2X/NAIT XS/NAP 150 thì thấy ngọt ngào, tiếng trầm ấm, analog hơn rất nhiều. Rất tiếc không thử riêng 282.
Em chào các Bác, trước đây em cũng đã từng nghe Nait XS, Surpernait một thời gian. Sau đó chuyển sang 282 + 250.2 như bây giờ. Một điều chắc chắn là 282 nghe ngọt ngào, mềm mại, chi tiết, rõ ràng hơn so với 2 loại trước. Các Cụ nói tiền nào của đấy cấm có sai! Tuy nhiên, nếu tầm tiền như NaitXS thì em nghĩ ít có em nào vượt qua được nó(theo kinh nghiệm của em). Nhìn chung Naim bây giờ cung cấp ra thị trường 5i và Nait XS nhiều hơn rất nhiều so với Pre+Pow. Pow+Pre của Naim em nghĩ là hơi đắt. Nếu cũng 1 khoản tiền bỏ ra như 252+ 300 hoặc serri 5xx thì còn có nhiều sự lựa chọn khác nhìn khủng bố hơn!
Tất nhiên đồ bình dân bao giờ cũng bán nhiều hơn đồ đắt tiền, nhưng em thấy Naim có đắt thật nhưng cắn miếng nào ra miếng đấy :mrgreen: . Trước đây em oánh JMLab Profil 77 bằng Denon 1500 II không được, chuyển sang Marantz 14SA (100w/ kênh, nặng 23kg, bê vẹo sườn luôn :roll: ) cũng không kéo ra bass nổi, cuối cùng thì Naim XS 60w/kênh, nặng chỉ 8kg thôi mà phang JMLab lòi hết phèo phổi ra. Bọn Naim này làm phần nguồn rất kỹ nên công suất dù nhỏ nhưng khỏe như Popeye, mấy hãng khác nhìn khủng bố hơn, nhưng oánh chưa chắc khủng hơn ạh !!?
ngoài một số ưu điểm của naim, tính hiệu ứng cao với dây nguồn , tín hiệu, cầu chì, lọc điện....... vì vậy naim đánh được nhiều hãng loa khác nhau em đang chơi SX, muốn tách XS làm Power bác nào có kinh nghiệm cho em xin ít thông tin
Trước đây khi mới chơi Naim em cũng thấy sao hãng nó làm thiết kế dở tệ mà lại đắt kinh khủng nhưng mà càng ngày em lại càng thấy thấm phong cánh thiết kế đó (chỉ riêng Olive thôi nhé :lol: chứ em ứ thấy loại logo bán nguyệt nó đẹp ở điểm nào :mrgreen: ) càng nhìn càng thấy bắt mắt, nó đẹp ở chỗ đơn giản nhưng lại rất lịch lãm đúng chất Ăngle. Còn đối với 5i và XS em không dám lạm bàn vì đây là dòng sản phẩm dễ mua do hãng đã tập trung dòng sản phẩm này để nhiều người chơi có thể tiếp cận đến sản phẩm của hãng hơn, sau khi đã nghiện chất âm Naim rồi thì cái việc không sớm thì muộn cũng phải xảy ra ==>> nâng đời và lúc này mới là lúc Naim ra tay "chém giết" . Đối với dòng sp này thì theo quan điểm của cá nhân em nó mới chỉ thể hiện được một phần về chất của Naim thôi còn phần hồn thì còn lâu lắm mới có thể với tới được vi hãng cũng chẳng dại gì đưa hết tinh hoa vào dòng sản phẩm này và cũng chính vì thế mà các tín đồ Naim cũng còn đau khổ dài dài cho cái hầu bao của mình. Về cá nhân thì một số sản phẩm 2nd có thể là sự lựa chọn khôn ngoan hơn: 1. CDP: Naim CDi hoặc CD2 - CD 3 - các bác đừng nhầm với Cd 3.5 nhé hic (cho các bác thích thể loại voice có thể nói là đưa giọng hát của ca sĩ lên đến độ magic) Naim CDX - Nghe voice ở mức độ hay (đừng nghe nhạc sến quá các bác nhé), sở trường em nó là thể hiện nhạc cụ và classic. Em này nếu được nâng cấp lên XPS thì thôi rồi nhưng đó lại là chuyện khác. Thêm một sản phẩm nữa nhưng mắc tiền hơn là CDS1 nhưng em này phải cõng thêm cục XPS nữa nên giá thành đội lên khá cao nên nếu đã đầu tư em này thì các bác nên cố vượt lên em CDS2 chạy mắt CDM1205 cho nó gấu luôn 2. AMP: Thấp nhất nhưng lại đáng chơi nhất trong tầm tiền là cặp pre NAC32.5 và pow NAP140 Oliver Tiếp đến là cặp Pre Nap 72 hoặc 102 ghép với pow NAP 180 Đến bộ này thì vượt xa tương đối nhưng cũng mắc tiền hơn nhiều nhưng em cũng đưa ra để các bác tham khảo: Pre Nac82 và Pow Nap250, em này phải cõng thêm 1 em Hicap nữa cũng mất thêm 800-900 Obama rồi :wink: Có vài lời muốn chia sẽ với các bác. Kính!!!!
Vụ này thì dễ bác ạh. Bác chỉ cần rút cái cầu nối phía sau ra là XS biến thành bộ pre-pow ngay, bác muốn dùng làm pre hay Pow đều được hết.
Có một quy luật khá đúng với Naim là cứ lên 1 cấp thì giá tiền cũng ~ gấp đôi -> lỡ nghiện rồi thì các chú chết với anh :mrgreen: .
Em đang có cái CD 5i và tính mua Naim XS... nhưng nghe các bác nói chơi Pre và Pow nghe đã hơn và đằng nào cũng phải nâng nên đang tính làm phát luôn cho đỡ lăn tăn... Các bác có thể tư vấn hộ em cặp Pre/Pow nào rẻ nhất cho dòng nhạc em hay nghe la Jazz và Vocal... Thanks
dây này mua thế nào bác nhể em thấy thông thường sử dụng RCA hoặc blant, với naim chắc phải mua riêng đầu rắc ? nhờ bác nhím
em thấy naim bán nhiều phụ kiện để option quá , mà cái nào cũng có sự thay đổi tích cực cho âm nhạc, kiểu móc túi anh em mình thế này cũng chấp nhận được :wink: Có vài lời muốn chia sẽ với các bác. Kính!!!![/quote] Có một quy luật khá đúng với Naim là cứ lên 1 cấp thì giá tiền cũng ~ gấp đôi -> lỡ nghiện rồi thì các chú chết với anh :mrgreen: .[/quote]
Em mới chơi naim, trong đó có amp và CDP Naim 5i kết nối bằng dây Din theo máy. Các bác cho em hỏi, nâng cấp RCA loại khá như chord hoặc VDH liệu có hơn được dây theo máy không ạ? (Em xem catalog thì bộ này nâng cấp được dây Hi-line gì đó to hơn mà ship từ UK về VN chắc rơi tầm > 800usd nên thấy chát, thà nâng cấp lên amp XS thì cải thiện hơn nên tính thử dây).
Em mới kiếm được 1 em Hicap2 giá 875$, giá ngon chưa các bác? Lọ mọ trên mạng mãi lấy được? Mà các bác hay mua hàng ở trang nào? Em thấy có trang này http://www.audiot.co.uk/hifi/stereo-amplifiers/naim/ thường xuyên có hàng Naim demo - clear stock giá rất hợp lý!
Hicap giá này quá ngon, xin chúc mừng bác, em vào trang bác cho nó toàn giá gần 900gbp chát quá. E chỉ rình ebay thôi, cảm ơn bác chỉ thêm cho 1 trang. Cứ đà này có khi bác lên 282-250 ý chứ :lol: Theo em vụ dây dợ, chân cắm cho Naim ta cứ tin vào bản hãng. Em thấy mấy bạn khoai tây cũng nói vậy. Riêng em có mua thêm 1 sợi DIN-RCA của Chord 120eu, em thấy cũng chẳng hơn gì dây chính hãng, em bán rồi. Dây tín hiệu, dây loa, chân cắm của Naim trông bẩn bẩn thế mà mấy chú tây cứ bảo là "best for Naim" :lol:
Vụ dây rợ thì em lại có cảm tình với dây loa Chord, hoặc là nó hợp với ProAc - Naim của em! Các bác cho em hỏi nếu mua hàng trên Ebay.co.uk thì có ship về VN được ko? thuế má như nào? bác nào có kinh nghiệm chỉ em với!
Sorry bác, hôm nay mới đọc, vụ dây dợ này bác cứ qua Thanh Tùng là có ngay. Bác lưu ý là pre-pow phải có 2 sợi (em nhớ không nhầm nó gọi là SNAIC và SLIC thì phải), cũng lục tốn đấy ạh.
Sau một tháng loay hoay khuân vác, em đã ghép xong một bộ nghe nhạc với chi phí khá dễ chịu. Ampli Naim Nait 2 : cảm ơn bác em quên mất tên vì mua từ lâu rồi Loa Harbeth HL Compact: Cảm ơn bác BeHe. CDP Nakamichi MB-4S 7 đĩa: Cảm ơn bác Truesound 98 Dây dợ, biến áp :của lão Ghét sơ - lão này không cảm ơn vì thường xuyên không bán rẻ cho mình. Cảm nhận : Naim rất hợp với Harbeth, không biết ở đây bác nào đã thử chưa nhưng em thấy Naim Nait 2 phối ghép với Harbeth HL Compact khá nhẹ nhàng. Vì Naim Nait 2 công suất khá nhỏ chỉ 15-20W do đó thật là may vì chọn được đúng đối tác cho em nó. Riêng CDP Nakamichi thì em khoái nhất vụ 7 đĩa. Dù chất lượng âm thanh bình thường nhưng được cái rất tiện lợi (bác nào có khiển của Nakamichi cho em xin 1 cái). Chắc em cũng phải kiếm thêm 1 em NACD hạt rẻ để thỉnh thoảng cải thiện một chút. Bác nào có mấy em như CDI, CD2 cung cấp cho em báo giá nhé.
Nếu từ UK thì đó là bảng chứ ko phải USD bác ạ. Ship một số nơi đi vòng từ UK sang US tầm 30 - 40USD, từ US về VN tầm 50 USD.
Hehe bác cứ nói thế thì oan cho Naim quá. Em hỏi thật Chord bác chơi loại bao nhiêu tiền vậy để tiện đường so sánh em nghĩ loại 300-500USD thì chưa chắc đã ăn được với loại black (giá chỉ bằng một nửa) còn nếu 700-1000 thì bác đã thử với Hiline (đẹp lắm các bác ạ hihi) chưa.
Lâu quá không gặp bác rồi He he bác cùng nhảy hố vôi với em rồi, có điều em lại ưng linn hơn naim bác à Bác đã nghe thử linn với harbeht chưa, trước đó em có mượn bộ naim nap 110 và nac 32.5 về ghép với harbeth nhưng nghe tiếng trầm thấy không ổn lắm bác à, thấy cũng ít người ghép với naim, bác có thấy loa này nếu ghép không chuẩn tiếng bass nghe như gõ mẹt không, tiếng trống nghe như người ta gõ ở cạnh thùng ấy không đã được Hôm nào qua bác nghe thử xem sao
Harbeth là dễ phối ghép với rất nhiều loại amp. Tuy nhiên bản chất của harbetha là chất giọnga rất tự nhiên, tiếng trung rất trung thực (natural), nên ghép với amp nào có âm sắc trung thực phù hợp, theo tiêu chí này em đánh giá naim cao hơn Linn, mặc dù naim cũng chưa phải là phù hợp nhất.
Sugden rất hợp, nếu nói harbeth dễ phối ghép thì em e rằng bác nhầm, điều này bác behe là rõ nhất hay như bác lâm nón cũng vậy Nói chung là nó chả có gì nổi trội cả nên ai chấp nhận được sẽ thích còn nếu đòi hỏi dải nọ , dải kia thì sẽ chán ngay