Naim - Tìm người cùng sở thích

Discussion in 'VNAV's Fan Club' started by LuanHN, 26/5/08.

  1. Pery

    Pery Advanced Member

    Joined:
    16/1/13
    Messages:
    55
    Likes Received:
    2
    Trên thị trường có mấy sợi như này đâu bác. Em muốn xem mấy sợi bác 0208 đang dùng để thuốc kìa
     
  2. 0208_Audio

    0208_Audio Advanced Member

    Joined:
    26/3/09
    Messages:
    2.559
    Likes Received:
    267
    anh vẫn mong chú phải học thêm đi..........anh ko có gì để chú xem



     
  3. DUCPHE

    DUCPHE Advanced Member

    Joined:
    27/3/11
    Messages:
    174
    Likes Received:
    9
    bác nào có amly naim 1-2-3 bán cho em để em gia nhập bang hội nhé,thanks
     
  4. Pery

    Pery Advanced Member

    Joined:
    16/1/13
    Messages:
    55
    Likes Received:
    2
    Lần sau có thuốc thì thuốc nhẹ nhẹ thôi anh nhé
     
  5. 0208_Audio

    0208_Audio Advanced Member

    Joined:
    26/3/09
    Messages:
    2.559
    Likes Received:
    267
    bác 2-Fi đã giúp chú nhiều rồi ...... chú đừng chờ và ngóng thị trường, ở đó ko có gì ngoài việc tốn tiền ..... chú học hỏi thêm đi ......anh ko có gì ngoài sự thật lòng cùng chút kinh nghiệm ít ỏi chia sẻ với anh em

    THÂN



     
  6. Cubat

    Cubat Advanced Member

    Joined:
    28/9/07
    Messages:
    161
    Likes Received:
    6
    Location:
    Vĩnh phúc
    Cảm ơn các bác đã tư vấn. Cá nhân em nghĩ có nhiều cái mình dùng hàng ngày, nhưng nguyên lý, cách thức vận hành của nó thì mình không quan tâm nhiều vì dùng kiểu gì cũng được, nó vẫn cho sản phẩm và không bị hỏng hóc gì. Ví dụ như phích điện đồ Audio, đồ dân dụng, đại đa số từ xưa anh em mua về cứ cắm đại vào ổ điện (khi ta bẻ hoặc phích không làm cọc tiếp mát) để sử dụng mà không sao cả.
    Tuy nhiên cái mình biết chỉ là một giọt nước, bác 0208 nói vậy chắc cũng có cơ sở chứ không phải không, em xin tiếp thu và mong bác hướng dẫn cách phân biệt đâu là âm, đâu là dương (bằng mắt thường thôi, chứ phải đo đếm thì khó quá bác :D ) cho mọi người đều biết và sử dụng đúng cách để tăng hiệu quả cao nhất cho hệ thống âm thanh.
    Thân.
     
  7. Cubat

    Cubat Advanced Member

    Joined:
    28/9/07
    Messages:
    161
    Likes Received:
    6
    Location:
    Vĩnh phúc
    Bác 2-Fi vui tính quá, vụ cắm điện cả ngày chắc làm em càng sót ruột thêm, không sợ tốn điện mà là sợ ampli nó mỏi, nó mệt... tư duy em nó bao cấp vậy đó, quên rút phích một đêm, sáng hôm sau ruột đã đau như sát muối rồi...đăng này lại ngày nọ nối ngày kía.... hixxx... em chịu thôi bác :?
    À, em đọc đâu về dùng đèn đóm, bảo Amp đèn cắm cả ngày càng tốt, dẫn chứng đèn các đài phát thanh châu âu 24/24 cắm không nghỉ... liệu ai nước Nam ta làm thế chưa bác nhỉ???.... em trước có đèn nhưng cũng chịu thôi bác ạ. :D
     
  8. thichcuongduong

    thichcuongduong Approved Member

    Joined:
    18/4/13
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Theo em bác nên thay em Arcam bằng một em Naim CD3.0 hoặc CD3.5 nữa thì sẽ tuyệt hơn đó!
     
  9. hanhsx

    hanhsx Advanced Member

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    165
    Likes Received:
    3
    Hôm thứ bảy vừa rồi tôi đã nhận được Hicap DR từ Thanh Tùng sau 2,5 tháng đặt hàng , nhận xét ban đầu cũng có cảm giác như bác miêu tả , nhưng có vẽ âm thanh rực rỡ hơn , giảm bớt sự ấm áp và tiếng bass hơi bị hum . Sau đó đi mua sợi nguồn Furutech 314 thay vào thì thấy có đở hơn .Sang chủ nhật sau một ngày cho dàn máy hát suốt 24/24 thì thấy chất âm có vẽ ấm áp hơn .Xem trên Naim forum thấy đánh giá DR cho chất âm bass bị hum , các bác đã sử dụng qua Hicap DR có thể cho nhận xét thêm về em này , sau thời gian chạy burn-in cái việc bass bị hum như vậy có hết không các bác ?
     
  10. 0208_Audio

    0208_Audio Advanced Member

    Joined:
    26/3/09
    Messages:
    2.559
    Likes Received:
    267
    khi nâng cấp Hicap DR sẽ hơn Hicap-2, hệ thống sẽ được cải tiện đáng kể với những tích cực mà hicap mang lại, còn có một điều mà các bác nên quan tâm đó sự mạch lạc và mạnh mẽ cũng được tăng cường kha khá vì vậy các bác nên căn chỉnh lại một chút về vị trí đặt loa cũng như góc hướng của loa để 3 dải được cân bằng.

    @anh Hạnh XS anh nên bơn khoảng 50h thì âm thanh sẽ mềm mại hơn đặc biệt bass sẽ ko còn um nữa, có gì thì cần em giúp thì post bài em luôn sẵn lòng ạ :) về dây nguồn anh nên quan tâm thêm một chút, Furutech 314 cho chất âm mềm, ấm, dải trên chi tiết nhưng ko được mạch lạc, ko rộng, hơi dư Mid bass nên nghe hơi nặng ở tần số từ 70-100hz chính vì thế nghe lâu sẽ hơi mệt, bass sẽ ko gọn, ko có lõi nghe lùng bùng và rất um, ko rứt nốt


     
  11. 2-Fi

    2-Fi Advanced Member

    Joined:
    23/7/10
    Messages:
    297
    Likes Received:
    7
    @ Cubat: Chuyện vui, không có nghĩa là khác sự thật:
    Để giải quyết cả 2 vấn đề, bây giờ em làm dư lày: Tan tầm, em vác Alo bẩu thằng ku con em ở nhà: Mày bựt cho bố cái công tắc dàn âm li. 30 phút sau em về đến nhà là máy móc đã tích điện căng cứng, chỉ việc xài.
    Vấn đề là lúc tắt. Lúc đó thằng ku nhà em đã ngủ khèo mất rồi, cho nên em bẩu Nở nhà em: Em đợi anh ra khỏi phòng rồi tắt cho anh cái dán âm li nhá cưng. Lúc đầu Nở cũng hỏi là sao anh không tự tắt. Em giả nhời 1 cục vàng (im lặng là vàng mà :D ). Lâu rồi quen, Nở cũng chả hỏi răng với sao nữa.

    Bác tham khảo xem có áp dụng được không nhá :D
     
  12. Cubat

    Cubat Advanced Member

    Joined:
    28/9/07
    Messages:
    161
    Likes Received:
    6
    Location:
    Vĩnh phúc
    Cu em thì chưa có, chỉ có cún thôi bác :D , Nở em thì ghê gớm, nó để cho tự tắt là ngon, chứ biểu nó tắt, Naim một phát bay vô Nam thôi bác... :lol:
     
  13. hanhsx

    hanhsx Advanced Member

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    165
    Likes Received:
    3
     
  14. hanhsx

    hanhsx Advanced Member

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    165
    Likes Received:
    3
    Các bác có kinh nghiệm về Naim và dây nguồn góp ý xem đối với bộ Naim CD5XS - ( Nac202 ) - Hicap DR - NapSC - Nap200 thì nên ưu tiên dây nguồn tốt nhất mà mình có cho cái nào các bác ? ( theo thứ tự 1,2,3,4 )
     
  15. 0208_Audio

    0208_Audio Advanced Member

    Joined:
    26/3/09
    Messages:
    2.559
    Likes Received:
    267
    Chơi dây nguồn được ví như equalizer vì mỗi hãng dây cho ta một chất âm khác nhau, cũng có một số hãng dây sản xuất dây khá cân bằng 3 dải và trung tính về màu âm.

    Tuy nhiên khi setup chúng ta vẫn cần những sự bù trừ màu âm và sự cân bằng của những hãng dây để làm cho hệ thống cân bằng 3 dải, màu âm phù hợp với gu nghe. tại sao các hãng dây có âm thanh khác nhau thì em ko bàn ở đây vì trong quá trình sản xuất họ tôi luyện hợp kim gì đó .....hay pha vàng bạc gì đó ......để ra chất âm theo quan điểm của họ..... :) có dây rất đắt tiền nhưng ko phù hợp với hệ thống của mình, mặc dù giá vài ngàn us, có khi chỉ cần dây vài ba trăm mà hay hơn, điều này bác đừng vội kết luận dây vài ngàn ko hay nhé chỉ đơn giản nó ko hợp thôi
    em lấy ví dụ: hệ thống của bác đang dư bass, 3 dải chưa bong tơi, nghe bị ì mà bác lại cho một hãng dây thiên bass chất âm lại quá mềm và ấm thì hệ quả là hệ thống của bác sẽ bết lại..... :) dây đó có vài ngàn cũng ko được việc

    Quay lại việc dây nguồn cho hệ thống của:
    CDP chắc bác sẽ nâng lên CDX2 rồi
    1 . CD5xs có sự cân bằng nhất định, nhưng theo cá nhân em nó hơi thiên mid, có lẽ do quan điểm của naim, mid của CDxs ko uyển chuyển, nhất là phần mid cao hơi cứng, bass gọn nhưng hơi khô, túm lại bác nên dùng dây nào có sự mềm mại uyển chuyển nhưng ko được thiên Mid mà vẫn bong tơi và nền âm tĩnh

    2 . NapSc mọi người thường ko quan tâm đến em này nhưng theo sự trải nghiệm của em và cả 3-5 hệ thống khác nhau trong cùng hội naim thì nhận ra rằng, NapSc cấp điện nuôi toàn bộ tụ liện lạc từ các cổng vào dẫn chuyền tín hiệu tới mạch tiền khuyếch đại của NAC (pre), nhiệm vụ thứ 2 khá quan trọng là NAPsc nuôi điện cho mạch điều khiển và dơ le đóng mở của mạch khuyếch đại, chính vì thế nó đứng thứ 2 về tầm quan trọng cần đầu tư dây nguồn

    3. Hicap và Nap tương đương về hiệu ứng với dây nguồn, nhưng cần quan tâm dây nguồn đủ (A) vì 2 em này có 2 cái nguồn to như cái xong, chỉ số bao nhiêu V.A em quên mất rồi nhưng khá cao.

    việc dây nguồn nào cần hơn cho cái nào ko quan trọng, quan trọng là tìm dây phù hợp cho từng thiết bị để có tổng thể hợp lý cho hệ thống là : khả năng kiểm soát cao, cân bằng 3 dải, màu âm hài hòa dàn trải, trong trường hợp kinh phí có hạn thì nên ưu tiên trước cho CD5xs và NAPsc


    Đấy là lý thuyết..... cụ thể tình trạng âm thanh trên hệ thống của bác đang ở trạng thái nào bác PM cho em, em sẽ tư vấn cụ thể hơn từng loại dây, đôi D 2 có trường âm khá tốt, biên độ rộng vì thế nó tái tạo ko gian và âm hình khá tốt, bác nên lưu ý đặc biệt tới vị trí kê loa, độ cao cân loa, góc hướng nghe của loa và hệ thống chống rung nhé, những việc này ko tốn kém gì mà lại rất hiệu quả đấy ạ

    THÂN


     
  16. DUCPHE

    DUCPHE Advanced Member

    Joined:
    27/3/11
    Messages:
    174
    Likes Received:
    9
    chào các bác.có bác nào biết xin tư vấn cho em âmly Naim nait 3 so với nait 2 chất âm có khác nhau nhiều không ạ và giá naim nait 3 tầm 16tr thì có đắt quá so với chất lượng đem lại không?em xin chân thành cảm ơn các bác
     
  17. thichcuongduong

    thichcuongduong Approved Member

    Joined:
    18/4/13
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Chào các bác!
    Em đang dùng đầu CD3. Hôm qua cu tý nhà em nó nghịch mở ổ đĩa ra lấy mất cái nút chặn đĩa và vứt đi mất. Bác nào biết địa chỉ mua cái đó ở đâu xin chỉ giúp em với ạ! Em xin chân thành cảm ơn!
     
  18. g250

    g250 Advanced Member

    Joined:
    6/3/12
    Messages:
    497
    Likes Received:
    691
    bác liên hệ thử xem còn không nhé nhé http://phoamthanh.phomuabn.vn/index.ph ... 80420&mt=1
     
  19. hanhsx

    hanhsx Advanced Member

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    165
    Likes Received:
    3
    Chào bác 0208_Audio ,
    Bác nhắc tới chống rung là cho loa hay CD vậy , loa thì tôi đang dùng chân Atacama làm cho ProAc D2 có sử dụng 4 thùng cát kim loại cũng của Atacama đổ vào chân loa , trên mặt tiếp xúc loa có 4 cục cao su , dưới cùng là 4 chân đinh nên có lẽ ổn cho loa , tôi chỉ đang phân vân vân là có cần chống rung cho CD không ?
     
  20. ThanhtrangHTKT

    ThanhtrangHTKT Advanced Member

    Joined:
    14/4/09
    Messages:
    701
    Likes Received:
    88
    Em vẫn may hơn bác, hôm qua cũng mới nhặt cái này trong túi rác ngoài ngõ! may mà bà thu rác chưa kịp chuyển đi! con bé gần 2 tuổi nhà em nó tháo ra chơi rồi gấu mẹ quét nhà rồi tống ra ngoài ngõ! Giờ đang nghiên cứu có nên dán băng keo hộc đĩa lại không? vì cái của em mất khóa mâm rồi! :(
     
  21. vuquangba79

    vuquangba79 Advanced Member

    Joined:
    5/5/11
    Messages:
    396
    Likes Received:
    335
    Location:
    Hà Nội
    em đang lấy khăn lau mồm đây bác tai trâu à,kinh tế buồn nhưng cũng vẫn cố mơ vậy "rồi có một ngày.... sỡ hữu một em Naim"
     
  22. thichcuongduong

    thichcuongduong Approved Member

    Joined:
    18/4/13
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Cám ơn bác g250 nhé! Em đã liên lạc được với bác Hùng - Shop Revox và bác ấy đang có hàng sẵn, chiều em qua mua.
    @thanhtranghtkt: Em cũng bới tung cả thùng rác và và mọi ngóc ngách trong nhà mà không thấy bác ạ! Thế mới đen :(
     
  23. hanhsx

    hanhsx Advanced Member

    Joined:
    25/5/11
    Messages:
    165
    Likes Received:
    3
     
  24. Levit

    Levit Advanced Member

    Joined:
    12/4/13
    Messages:
    52
    Likes Received:
    0
     
  25. DUCPHE

    DUCPHE Advanced Member

    Joined:
    27/3/11
    Messages:
    174
    Likes Received:
    9
    chào các bác.hôm trước em có mầy mò mãi mới tìm được 1 bác có âmly naim nait 2 bán nhưng sau khi kiểm tra em thấy núm volume vặn rất nặng và dây rắc nhiều chân rca chuyển đổi đằng sau không còn zin.qua đây các bác cho em hỏi núm volume vặn lên xuống rất chặt không được chơn như vậy có khắc phục được không ạ?dây chuyển rca nhiều chân không phải zin theo máy có ảnh hưởng chất âm lắm không?cảm ơn các bác rất nhiều
     

Share This Page

Loading...