Ngoại cảm & Tâm linh có hay chăng một thế giới khác?

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by ngtatliem, 7/8/10.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. uydo

    uydo Advanced Member

    Joined:
    6/7/06
    Messages:
    705
    Likes Received:
    110
    Có một điều lạ, trong xã hội có 2 tần lớp rất "mê" và tôn sùng ngoại cảm, tâm linh và phong thủy (cái này mình đưa vào cho đủ ý),dù dưới góc nhìn khác nhau, đó là:
    1. tầng lớp ít tiền: nhìn dưới góc mê tín dị đoan
    2. tầng lớp nhiều tiền, doanh nhân và quan khách, chính trị gia: nhìn dưới góc tín ngưỡng, hay đại loại là khoa học tâm linh hay khoa học huyền bí, có kiêng có lành.

    Không biết có đúng không! :D
     
  2. ssass

    ssass Advanced Member

    Joined:
    12/8/07
    Messages:
    4.557
    Likes Received:
    94
    Gọi hồn mấy vị ngày xưa lên phải có phiên dịch , nói tầm bậy coi chừng bị ... lính của mấy vị kiu phạm thượng , ám suốt đời là tèo . :lol:
    em thì thấy tín ngưỡng là để trấn an tinh thần , tạo ra tâm lý vững vàng trước khi vào việc lớn . Khi chuyện dương thế tính toán chính xác rồi thì họ phải tính toán thêm phần tinh thần , tâm lý , yếu tố thiên nhiên để tăng thêm % thành công . Không phải tự nhiên có câu " người tính không bằng trời tính " .

    Chuyện phong thủy thì có ngành khoa học phong thủy rồi , em thấy mấy chú Tây tin phong thủy lắm, nhất là trong lĩnh vực đầu tư địa ốc , bất động sản .
     
  3. ttho

    ttho Advanced Member

    Joined:
    10/3/06
    Messages:
    768
    Likes Received:
    51
    Đứa bé đâu có đi đám ma đâu mà thấy người ta khóc. Người lớn đi đám về em bé khóc mới khó giải thích chứ
     
  4. uydo

    uydo Advanced Member

    Joined:
    6/7/06
    Messages:
    705
    Likes Received:
    110
    Trùng hợp lúc nó khóc thôi, có gì đâu mà khó giải thích.
    Mình thấy số lần nó khóc dù không có ai đi đám ma về nhiều hơn, chưa kể là đi ăn đám cưới về nó cũng khóc, khóc dã man luôn vì ..không dẫn nó theo ! :D
     
  5. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    61
    Location:
    C.S.J
    Vậy bác cũng chẳng sure và vẫn bị thua
    :lol:
     
  6. oDoh5

    oDoh5 Advanced Member

    Joined:
    30/3/09
    Messages:
    2.001
    Likes Received:
    5
    Location:
    DNCity
    @Bác onecent: bác có thể post bài ngắn gọn lại tập trung vào vấn đề chính được ko? Thú thật là em đọc các post của bác rất dài mà em chẳng hiểu gì cả. Em cũng đoán là nếu em hiểu được bác viết cái gì thì em sẽ thấy các post của bác là rất hay đúng không bác? :D

    @chị BV: đọc qua đoạn trên chị viết tôi rất khâm phục cách nhìn nhận của chị, tuy chị và tôi theo 2 tôn giáo khác nhau nhưng nhìn nhận về vấn đề này thì tôi cũng giống như chị, tôi cũng đã phải trải nghiệm rất nhiều mới rút ra được những gì giống với chị nêu.

    Bác nói đúng quá.
    Mộ của người chết từ khoảng 200 năm trở lại thì mới tìm được. Sau khi chết thì linh hồn bị đày đọa trong các địa ngục do những tội lỗi mà họ đã gây ra lúc còn sống, người mà lúc sống gây càng nhiều tội lỗi thì thời gian họ bị đọa trong các ngục càng lâu và càng phải qua nhiều ngục, thời gian lâu nhất theo em biết thì chừng 200 năm. Trong thời gian này họ có thể được cho đầu thai nhưng chỉ được đầu thai làm con vật để chịu cảnh khốn khổ và đau đớn vì bị giết bị làm thịt (người ta ăn chay cũng vì lý do này đây, để tránh chuyện đầu thai làm con vật sau khi chết), các bác chớ có làm thịt con gà hay giết con muỗi vì có khi đó là ông bà cô bác của mình đã chết đầu thai vào nó đấy. Vào ngày nhà ngoại cảm đi tìm mộ của họ thì họ được phép ra khỏi ngục trở về cõi trần để cùng nhà ngoại cảm tìm ra xác phàm của mình. Vì vậy mà những người chết quá lâu thì ko thể tìm được mộ. Lúc được ra khỏi ngục thì được lên cõi trời rồi nên họ ko còn quan tâm đến cái xác phàm nữa. Lúc đó mới là lúc sống cuộc đời thực của chính mình.
    -Việc "người thân phải luôn mong mỏi tìm tới người mất" là có vì người mất cũng có giận hờn, vui buồn nên khi người thân ko mong mỏi quan tâm thì người mất vì giận mà bất cần (mặc dù người mất rất muốn người thân tìm lại mộ của mình)
    -Việc "tin tưởng tuyệt đối ở các thầy" là có, chỉ đơn giản là các thầy (chính xác là các vị thánh) cũng có tâm lý như người thường, họ ko giúp và ko làm những việc mà người cần họ giúp việc đó ko tin tưởng ở họ, không thần phục họ.

    Chỗ này thì em phản đối.
    Ma cũng như người sống, người có người tốt và người xấu, ma cũng có ma tốt và ma xấu, ma xấu thường là những hồn ma vất vưởng mà người sống hay gọi là cô hồn, thường là của người chết bất đắc kỳ tử, chết oan do ma xô trên đường, ma kéo như chết nước, chết do tự tử, nói chung là họ chết khi chưa tới số phải chết nên những ma này không bị cai quản ở ngục (vì những ma này ko nằm trong danh sách báo tử ở cõi âm nên âm phủ không biết mà quản lý, nên các bác cũng đừng trách cơ chế quản lý của Nhà nước nhé, địa phủ mà còn như vậy thì huống hồ gì) mà cũng chẳng được lên trời, kiểu như ko có hộ khẩu. Họ chết ở chỗ nào thì cứ phải ở y chỗ đó cho tới khi đến ngày đúng ra số họ phải chết thì họ mới được xuống địa phủ. Những ma này nếu ko được thờ cúng thì họ cũng đói khát nên thường hay phá phách hoặc bắt người sống phải chết ngay chỗ họ đã chết (những điểm đen tai nạn giao thông là xuất phát từ đây, nhiều đoạn đường chả thấy nguy hiểm gì mà cứ chết mãi). Ở chùa thường cúng rằm tháng 7 rất lớn là để cúng những cô hồn vất vưởng đói khổ vì ko có người thân thờ cúng hoặc người thân ko thờ cúng, khi bớt khổ thì cô hồn cũng đỡ bớt phá phách người sống.

    Người ta thường đem người chết vào chùa thờ là để giác ngộ cho người chết. Bởi ko chỉ có người sống mới tu mà người chết cũng cần phải tu, tu để mau được siêu thoát lên cõi trời. Người chết cũng như người sống, cũng rất cần có một đấng quyền năng dẫn dắt mình, và chuyện chọn đấng quyền năng cứu độ này có ý nghĩa quyết định rất lớn đến thời gian bị đày đọa trong ngục cùng sự siêu thoát của người chết. Bới vậy theo đạo nào cũng hay cả, đạo nào cũng có đấng quyền năng và những linh hồn đi theo đạo ấy, nên ta đừng theo đạo này mà coi thường đạo của người khác là điều rất không nên.

    Nói dối là một trọng tội mà khi chết người ta phải bị đày đọa trong ngục vì tội này. Như chị BV đã nói ở trên, không thể coi bói được chuyện tương lai nhưng chuyện quá khứ thì chả bao giờ sót chuyện gì vì có những người khuất mặt luôn ghi lại những việc ta đã làm. Vì vậy các bác hay nói dối thì coi chừng (nhất là các bác chủ shop thì phải cẩn thận hơn nhé :D )

    Với ma thì việc nói dối là điều không bao giờ xảy ra, hoặc nói thật hoặc là biết mà không nói chứ ko có chuyện nói dối, người chết ko biết nói dối nên việc có con ma nào đó giả danh bác Hồ là điều không thể. Càng không dám giả danh bác bởi bác Hồ là một vị thánh,theo giả đoán của em thì sau khi chết bác được phong là một vị thánh, vì những gì to lớn bác đã cống hiến cho cả dân tộc, cứu cả một đất nước, cứu khổ cho hàng triệu con người thì bác được phong là một vị thánh là quá đương nhiên.

    Éc vợ gọi rồi, em nghĩ tay đã...
     
  7. ssass

    ssass Advanced Member

    Joined:
    12/8/07
    Messages:
    4.557
    Likes Received:
    94
    Vậy bác cũng chẳng sure và vẫn bị thua
    :lol:[/quote]
    Chuyện nhỏ nhỏ mini thì cơ bản điều khiển được , chuyện to to 1 tí ... như DIY amply đèn- đo đẹp - nghe thích , mà đi thi chưa chắc đã đậu (tại quên cúng Thần đèn :lol: ) , người tính không bằng ... ban giám khảo chấm :oops: .
    Như những người thích trường phái duy vật thì nói : con người tạo ra tất cả , không có thần thánh , ma quỷ. Vậy những thứ không giải thích được thì họ gọi là ... cái gì .
    Nhưng những người theo duy tâm thì giải thích được theo ngôn ngữ của họ , ví dụ : đạo Chúa có ngôn ngữ riêng , đạo Phật có ngôn ngữ riêng , đạo Hồi có ngôn ngữ riêng ...vv. Cùng là 1 con ma nhưng mỗi đạo có một cách giải thích riêng , theo logic riêng của họ .
    Em vẫn thích khái niệm Khoa Học Kỹ Thuật cũng là một cái đạo .Ngày xưa KHKT được gọi là ... dị giáo mà . :D
     
  8. Wingman

    Wingman Advanced Member

    Joined:
    5/7/10
    Messages:
    1.515
    Likes Received:
    1.654
    Location:
    In the Sky
    Nghèo đói, dốt nát, bất công, thất bại...làm con người ta trở nên mê tín.

    Em theo chủ nghĩa duy vật & "dị giáo". Khi lái con chim sắt nặng gần 400 tấn bay lên bầu trời mới thấy chẳng có ma quỷ thần thánh gì ở đây cả.
     
  9. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    61
    Location:
    C.S.J
    Vậy bác không thắp nhang hay khấn gì trước khi hạ cánh ạ? :lol:
     
  10. uydo

    uydo Advanced Member

    Joined:
    6/7/06
    Messages:
    705
    Likes Received:
    110
    Có đó cụ ơi, các tam giác Bermuda !

    Nhìn cụ viết, mình nhớ đến ngày xưa, cũng hơn 25 năm rồi, mình cứ mơ làm phi công, tối ngày đi ra đi vào ngắm máy bay bay qua và vẽ nó, rồi mong có ngày ngồi trên cái ghế cơ trưởng.

    Ngày nay đi làm, mình giấc mơ thu nhỏ lại bằng là mấy chiếc máy bay được gấp bằng giấy, ném lên trời cho vui. :)

    @Ngtatliem: Mình chưa lên khoan lái máy bay, nhưng chắc là không có bát nhang, tượng phật quan âm chớp chớp, và dây tiền xâu hỉ ? Sao nó khác với xe đò liên tỉnh ghê !

    Nếu có khấn chắc chỉ khấn nho nhỏ: nhờ trời cho vài ký vàng, chục cái Iphone, và vài cái Ipad qua trót lọt, để con sống cho qua ngày. Dạo này chứng khoán xuống quá, con hơi hẻo ! :lol: :lol:
     
  11. bv

    bv Advanced Member

    Joined:
    8/4/07
    Messages:
    2.373
    Likes Received:
    31
    Location:
    Saigon
    Dạ, yes sir ạ! :D
     
  12. 208

    208 Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    6.273
    Likes Received:
    15
    Location:
    Sài Gòn-Việt Nam-Trái Đất
    Ngoại cảm nhìn từ góc độ tâm linh hay khoa học thì cả 2 đều giống nhau ở "Niềm tin". Cả 2 đều không thể chứng minh người kia sai vì thế mọi chuyện đều đi đến một kết quả là "Sống tốt đẹp hơn" nếu như họ có nhận thức. Người theo tâm linh thì không thể chứng minh bằng khoa học là thế giới bên kia có thật vì thế họ chỉ biết nói rằng "Tôi tin rằng có thế giới bên kia, nên tôi sẽ tu tâm tích đức ở thế giới này, để khi chết tôi được thanh thản ở thế giới bên kia". Còn những người theo khoa học cũng ko chứng minh được bằng khoa học là ko có thế giới bên kia, vì thế họ chỉ biết nói rằng "Tôi tin là ko có thế giới bên kia, nên tôi sẽ sống thật ý nghĩa ở thế giới này, để khi con cháu sau này Gúc-gồ thì ai cũng biết tôi, và Wikipedia có thể ghi lại công trạng của tôi!".
    Những nhà khoa học thường cho rằng tâm linh là mê tín dị đoan, làm hại tiền, của xã hội, nhưng họ lại ko suy nghĩ chính lại họ, khi tạo ra súng đạn, bom hạt nhân gây thiệt hại ko chỉ tiền bạc mà còn những mạng sống vô tội!
    Rõ ràng sự nhận thức đúng mới quan trọng, cho dù đó là phe nào, nhận thức đúng luôn mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn, chứ không phải tôn giáo và khoa học mang đến!
     
  13. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Hồ Nguyên Trừng kụ ợ :mrgreen: chắc kụ bị vđ đó ám ảnh thường trực :wink:
     
  14. Wingman

    Wingman Advanced Member

    Joined:
    5/7/10
    Messages:
    1.515
    Likes Received:
    1.654
    Location:
    In the Sky
    Không thưa bác. Lúc hạ cánh rất cần tập trung mà thắp nhang & khấn thì cả tầu chết chắc ạ, rồi người nhà nạn nhân lại đổ tại số.
     
  15. ssass

    ssass Advanced Member

    Joined:
    12/8/07
    Messages:
    4.557
    Likes Received:
    94
    cái gì mình không trù tính , điều khiển được thì mới ... nhờ ông trời bác ơi :lol: . Còn chức năng , kỹ thuật của bác là lái máy bay thì ... mỗi người mỗi việc , ông trời đâu có giúp bác lái máy bay rồi bác về lãnh lương tháng đâu .
    Ở đây mình nói vui thôi , chứ chuyện này rất nhạy cảm vì dính tới tín ngưỡng tôn giáo , dính đến chính trị chính em tá lả . Muốn bàn sâu thì ... quên đi , cả thế giới từng đánh nhau vì vụ này :lol: .
     
  16. Wingman

    Wingman Advanced Member

    Joined:
    5/7/10
    Messages:
    1.515
    Likes Received:
    1.654
    Location:
    In the Sky
    Nhất trí với bác, em đã nói ở mấy trang trước là topic này chẳng bổ ích gì & sẽ không đi đến đâu cả.

    Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ, mọi người hãy giữ lấy niềm tin của mình & quên chuyện bullshit này đi.
     
  17. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Hơ hơ chị BV vừa mắng khéo em là "cái gì có lợi thì tin còn cái gì không có lợi thì không tin" là một lỹ lẽ và ý tưởng ngộ nghĩnh! Nghĩ tới mà thấy buồn vì mới đụng đến tôn giáo của mình mà cái gì hơi không hạp tai (lời không hạp tai không có nghĩa là không tốt vì biết đâu là lời nhắc nhở sự thật giúp ta tỉnh ngộ) là đã nhảy nảy không nghe, không tin, không bàn ... vì sẽ đi đến cãi nhau vô bổ hic :cry:
    Nghĩ mới thấy có 1 số anh em vì nói lên sự thật về cảm nhận âm thanh của họ ví dụ như chê âm thanh digital dở ở mục trao đổi âm thanh nguồn âm Digital là có thể bị ném đá, tẩy chay, hoặc bị xóa nick ... vì cái tội không khen ở những topic đó --> KHông biết có phải là lý lẽ ngộ nghĩnh không ? :wink:
     
  18. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Ối cám ơn cụ bài viết trước em có viết là Hồ Nguyên Trừng mà bài này viết mà không dò lại. Xin cám ơn cụ nhé. Nhưng thực ra phải gọi cụ ấy là xxx Nguyên Trừng mới đúng chứ nhể :roll: .
    Ờ mà cũng có thể cụ ấy nhập vào em lúc viết bài vì cụ ấy sau khi bị nhà Minh bắt chắc bị đày đọa bắt làm súng thần công cho nhà Minh dữ lắm vì lúc đó thái thượng hoàng Hồ Quý Ly còn bị đi đày nữa mà nên nhà Minh có thể đổi tên cụ ấy là Thanh Trừng thay vì Nguyên Trừng cũng có thể ... :oops:
    Công nhận mới có vài trang mà em đã tự nhiên thành nhà cảm xạ có thể thông với nhà sáng chế đại tài của nước ta là HỒ Nguyên Trừng ... Em không bị mộc tồn dại đốt mà e là có thể bị muỗi West Nile nó tấn công cũng nên .... :mrgreen:
     
  19. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    KHông phải người duy vật không thể chứng minh người theo tâm linh sai vì ngừoi theo tâm linh không đưa được ra 1 cái dữ kiện gì luôn đúng hoặc lặp đi lặp lại! Nếu các nhà tâm linh luôn đưa được bức hình hoặc quay phim hoặc kêu được mọi người cùng ra xem thì các nhà duy vật sẽ chứng minh và giải thích được ! Đơn giản có thế!
    Và đương nhiên nếu sự nghiên cứu đó cần tiền và công sức của các nhà KH nói riêng và con người nói chung thì tối thiểu sự nghiên cứu đó phải mang giá trị thực tiễn tối thiểu là nó phải làm ra tiền, và quan trọng nhất là phải có tiền để mà họ mới bỏ công sức ra nghiên cứu ...
     
  20. GTC

    GTC Advanced Member

    Joined:
    6/7/09
    Messages:
    121
    Likes Received:
    1

    Attached Files:

  21. uydo

    uydo Advanced Member

    Joined:
    6/7/06
    Messages:
    705
    Likes Received:
    110
    Ốiiiiiiiiiiii MAAAAAAAAAAA ! rồi lại cởi trần giống mấy ông thanh niên ngồi xa xa kia quá
     
  22. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    263
    Đồ sơn nhằm nhò gì bác, em mượn tạm tấm ở ngay chợ SGN do bác sĩ Quốc Anh chụp, nơi này chắc nhiều người chết lắm nên ma đi thành đoàn luôn . Thực ra muốn chụp được ma chỉ cần phơi sáng vài giây là được, không có tripod thì ma lại càng đẹp hơn .

    Thời buổi này mà còn có người tin vào mấy bức hình đó em cũng ... bó chiếu thôi :lol:
     
  23. uydo

    uydo Advanced Member

    Joined:
    6/7/06
    Messages:
    705
    Likes Received:
    110
    bác phải làm tối tối đi, add tí noise nữa mới trông đáng sợ hơn chứ ! :lol:

    Công nhận cái filter của bác ác ghê !
     
  24. ngtatliem

    ngtatliem Advanced Member

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    6.769
    Likes Received:
    61
    Location:
    C.S.J
    Ma mà xà lỏn, áo dây, thịt trắng tươm thế kia thì chắc ôi người mong đựoc thấy :lol:
     
  25. Vannam

    Vannam Advanced Member

    Joined:
    19/8/09
    Messages:
    498
    Likes Received:
    1
    ..... Báo cáo,cái này thì nhân dân bảo có , Đảng bảo không ,còn khoa học thì chưa rõ ạ
    Ngoại cảm hay tâm linh không liên quan gì đến tôn giáo. cái mà bất kỳ tôn giáo nào cũng mang lại là làm cho con người sống có đức tin , lý tưởng cũng là một đức tin , sợ nhất là con người ta sống mà không có một đức tin nào cả .hay còn gọi là vô đạo
    Cái này em mới chiêm nghiệm được :mrgreen:
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...