" Cartridge + headshell đã nặng hơn khả năng cần có thể balance" vấn đề đang nằm ở chổ này . Ngoài ra bác cho em thêm ít thông tin về cân chỉnh cần như sau : 1) theo nhà sản xuất thì cần cân chỉnh balance của kim, cần nằm song song với mặt đĩa nhựa (vinyl) khi đầu kim vừa chạm xuống mặt đĩa nhựa (vinyl) . cái này em chỉnh không được có phải lý do chữ màu đỏ ở trên không bác ? 2) nếu để ở chế độ standby ( chế độ chưa hạ cần ) thì em có thể chỉnh balance cho kim, cần nằm song song với mặt đĩa nhựa. theo sách vở thì không đúng . Hình như có gì đó sai sai ở đây bác nhỉ!!! 3) Đối với Overhang nhà sản xuất đưa ra là 50mm cái này em chỉnh được , nên vấn đề sử dụng máng có rãnh hay máng chỉnh theo nấc em nghĩ nhà sản xuất máng đã xem xét tính toán rồi nên không vấn đề bác ạ.
Khiếp quá! Cần gì mà over hang lên đến 50mm hả bác? 1- khi hạ cần xuống thì cần // với mặt lp là đúng rồi bác: dễ mà, mở vít arm base để nâng hạ gốc cần lên xuống. 2- không đúng: nó chỉ để cần tự do, chỉnh tạ cho cần nằm cân bằng, sau đó đưa vành chia về vạch "0" : mục đích là để setup tracking force mà không dùng cân kim (với điều kiện, tạ cần nguyên bản).
1- đĩa có loại dày , loại mỏng . Vậy mỗi lần thay đĩa lại phải cân chỉnh cần lại hả bác? - Và thêm cái nữa theo nhà sản xuất khuyến cáo khi để cần ở chế độ tự do thì khoản cách từ đỉnh để kim đến mặt đĩa từ 6~7mm là Ok. Cái này đúng không bác? 2- vậy khi ở chế độ standby chỉnh cần nằm ngang , sau đó đưa vành chia về “0” . Cái này dùng cho chỉnh lực tỳ của kim lên đĩa. Ok cái này em làm được. 3- cái này em nhầm sorry : khi chỉnh khoản cách từ đầu kim đến đế máng là 50mm thì overhang sẽ là 14mm ( theo khuyến cáo của nhà sản xuất )
Không nhất thiết đâu vì tùy kim, bác chỉ cần lưu ý khi hạ kim xuống mâm (khi nghe) thì tonearm phải // mặt lp (hay mặt mâm): mục đích để đầu kim nằm đúng vị trí chuẩn là ok.
thanks bác. sẵn đây em xin bác chỉ giáo em thêm chút ạ. Signal velocity : là bao nhiêu khi chơi đĩa 33 1/3 RPM . chỉ số càng cao thì độ méo âm càng cao ? theo bảng tính overhang bên dưới thì giả sử Signal velocity=10 cm/sec thì nếu em dịch kim lùi lại -0.29mm thì sẽ giãm méo âm khi kim chạy gần lại tâm mâm quay đúng không bác. armtrack GT-2000.pdf armtrack GT-2000 @.pdf
Bác chú ý nhiều về kỹ thuật tốt, nhưng nhà sx họ đã tính hộ bác rồi. Túm lại bác chỉ cần chú ý setup (đã chọn cần, kim, máng hợp): 1- over hang: 2- null-point: nếu cần theo mâm thì over hang-null-point là 1. 3- tracking force: 4- anti-skating: chính là nguyên nhân gây méo như bác nói, xuất phát do lực hướng tâm nên xu hướng kéo kim tỳ nhiều vế phía tâm mâm, chỉnh để kim tỳ đều 2 vế: Thông thường nó đúng trị số tracking force, tuy nhiên do sai lệch trong quá trình sử dụng, bác nên dùng "tai" thực tế nghe bản nhạc nào chậm, chất lg tốt để thẩm sao cho chất âm tốt nhất, không bị xé, do vậy trị số có thể xê dịch chút ít.
có bác nào đã xài qua em phono này chưa ạ, cho em xin tý review .em thấy các audiomen nhật bổn review khá tốt. em định nâng cấp kim nhưng không biết kim nào hợp với dòng nhạc thính phòng và giao hưởng các bác. EA-200_manual_eng.pdf
Sau khi cân chỉnh tất cả các giá trị set về đúng yêu cầu của nhà sản xuất thì nhận được tiếng nổ lộp bộp rất lớn so với ban đầu tiếng lộp bộp có nhưng nhỏ và tầng suất không nhiều như hiện tại . Hiện tượng này là sao vậy các cao thủ.!!!
Em setup như sau: 1) Kê chỉnh mâm cân bằng - bằng nivo 2) lắp kim máng vào cần và chỉnh thăng bằng cho cần. 3) hạ đầu kim vừa chạm xuống mặt đĩa và chỉnh cần // với mặt đĩa - chỉnh bằng thước laser 4) chỉnh overhang về 14mm -theo NSX ( overhang được tính từ đầu kim đến tâm mâm quay ) 5) chỉnh lực tỳ của kim về 2.7g ( Thông số NSX là 2.5~3g ) - phần nguồn và mass cho mâm như sau. 6) nguồn 100V lấy từ biến áp ra cho mâm ( em xài nguồn rời cho mâm GT-2000 ) không có dây mass 7) nguồn 100V lấy từ biến áp ra cho phono ( không có dây mass ) dây mass của mâm và của dây AV nối vào cọc ground của phono , đầu dây mass còn lại của dây AV nối vào cọc ground của amp. Dây AV em sử dụng dây có kèm dây mass giống dây phono RCA-RCA 8) nguồn amp cắm trực tiếp nguồn ổ cắm trong phòng ( cái này em kiểm tra đúng cực tính - có tiếp địa đàng hoàng) • nhờ các cao thủ xem em có bị sai phần nào trong cách setup không . Thank you.
Bạn xem các dây tín hiệu đã tiếp xúc tốt chưa....bật máy lên chưa cho kim vào đĩa vội xem có bị nổ như bạn nói không.... Nếu chưa cho kim vào đĩa mà vẫn nổ thì kiểm tra kỹ lại các dây dẫn tín hiệu cho thật tốt.... Nếu không bị nổ thì dùng tay gãi nhẹ đầu kim xem có bị nổ không.... nếu gãi nhẹ tay vào đầu kim bị nổ mà không kêu rồi rẹt thì kiểm tra phần tiếp xúc của kim với thân kim nhé....
1- e chưa thấy bâc đề cập chỉnh thông số anti-skate (chống lực hướng tâm) cho cần. 2- mass mâm nối ground phono là ok (đó không phải là ground đất như bác nghĩ, nó dùng mạch phono để dập nhiễu), nên bác bỏ nối mass ra ampli. 3- riêng mâm: bác cũng nên cắm trực tiếp hay qua bộ nguồn để kiểm tra xem bộ nguồn có tốt không? Thân
- Em đã thử chỉnh thông số anti- skate ( máy em có thể chỉnh từ 1~2.5, 0.25/step ) khi thay đổi chỉ thay đổi âm thanh thôi không làm hết nổ lộp bộp bác ạ .
Các bác cho em hỏi thăm . Hiện tượng cần lắc qua lắc lại khi chạy trên mặt đĩa là như thế nào vậy , có phải do đó mà gây ra tiếng lộp bộp khi hát không . Khắc phục như thế nào ạ .
Kiểm tra lại xem tín hiệu nổ cả 2 hay một bên bị, Cắm nghe một bên dây L+R Khả năng cao Phono của bác bị bệnh' nếu ngoại trừ do đĩa nổ '
bác tham khảo giá trên Ebay. https://www.ebay.ca/sch/i.html?_fro...+EA-200.TRS0&_nkw=Phasemation+EA-200&_sacat=0 còn giá ở thị trường nhật ở đây . http://www.yodobashi.com/product/100000001001901321/ có bác nào thích giao lưu không ạ. hi.hi...
Cục này thông số trở kháng 470ohm là hơi cao so với kim MC đời mới. Muốn chơi kim mc trở kháng thấp lại phải thêm stepup!
Cái số 3: Cần ko nhất thiết song song với mặt đĩa mà là kim (phần tip) phải vuông gốc với mặt đĩa, vì nếu nó ngả về trước sẽ gây tiếng lộp bộp, hại kim, hại đĩa; còn ngả phía sau thì cho âm thanh sẽ bị "thiếu sắc". Bác check lại xem sao. Trong trường hợp nhà sx họ khuyến cáo để song song, tức là họ quy chuẩn dùng cho loại kim gì rồi. Nếu dùng kim khác thì chỉnh theo kim.
Căn bản ống cần là phải song song với mặt đĩa việc chỉnh nghiêng một góc nhất định thì tuỳ thuộc vào hệ thống mà hiệu chỉnh cho vừa ý với góc nghiêng hướng về phía trước, mà không được nghiêng về sau.
Giá là một chuyện, nhưng học phí thì có thể là cao chứ không thấp nếu so sánh giá và chất lượng hưởng thụ
Vậy nên có câu nói của dân audio là chót lao vào hố vôi mà.... Chúc cả nhà có kỳ nghỉ cuối năm vui vẻ.....
Em nghe nhạc thính phòng và giao hưởng thì chọn kim có Thông số như thế nào .nhờ các cao thủ giúp em ạ .