Chào các bác, Em mới mua Receiver Denon 1807 + Loa Jamo C407 + Sub250 nhờ các bác chỉ dẫn chi tiết cho em cách System Setup. Em có mày mò setup nhưng mà cảm thấy vẫn chưa hài lòng lắm. Thứ nhất là cảm giác tiếng ra hơi bé, xem phim em phải để -10Db thì xem mới phê phê được (phòng em rộng khoảng 30m2). Thứ hai là cảm giác xem phim nó ra tiếng cứ giống nhau giữa các loa, đôi khi nghe nhạc phim mà loa Surround nghe còn to hơn cả Front. Các bác cho em hỏi con Receiver này có dùng cái Micro Setup được không nhỉ? (Em mua ở Tiến Thành thấy ông bán hàng đưa cái Micro Setup mà về chẳng biết có phải dùng cho Receiver này ko). Em post chi tiết System Setup, các bác chỉ giúp xem em đặt thế có đúng ko nhé: 1. Speaker Setup: - Front Large - Center Small - Surr Small - S.Back None - Subwoofer Yes - SW Mode +Main - Cr.Over 80Hz - T.Tone Yes (Cái này là gì hả các bác?) 2. Input Setup - Coxial1 DVD - A.Delay 0ms (Cái này là gì hả các bác?) - Ext.In SW +15 (Cái này là gì hả các bác?) - Preset <Start (Cái này là gì hả các bác?) 3. Option Setup - P.Amp S.Back (Cái này là gì hả các bác?) - Limit 0dB (Cái này là gì hả các bác?) - P.On Last (Cái này là gì hả các bác?) - AutoSurr On (Cái này là gì hả các bác?) 4. Về Volume cho các loa, FR+FL 8dB, C 10dB, SR+SL 12dB Rất mong các bác chỉ giúp em để em sớm chỉnh được các thông số, các bác giải thích càng chi tiết em càng cảm ơn nhiều nhé (em mới chơi HT nên không hiểu gì hết, các bác đừng bảo em hỏi nhiều quá nhé) Cảm ơn các bác.
em xin tư vấn cho bác bác một tí. Bác cắm cái micro set up vào, phần mặt trước của máy. Trên máy sẽ báo hiệu chỉnh micro auto set up, bác chỉnh bằng thanh vặn nhỏ nhỏ dưới volume ísang phần Ok -> máy sẽ đo đạc cho bác, bác nhớ ngồi chính giữa nhé rùi cầm cái tròn tròn (micro). Amly sẽ phát ra tính hiệu từng kênh và phân tích cho bác. Sau khi xong hết đâu đấy, bác cầm remote, trên đó có nút tròn Ch sel enter đó, bác bấm vào để hiệu chỉnh từng kênh một sao cho vừa ý. Chúc bác vui.
Cám ơn bác Luciano, lần nào cũng thấy bác tận tình chỉ bảo em. Nhưng mà bác này, em đã chụp hình mặt trước rùi đó, ko hiểu cắm cái micro setup vào thế nào vì cái micro họ đưa cho em chẳng cắm vào chỗ nào trước máy cả. Em chỉ thấy nó cắm vừa cái lỗ Dock Control ở đằng sau thui, mà cắm vào cũng chẳng thấy nó làm gì cả. Hay là cái micro setup này ko phải của nó hoặc con Receiver này ko có phần micro setup? Mong các bác chỉ tiếp cho em nhé. Cảm ơn các bác.
Nếu đúng như trong hình thì con 1807 của bác không có phần Auto setup thật! Sao đời này nó lại làm sơ sài thế nhỉ? Không có cả cổng Componet nữa.
Không có Auto setup thật à các bác. Thế thì các bác chỉ dẫn cho em setup như trên đã được chưa? Các bác trả lời giúp em mấy câu hỏi trên cái :?: :?: :?: Em xin hỏi thêm một câu nữa, bác nào dùng con này rùi so sánh giúp em với con Denon 1908 có hơn ko? Cảm ơn và mong nhận được sự giúp đỡ của các bác.
Phòng bác tính ra khá rộng, nên em nó gánh k nổi là phải! bác dùng loa gì? đầu phát ra sao, có khi đĩa thử k được tốt nên em nó không thể hiện hết khả năng đó mà. Em cũng đã từng bị trường hợp như vậy nhưng sau khi chỉnh âm ly cho từng kênh thì không bị nữa. Em thường nghe với âm lượng -22 (phòng 2.5*6.5) + Tất cả loa đều set small (front set large hay nhỏ, đã có nhiều bài giải thích rùi, bác search nhé) cross over 80hz bass: sub + main (cho nó phối hợp hài hòa) + front L -R: -8 Center -6 Rear L-R: -8 Sub: -4 Âm ly sẽ phát ra tính hiệu từng kên "ù ù..." để bác nghe có đúng âm thanh của từng kênh k? - Coxial1 DVD (cổng chọn tính hiệu vào) - A.Delay 0ms (Cái này hình như độ trễ gì đó) - Preset <Start (Chọn như đã thiết lập hay chọn lại cái khác) 3. Option Setup - P.Amp S.Back (dùng thêm 1 âm ly để đánh 2 kênh sorroung back khi bác có nhu cầu cao hơn) - Limit 0dB (Cái này hem biết?) - P.On Last (Power on last? hẹn giờ???) - AutoSurr On máy tự thiết lập âm thanh sorround con 1908 thì công suất sẽ lớn hơn em này. Nhìn chung tùy theo phòng nhỏ hay lớn mà bác chọn em nào có công suất vừa (dư thì thừa thải, thiếu thì yếu, kéo k ra. Nhưng mấy bác có điều kiện một tý thì sẽ chọn âm ly dư công suất một tý so với loa, phòng để dễ bề "hò, kéo, và đẩy" ) Em múa rìu qua mắt thợ vậy :mrgreen: Thân
Cảm ơn bác Luciano, bác góp ý giúp em nhiều em cảm ơn quá Bác có ở HN không lúc nào em mời bác cafe hậu tạ nhé. Như ở trên em đã nói dùng loa Jamo C407 :lol: Các bác mổ xẻ giúp em xem với phòng em và con Denon 1807 thì đã đánh hết công suất loa em nó chưa (cái này thì em không đánh giá được). Nếu có điều kiện đổi thì Denon 1908,2307,2308 chọn em nào phù hợp các bác nhỉ. Em hỏi câu nữa hơi xxx, có phải ba cái nút trên điều khiển User 1, User 2, User 3 là để chọn cấu hình riêng theo ý mình ko. Chẳng hạn em muốn khi nghe nhạc thì trong phần System Setup để SW Mode Norbal, Cross Over 40; còn khi xem phim thì để SW Mode + Main, Cross Over 80. Như vậy chỉ cần ấn nút là nó tự chuyển về cấu hình mình mong muốn. Cái này em mày mò mà vẫn không tìm được nó nhớ cấu hình ở nút nào. Cảm ơn các bác nhiều.
em ở Sài Gòn nên uống ly cafe bác hơi bị xa ) Em nghĩa bác xài con 2307 giống bác BJ là hợp với em 407, em cũng nghe đánh thử, khá tốt. Còn cái chuyện User bác mò chi cho nhức đầu, nghe nhạc chỉ chỉnh sang stereo, tắt sub đi là ngon lành cành đào liền mà Bác ở HN, seo k hỏi BJ (nghe đồn mới làm con SA 10, nên tinh thần phơi phới lắm bác ạ ) )
Bác chịu khó search trên mạng manual của em nó dạng pdf trên mạng về mà đọc, ngâm cứu => chuẩn nhất rùi còn gì bằng không biết đời này có tính năng Auto Setup ko :?:
Hehe, hóa ra bác ở SG à :lol: Cảm ơn bác đã chia sẻ với em, em sẽ hỏi bác BJ thêm nữa. Nghe nhạc em chỉnh sang Stereo nghe hơi nhỏ, để Direct thì mới thấy to (cái này thì chưa hiểu chỉnh làm sao )
Thực ra em đã thử tìm mà ko có cái manual của Denon 1807, nếu bác tìm thấy bản nào thì cho em xin một bản. Em ko hiểu bác hỏi thế nghĩa là gì, Auto Setup theo em được các bác trên diễn đàn chỉ dẫn là dùng cái Micro Setup để nó tự động setup. Cảm ơn bác đã chỉ dẫn.
Hy vọng những câu hỏi của em có thể giúp bác nào mới sử dụng Denon 1807. Hiện tại em đã đổi sang Denon 1908 rùi, cũng ko bị mất giá lắm nên em đổi luôn Cảm ơn các bác đã nhiệt tình chỉ bảo. Chúc các bác vui vẻ. Thân.