Em mới mua reiceiver Denon 6200. kết nối từ nguồn phát là đầu Dune Base 3D đến Receiver ra máy chiếu thì đang xem bình thường được một lúc khoảng 7, 8 phút thì thấy mất tín hiệu hình và tiếng, xong khoảng mấy giây lại có lại, thi thoảng nó cứ chập chờn như thế. Lúc đầu em tưởng là đường tín hiệu từ Receiver đến máy chiếu có vấn đề, có thể là dây kết nối HDMI, e cắm đi cắm lại nhiều lần, thay mấy dây HDMI vẫn không được (máy chiếu e để gần Receiver, nên chỉ dùng dây HDMI ngắn lại 2m thôi). Tưởng là lỗi máy chiếu, nhưng sau đó em thử chỉ nghe nhạc không có hình, tắt máy chiếu đi, bật mỗi nhạc nghe thì mới biết là nó cũng vẫn bị như thế. Vậy có phải là Receiver em có vấn đề không, vì khi bị như thế thì em để ý Receiver nó sẽ mất tín hiệu báo chế độ âm thanh DTS, khi có lại thì nó sẽ hiện lại ngay. Nguồn phát em thử thay đầu Dune bằng đầu Himedia Q10 nó cũng bị như thế (nhưng với đầu Himedia khi bị mất thế, nếu có tín hiệu lại là tự nhiên cái đầu này nó tự khởi động luôn cái trình duyệt web Firefox mà e cài trong đầu này, mặc dù đang dùng đầu này xem phim hoặc nghe nhạc) Hay là do dây cáp HDMI loại rẻ tiền nên nó bị như thế Nhờ các bác hỗ trơ giúp em ah!
Lỗi phần nguồn của received của bạn rồi nhé.. Nếu bạn ở Hà nội mình có thể giúp bạn khắc phục hiện tượng trên....
amply em mới dùng, hôm trước có chót nhỡ cắm rút khi chưa tắt nguồn sợ bị ảnh hưởng. Cũng thay mấy dây HDMI nhưng vẫn là dây rẻ tiền. Với lại em có cắm máy chiếu có khả năng bị ảnh hưởng. mấy bữa nay thay dây HDMI tốt hơn chút xem mãi thấy không việc gì. Em nghĩ chắc là dây HDMI, vì AVR nó kiểm soát dây HDMI ghê lắm, chỉ cần có tín hiệu kiems, từ AVR lên tivi là nó cũng ngắt ngay. Bác cũng thử đầu tư mua dây HDMI xịn xem sao
Bạn làm thế này xem có được không nhé: Vào cài đặt -> Video -> Output Settings Đặt lại Video Mode = Auto Video Conversion = Off Sau đó xem các loại định dạng phim với độ phân giải khác nhau xem còn hiện tượng nháy không (Mình cũng bị vậy, phải mày mò và hi sinh một chút mới khắc phục được, chắc do bản Firmware vì một thời gian dài không có bị, sau khi lên Firmware mới bị)
Bác dùng máy chiếu gì vậy ah? E cũng đang quan tâm vụ máy chiếu vói Dune base xem lên hình nó như nào?
Các bác thay dây HDMI UGREEN 2.0 ,HDCP 2.2, Carbon Fiber, 1,5 m thì khoảng 300K; 3m 500K. Hoặc dây HDMI 2.0 Jasun 3m 800K. Tất cả các nguồn phát IN hoặc OUT Receiver đều phải dùng dây HDMI 2.0 này thì sẽ khắc phục hiện tượng mất hình và tiếng.
Mình cũng bị trường hợp này trên con denon x4500h, mình dùng dây ugreen 2.0 loại tốt nhất giá 1tr/dây 10m, dùng thì hết nhưng nếu trong mục 4k config: mà để enhance là vẫn bị, để normal thì ko sao, chắc dùng dây 10m nên tín hiệu bị giảm, có khi thay dây hdmi quang lại hết.