Chào các bác, hiện nhà em đang setup 6 phòng kok kinh doanh. Đồ nghề em đang định ráp thế này: + 2 Phòng lớn (dự tính ~30tr/p): -Đầu phát Viet KTV. -Amply Jarguar 506N Digital. -Loa: 1cặp JBL E50, 1cặp Control 1 (hoặc 1 cặp E50 + Sub). -Micro xxx (giá khoảng 1 ~ 1,5tr/cái). + 4 Phòng nhỏ (dự tính ~23tr/p): -Đầu phát Viet KTV. -Amply Jarguar 203XG. -Loa: 1x JBL E50. -Micro xxx (giá khoảng 1 ~ 1,5tr/cái). Với thiết bị trên hát hò kinh doanh có ổn kô các bác. Hay với tầm giá đó có thể set đc bộ nào hay & ổn hơn. Em có mấy câu hỏi nhờ các bác giúp: 1) Về mic ban đầu em tính mua Shure SM58 2nd nhưng thấy có nhiều bác tư vấn là mic Shure PG48 hoặc PG58 dùng cũng đc (vì kinh doanh mà ). Lại có bác nói là nên dùng Shure PG48/58 cho nữ, còn Wharfedale 4.0S dành cho nam (kô biết đúng kô). Mấy loại PG48/58, Whar 4.0S giá khoảng trên dưới 1tr có phải xịn kô hay fake? 2) Về phòng hát em định đi dấu dây mic ra phía sau, cái này cần dây phải dài (~10m). Vậy với mic xịn mà mua thêm dây nối dài ~5m có ảnh hưởng gì kô? 3) Với các thiết bị trên, em muốn lắp thêm bộ thu âm ghi đĩa thì mua thêm loại gì rẻ, kết nối ra sao? (Các thiết bị đều ở mỗi phòng). Cám ơn các bác tư vấn và giúp đỡ!
ko ổn đâu bác . - Phòng của bác bao nhiêu m2 ? 1 cặp loa như E50 chắc chắn là ko đủ công suất/ ko an toàn cho loa - Bác thích dùng mic dây à? PG58 giá tầm 1 triệu thì là giá xịn rồi, còn mic thì ko chắc - Tốt nhất bác đừng thu âm cho cấu hình này, nghe lại ko nổi đâu ạ. :mrgreen: .nên tập trung cho thiết bị thì hơn Phải tính kỹ hơn bác nhé, ko sẽ mua một đống đồ lủng củng rồi lại ôm hận đây ạ. Bác tự setup hay ai tư vấn thiết bị cho bác thế ?
Cám ơn bác thao_prosound. Phòng lớn dt = 25m2 (5 x 5), em định ráp Amp JG 506N, 1cặp E50 + 1sub (hoặc 2 cặp E50). Phòng bé dt = 14m2 (3,4 x 4), ráp Amp JG 203XG, 1 cặp E50 (kô sub). Còn mic thì em dùng loại có dây thôi, mà bác nói PG58 giá 1tr là hàng xịn vậy "còn mic thì kô chắc" là sao ạ? Bác tư vấn dùm là mic PG48 hay PG58 hay Wharfedale DM 4.0S hát kok hay (mấy loại này giá tương đương), Cấu hình trên em tham khảo qua các forum như vnav, hdvietnam... thấy các bác bàn luận & khen E50 dùng kok cũng khá nên em định ráp như vậy, kô biết cấu hình như trên có gì kô ổn kô? Với tầm 23~25tr cho phòng bé và khoảng 30tr phòng lớn nhờ bác setup cho em 1 cấu hình ổn ổn đc kô. Còn về vấn đề thu âm thì mua thêm, chi phí khoảng ~15tr có thu tốt kô? Em ở Đồng Hới, lúc nào có dịp ra HN-HP ghé bác học hỏi. Cám ơn bác & các bác trên diễn đàn nhiều!
P 25m2 thì E50 dùng 2 cặp mới đủ đô dc bác ạ. Phòng nhỏ hơn thì có thẻ ghép thêm 1 cặp BMB X21 nữa, cho khách hát tẹt đi. Chứ kok mà hát rón rén sợ hát to bể tiếng thì cũng chán :mrgreen: . Nên thêm 1 cái sub điện nữa thì ổn bác ạ, sub TQ cũng dc, cỡ tầm 2tr. Mà E50 hình như lên gần 1tr so với tháng truoc đấy bác ạ, >8tr rồi. :shock: Wharfedale DM 4.0S --- cái này em chưa dùng nên cũng ko bít âm thanh thế nào ợ Mic Shure nên mua ở các đại lý chính hãng, như Sao Việt HN chẳng hạn. Chứ mua lung tung dễ mất tiền xịn mà dc hàng nhái. Nếu bác thích Shure thì dùng PG58, nhưng cá nhan e ko thích tiếng em này tẹo nào, tiếng dại lắm a. PG48 thì còn tệ hơn. Thu âm thì phức tạp ko kém so với trang âm phòng hát. Có rất nhiều cách và nhiều loại máy móc đê thu, nhiều cách thu : thu trực tiếp ăn ngay hoặc thu có chỉnh sửa ... Nhưng như e đã nói, trang bị cho hát tốt đi đã bác ạ, rồi thu âm tính sau. Khi đã hát tốt rồi thì chỉ cần thu đơn giản cũng hay.
Bác đang dùng loại nào à, có phải dynamic ko bác? bác cho tên tuổi em nó cụ thể e tham khảo bác nhé À hình như là em này ạ: KSM9.mấy cái này SLX24/beta87A bác còn dùng ko?