Chào bác feeling ! Rất hân hạnh đón bác tại Nha Trang, thứ ba tuần tới 22/6 em có mặt ở SG xin bác ly cà phê nhá !
Thế sao không đưa vợ đi luôn hả bác? Bác trốn ra ngoài này vui chơi, ăn hút...lỡ sa chân vào chốn nào "súng còn mà đạn hết" vợ bác lại trách bọn em :lol: Tặng bác con cá nướng nè:
Khả năng tháng 7 em (newbie) ra NT chơi em muốn gặp và giao lưu các cao thủ tại Nha Trang, mong các bác chỉ giáo. Thanks các bác trước!
Wellcome bác Mike! Nhưng em báo trước các bác cao thủ Nha Trang thích "ẩn dật", không thích chốn hàng quán ồn ào, xô bồ đâu. Bác có giao lưu với các "thấp thủ" thì em sẵn sàng
Đến Nha Trang, tham quan các tuyến đảo là điều không thể thiếu của các du khách. Bên cạnh đó các nhà hàng nho nhỏ phục vụ theo nhóm tại những nơi dừng chân trên tuyến làng chài cũng rất tốt tuy nhiên giá có hơi đắt. Cao điểm có thể gấp đôi nhà hàng loại sao trong thành phố. Nếu du khách có gia đình hoặc người thân nuôi cá lồng bè trên biển thì không sướng nào bằng. Một bữa ăn ngay trên nhà lồng với cái đói nôn nao thèm khát sẽ để lại cho bạn và gia đình một cảm giác hưởng thụ rất đặc biệt, không giống bất cứ nơi đâu ( 5 sao chưa chắc có ) cảm giác này sẽ theo bạn rất lâu sau này khó thể nào quên được, Riêng em đây là lựa chọn ẩm thực tuyệt vời nhất không biết có phải do ít tốn kém không ? :roll:
Dạ em đâu có xô bồ nhưng dù sao cũng cám ơn bác trước . Bên ngoại em ở Quân Trấn, em có ghé NT và lần mà chả biết các cao thủ vì toàn ẩn dật . Mún giao với lưu mà sao hổng có thấy ai. Lần này em mong gặp các bác nhìu, biển NT là em khoái nhất .
Xin mời bác sang đây viewtopic.php?f=10&t=25784&start=425 để giao lưu Bên này là chổ của các bác có "tâm hồn ăn uống" :lol:
ở Nha trang, ẩm thực Trung Hoa là khó kiếm nhất. Lúc trước 86c Trần Phú có 1 nhà hàng chuyên về các món ăn đặc trưng theo khẩu vị Đài Loan, chủ nhà hàng kim bếp trưởng là người Đài Loan; Được ăn canh gà bí mặn, cá đổng quéo chiên muối và nhất là 1 tô mì hải sản do chính bếp trưởng làm, vừa ăn vừa nghe Wei Li độc tấu đàn tranh cổ các bác sẽ thấy được sự tinh túy trong ẩm thực của người Hoa. Nay do nhu cầu xây dựng nhà hàng này đã không còn. Thay vào đó 1 nhà hàng khác có các món ăn nhái kiểu Hồng Công là chính, lúc khai trương bếp trưởng là người Tiều, bây giờ thì không phải. Nhà hàng Đức Phát. 55 lê thành phương. Lẩu bồ câu mồng tơi ở đây cũng là 1 lựa chọn không tồi; ăn sáng ở đây cũng theo kiểu Hoa. Được cái khang trang lịch sự, giá cả cũng bình thường chấp nhận được. Bác nào biết các món Hoa giúp em với.
Các món ăn Trung Hoa em hổng thích vì nhiều dầu, không cay nên ăn hổng phê Mà đây đâu phải là thế mạnh của Nha Trang, nhờ các bác tập trung vào các món hải sản chắc hợp hơn.
Nhà hàng Vườn Xoài có một thời gian xuống cấp trầm trọng từ món ăn đến cũng cách phục vụ Hiện nay đã cải thiện rồi, hình như bà Tuyết chủ nhà hàng đã thay bếp & quản lý mới nên đã lấy lại phong độ trước đây. Nhưng mà em thích NGỌC TRAI - 75 Nguyễn Thị Minh Khai hơn vì ở đây bà chủ thường xuyên có những món mới, không khí ăn nhậu tập trung, khí thế hơn (vì nhỏ hơn Vườn Xoài), có cả thịt dê mà em lại khoái dê :lol:
Bác nào không có nhiều thời gian, cần nhanh gọn, an toàn thực phẩm cao, năng lượng nhiều em xin giới thiệu: Cơm gà số 1 - đ/c: số 1 Phan Bội Châu Cơm gà rô ty ở đây ngon hàng đầu ở NT, chính hiệu gà ta thả vườn. 70k/dĩa cơm đùi hoặc cánh, ngoài ra quán còn phục vụ nhiều món khác chế biến từ gà, và bò. Chủ quán là thành viên CLB máy bay mô hình, dân gốc SG. Các bác nên thử một lần nếu không như ý em zả lại tiền( em đang tập nói giống như .....). Có chỗ đậu xe ô tô. Khó có lựa chọn nào khác về cơm gà đẳng cấp hơn.
Bác Zorro là người Nha Trang à? Em đang định dưa góp vài nới ai dè bác đưa ra đúng chỗ em định giới thiệu.
Nha trang quê mình có trái ớt xiêm xanh,thơm ngon!Bác nào đã từng ăn ghẹ nước ớt xiêm xanh hoặc cơm trắng ớt xiêm xanh ở Chiêu anh II thì không thể quên được hương vị cay thơm của trái ớt này!Em ở SG,lâu lâu vẫn nhắn bạn hiền ở NT gửi vào 1 hoặc 2 kg ớt đem vào.Có lần mang theo ra nước ngoài cùng với nước mắm để ăn cơm.Trong đoàn có người thấy có ý chê bai.Nhưng khi ở nước ngoài,lại là người đầu tiên đến xin em ớt & nước mắm để ăn cơm vì Hongkong ăn toàn xì dầu!!!! :lol:
Em thì mua tại chổ họ xẻ và phơi mực luôn nên ngon rẻ nhưng đường khó tìm. Bác có thể mua ở tiệm hải sản cuối đường 1 chiều Ngô Gia Tự,hình như là số 43 thì phải(có rất nhiều đặc sản NT chứ không riêng mực một nắng).
Mực một nắng mua ở Phan thiết ngon hơn theo ý cá nhân em!Nha trang mua cá thu vào SG là hay nhứt!Nếu đi máy bay,mua 1 con khoảng 10kgs trở lại có thùng xốp ướp đá đem vô Sg thì còn gì bằng!Nhiều khi em ghiền cá thu mà không có ai đi máy bay mang giùm thì nhờ bạn ở NT gửi xe đò vào rồi ra bến xe Lê Lai nhận!Tất nhiên,không thể ngon bằng đem bằng đường hàng không!Nhưng chắc chắn là ăn đứt cá thu ngoài chợ. :lol:
Em thì không gửi mua cá thu dù biết cá thu NT tươi ngon rẻ. :lol: Em gửi mua ốc thôi,đủ loại ốc:đỏ,khế,dừa,mỡ,giác...ra Ngọc Trang Phạm Ngũ Lão nhận.Lâu lâu có tôm hùm,ghẹ sống nữa thì thôi rồi.
Ở Nha Trang em ấn tượng 02 món dân giã, đó là: Mắm cua & Mực muối(toàn mấy món ăn cơm). - Mắm cua thì thật là tuyệt vời! món này để chấm, chẳng hạn Rau lang luộc, đậu bắp hấp, dưa leo, rau sống....v.v phê phê dầm ớt cho thật cay chan cơm hay bún xơi luôn. Nói là mắm nhưng không mặn, có vị thơm & béo của mùi gạch cua(ăn ở Quán LUX) - Mực muối thì thấy ngoài chợ Đầm có bán., người NT thường mua về kho để ăn cơm. Món này trời mưa lành lạnh ăn với cơm nóng thì hết nói. Nói tới đây em thấy .....dừng được rồi :roll: cịu hổng nổi.
Còn Tôm hùm thì sao các bác??? cách đây mấy năm em có đi Nha Trang, buổi tối thả bộ ở Trấn Phú có ghé 1 wan cóc ở gần Ngã 3 đường gì em không nhớ rõ. Có 2 vợ chồng già bán tôm hùm có 200k/1 ký ( tôm ngộp chứ chưa phải ướp đá ) :mrgreen: , bao ăn đàng hoàng , mà con nào cũng 1kg trở lên chứ không phải con có mấy lạng bán ở mấy quán đường biệt thự mà giá gấp 3,4 lần ( ướp đá ???). Mỗi tối chỉ bán khoảng chục con thui là hết
Mực một nắng: Chiên giòn, nướng chấm tương ớt hoặc xì dầu giằm ớt xiêm xanh: ai có răng cũng thích. Các bác tự tính toán nhé: 1- Mực tươi = 100% thủy phần 2- Mực 1 nắng = 75-95% …( các bác đang mua) 3- Mực 2 nắng =60-75%...,(mực 1 nắng mua năm kia , bây giờ cũng có ..) 4- Mực 3 nắng =40-60%... (mực 1 nắng mua…… bây giờ cũng có…không chỉ ) 5- Mực khô =25-40% thủy phần ( ở đâu cũng có ) 6- Độ trong thủy tinh càng cao, mực càng tươi…thôi không chỉ 7- 62a Hoàng Văn Thụ. 0583821891 em thấy cả kho, đủ loại, đủ giá... không thích chỉ 8- Muốn biết thêm chi tiết: PM cho thaozingali 9- Muốn hơn thế nữa gặp thaohaisan@yahoo.com.vn ; nhớ nói em giới thiệu ( có shop trên vnav gọi sau lưng : thaohi )
Hôm nào bác kiếm vài kg ốc vòi voi, còn có tên khác là ốc tu hài ( cỡ 5 đến 8 cm ), phải là loại còn sống. Bác đừng hấp xả, thử kiểu này xem: đập dập vài củ tỏi Phan Rang cho vào nồi hấp, thưởng thức loại này nên có chút rượu...rượu gì em không nhớ tên, bác hỏi lão Nghệ Thính sẽ chính xác hơn. Mùi thì bác tự cảm nhận, mỗi người mỗi thính giác khác nhau ( chết chết em nhầm ) mỗi người mỗi khứu giác khác nhau, còn vị á...chật..chật..:ngọt hơn Hoàng Oanh, giòn hơn Anh Khoa, dịu hơn Quang Tuấn, không chói như...em không biết tên, thấy hát trên ti vi..Bác cứ thử một lần xem sao, em có tính tiền bác đâu mà ngại....lại nói giống..thôi chả lói.
Chủ đề của Bác đưa ra quá hay, cần thiết cho cả dân địa phương như em! Mời các bác tham khảo thêm về ẩm thực của Nha Trang - Khánh Hòa http://www.nhatrang-travel.com/index.php?cat=1507
Các Bác theo dõi topic này cứ yên tâm Bác thaozingali đầu tiên là giới thiệu ẩm thực, một trong tứ khoái đấy, còn tiếp theo sẽ là... :lol: