Ốc nhảy phải không bác :lol: Bác chụp khéo quá, em soi mãi mới ra Em ăn ốc này cũng nhiều và chấm điểm 10 cho ốc nhảy ở Sông Cầu (cánh tài xế thường gọi là 15 cây số ăn chơi)
Em ứ tin, bác nói thế giống như em biết tên các loại ốc trong sân nhà bác không bằng...nói tên đê :lol: :lol: @PhongPK : cá thì bác giỏi thật chứ cái khoản Ốc chưa chắc đâu nha :mrgreen:
He he. Chao các bác. Riêng cái khoản "ốc" nay thì em cũng khoai lắm! Đây là loại ốc mà em thich nhất. Chẳng biết có thể nhậu ở đâu có, và chẳng biết ở NT có bán không? Riêng bọn em phải tự lặn hoặc thuê mấy tay lặn ống hơi bắt để lai rai. Các bác xem giúp em. Mấy con này nhỏ như thế nhưng em ước cũng phải vài năm tuổi đấy ạ.
Loại này chỉ tự đi lặn mới có thôi bác ơi, chục năm tuổi có dư, mấy em xinh đẹp thì NT cũng có nhưng bây giờ ít lắm, vỏ ốc còn quí hơn cả ruột ốc, chỗ bác xuống Nhơn Lý chắc còn nhiều... :?: Hôm nào đi công tác Sa Huỳnh ngang chỗ của bác, bác cho em ké với nha ...
Khi nào bác ghe QN thi cho em biết trước, để có thể chuẩn bị và thời tiết mà đẹp thì hy vọng kiếm được để đãi bác Còn ở quán thì thường thì các em hai mảnh và một mảnh này khá phổ biến. Chỉ tiếc là em cửu khổng nhỏ quá! Chẳng bù vời mấy em tiêu chuẩn =/> 17cm dia của bác Unison250. Riêng sea-urchin thì rất thoải mái. Sắp tới chắc là sẽ làm ngay tại biển, nạo bỏ vào túi mang về rán/ hấp cho chắc Vác qua mấy ghềnh núi quá mệt và lại về làm xong chẳng muốn xơi nữa (sashimi). Hy vọng sắp tới sẽ gặp được bác. Brgds.
@ PhongPK :ốc nhảy của bác đây, bác xem có đúng không Mấy loại này chịu khó đi Lý Sơn vẫn còn loại lớn đó bác. Mấy năm trước tuần nào em cũng đi ngang chỗ bác, dạo này đang lo cho sắp nhỏ học hành thi cử nên ít đi. Nhum sọ ở Lý Sơn múi nào múi nấy bằng ngón tay giữa, vàng ươm. Bào Ngư thì cạn kiệt, nếu em thân chinh thì vẫn có loại lớn nhưng hiếm lắm, sò điệp thì vẫn còn lai rai ... Nói chung mấy thứ này chỉ chơi với mấy anh thợ lặn mới có loại ngon mà xơi bác ơi, hy vọng sớm được giao lưu với bác
Về NT thích ăn cá bò da,cá dìa mà mua được của mấy người đi câu về thì quá đã.Cá không lớn khoảng hơn bàn tay nướng muối ớt thì thôi rồi. Ăn món này vô quán ăn cá nuôi to mà không ngon.
Em khoái Tôm tích hấp hoặc nướng muối ớt,cũng hay mua về ăn nhưng con không lớn lắm. Bác Thaozingali sành ăn chỉ cho em chổ nào ngon đi ạ.
hmm sân kỷ vật nha trang nhà em nè cụ. con ốc bàn tay của cụ có bằng con ốc bàn ...chân của em hông? :mrgreen:
Em không phải sành ăn, chỉ biết một vài chỗ dành để tiếp khách thôi... :wink: Ở Cửa Bé có một nhóm thợ câu thường đi câu về bán lại cho những người thích ăn cá câu. Em không nhớ rõ địa chỉ nhưng xuống gần cảng Cửa Bé hỏi thăm gần như ai cũng biết, có cả số đ/t để đặc hàng nhưng lâu rồi không sử dụng nên không nhớ. Có mấy quán nhỏ gần cầu Bình Tân chuyên bán đúng loại cá câu này. Tôm Tít bác mua ở các chợ trong tp sẽ khó có loại ngon...(đa số đã được xử lý qua hóa chất, không thể phát hiện được bằng mắt thường ) Ở Lương Sơn có loại lưới kéo sát đáy biển còn gọi là giã cào thường có loại tôm này. Sáng sớm tinh mơ bác ra Lương Sơn lúc ghe vừa cập bến sẽ mua được loại này, còn ngon bác phải biết chọn. Tất cả các loại hải sản phải chọn được loại thật tươi mới hy vọng ngon. Có một quán cách Nha Trang 60km(Vạn Giã)chuyên bán Tôm Tít, anh Hùng chủ quán TUYỀN rất sành chọn tôm Tít. Tôm Tít của anh chọn để bán tại quán thường rất tươi, gặp hôm tôm Tít có trứng (gạch) thì ăn trên cả tuyệt vời. Số di động của anh Hùng :0913469035. Ở quán Tuyền có cả tôm Tít sống, cua Huỳnh Đế sống và các loại hải sản khác đều là loại sống, rất yên tâm khi ăn uống ở đây. 7k/1con tôm Tít tươi 20cm 9k/1con tôm Tít sống
Thưa bác, chúng em toàn mới tập tò, đua đòi chơi Audio làm sao giám bàn luận Audio với các bác có những ngàn sáu Post như bác Hẹn sớm gặp bác ở Nha Trang
Em vẫn hay mua cá của dân câu ở trước cảng Hòn Rớ đó Bác. Lần sau về em sẽ ra địa chỉ Bác cho để ăn thử tôm tít,cảm ơn Bác nhiều.
Nói về ẩm thực các bác Nha trang phải tham khảo thêm sách (non nước Khánh hòa) 2 tập Các bác toàn nói về đặc sản, mà quên đi những món ngon dân giả ví dụ như ở nha trang có những quán bún rêu lề đường rất ngon :lol: :lol:
Bác nào mùa hè này có lên Gia Lai thì hú em nhé. Trên này đặc sản cũng nhiều lắm : Cá Anh Vũ (cá tiến vua hồi xưa đấy nhé), cá Si ha núc (bên Lào nhé), gà nướng & cơm lam, thịt rừng nè...nói chung rất là lạ và ngon nữa . Bên Daklak thì có món cà đắng nấu ếch, cà lăng nấu măng rừng, rược Ama Kông...
Em chỉ post cho vui nhà, vui cửa. Sao sánh được với sách của ngành du lịch phát hành được hả bác, cám ơn bác đã nhắc nhở, em đâu biết bác đến NT đi ăn bằng sách ẩm thực. Em sẽ tìm 2 quyển sách bác nói để học lại :!: Trước giờ em chỉ Post bằng cảm nhận thụ hưởng thực tế của chính em và các lão hữu mà em giao du, bác ở Phan Rang có thể bác không cần nhưng em thấy cũng có vài người rất cần để tham khảo, sưu tầm tích lũy thêm vào bảo tàng ẩm thực của bản thân họ và gia đình. Ở những trang đầu của topic này đã có line ẩm thực Khánh Hòa rồi đó bác... Đây là topic: NHA TRANG ! ăn uống mùa hè kiểu AUDIOPHILE không phải chung chung ẩm thực Khánh Hòa như bác nghĩ :!: :?: :!: