Nick Vujicic.Một nghị lực phi thường!

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by Nguyễn Thắng, 22/5/13.

  1. phidiep

    phidiep Advanced Member

    Joined:
    6/12/08
    Messages:
    4.678
    Likes Received:
    72
    Location:
    Bang chém zó
    Em thấy dòng xanh xanh của cụ nhưng không hiểu gì hết, em chỉ biết là em rất thích có nhiều dòng chữ đó trong ví khi mà nó được in trên tờ giấy cùng với các khuôn mặt người Mỹ... :lol:
     
  2. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Cuốc hội chưa họp xong , những chủ đề dư lày vưỡn còn hữu ích :mrgreen:
     
  3. quangdzung

    quangdzung Advanced Member

    Joined:
    28/4/08
    Messages:
    640
    Likes Received:
    0
    Báo cáo bác. Em thì chân tay đủ hết, nhưng thể nào bác cũng xếp em vào dạng khuyết tật tâm hồn, vì thế nên em nhận luôn là tâm hồn em cũng hơi bị khuyết tật tý, vì thế đói em phải ăn cơm thay vì ngắm tranh. Em đi làm là em phải có thu nhập chứ không chỉ nghe những lời khen tặng.
    Còn những vấn đề bác hỏi nhỏ em, em xin khẽ khàng trả lời bác trong tầm hiểu biết hạn hẹp của em thôi ạ
    - "E hỏi nhỏ bác tý là sự kiện a Nick sang VN là giao lưu từ hiện hay là kinh doanh ạ" Báo cáo bác, cái này là kinh doanh ạ. Thù lao là 50k $ ạ. Mà 50k này là Net take home nhé, không bao gồm các loại chi phí ăn ở phát sinh, thuế má nếu có. Nghĩa là tớ đến nói chuyện, trừ hết chi phí thuế má ra tớ còn 50k $ trong túi. Và cái quan trọng hơn tớ đến đấy rầm rộ như thế thì tớ mới bán được sách. Khoản này mới là thu nhập chính nhé. Riêng cá nhân em em chả quan tâm xem mất bao tiền để đón cậu này về, bỏ ra 30 tỷ hay 50 tỷ là do chủ đầu tư cân nhắc, nếu thấy lợi là làm. Thế thôi
    Thêm cái ví dụ nữa. Bác đến nhà bạn bác giao lưu, nghe nhạc bác có bắt người ta phải thuê khách sạn 5* cho bác ở không ?. Bác trả lời giúp em
    _"Chỉ có mấy e cave dùng vốn tự có kiếm chác vài năm thì ta có thể áp dụng suy nghĩ đơn giản như bác được". Cái này thì em phải tự cảm thấy rất xấu hổ vì em quả thật là không có tâm hồn thánh thiện bao dung và rộng mở như bác được. Công nhận là tiền không phải là tất cả. Nhưng cơ bản là phải có tiền. Cảm ơn bác đã so sánh em với mấy em Cave. Bác đề cao em quá, mấy em Cave nó còn được chọn khách, chứ cỡ như em được khách nó gọi đến là đã mừng rơi nước mắt rồi bác ạ. Bác ở tầng lớp khác em nên mới có thể sống bằng khí giời hơi nước chứ em thì luôn muốn làm tốt công việc của mình để có tiền. Lúc đó em mới có thể giúp được người khác bác ạ.
    Trong lúc nói chuyện có nhiều khiếm khuyết do kiến thức cũng hạn hẹp, mong bác chỉ ra giúp những điều u tối để có thể vén mây mù mà thấy được trời xanh bác ạ.
    Cảm ơn bác nhiều
    Kính
     
  4. phidiep

    phidiep Advanced Member

    Joined:
    6/12/08
    Messages:
    4.678
    Likes Received:
    72
    Location:
    Bang chém zó
    Khi niềm tin được chia sẻ theo đúng nghĩa của nó chứ không núp bóng một cái gì đó mờ mờ ảo ảo, em nghĩ nó đáng trân trọng lắm, nhưng...
    @ phải công nhận truyền thông và cả hệ thống của ta siêu thật. Vụ của Nick và hậu quả của nó sẽ được báo chí, truyền thông và cộng đồng mạng tranh cãi nhau dài dài. Dân ta thì ngỏng cổ xem và nghe ngóng có khi quên luôn cả ăn chứ chẳng đùa! :lol:

    Chủ Nhật ế ẩm quá nên em chém hơi mạnh tay, may là quán cafe thì được phép chém nên mạn phép các bác nhé!
     
  5. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    191
    Location:
    Hải Phòng
    Cafe mà bác, uông hết vẫn xin thêm bình trà đc mà.Các bác ấy trên đây tranh luận có hơi gắt, dưng mà thử off chai xem :mrgreen: lại chén chú chén anh bắt tay loạn xị ngạu thôi.
    Cuối tuần vui lên đi các bác ah, chả biết đâu mai ứ còn tay mà cầm cốc bốc khô mực.
     
  6. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Bác chỉ đc cái ... nói trúng í bề trên :mrgreen: bác ra đường phải cẩn thận
     
  7. phidiep

    phidiep Advanced Member

    Joined:
    6/12/08
    Messages:
    4.678
    Likes Received:
    72
    Location:
    Bang chém zó
    Vâng, em nghĩ rất mừng là chúng ta vẫn còn tay để mà bấm phím bác ợ!
    @ có lẽ nhiều bác cho rằng thấy ăn mày là phải cho tiền, thấy thương tâm là phải nhỏ giọt nước mắt thì mới là người có lương tâm???
    Nhắc mới nhớ Steve Jobs khiến không biết bao người sỉ vả, chửi bới và móc máy rằng ông ta chỉ biết kiếm thậ nhiều tiền và đút vào túi, luôn so sánh Steve với Bill về việc làm từ thiện. Quả là trên truyền thông cũng như thông tin chính thống cho tới lúc chết Steve Jobs vẫn chưa bỏ 1 đồng nào để làm từ thiện cả. Thế nhưng "coi vậy chứ không phải vậy", 2 năm sau ngày Steve ra đi cả thế giới mới ngỡ ngàng về Steve!
     
  8. phidiep

    phidiep Advanced Member

    Joined:
    6/12/08
    Messages:
    4.678
    Likes Received:
    72
    Location:
    Bang chém zó
    @ VQ: cụ cứ đổ oan cho người "có lương tâm", em thì em chỉ quan tâm không biết thuê 4 cái hội trường mất 22 tỷ là chỗ nào mà sắt ra miếng thế không biết... Ôi ước gì em có mấy cái hội trường đó để lại đón Nick' hay Nick'' ... :lol:
     
  9. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Bác cố mà phấn đấu làm quan đi , còn ối cái ngon hơn bác chưa hình rung ra đâu ...
     
  10. metalhead

    metalhead Advanced Member

    Joined:
    15/2/07
    Messages:
    3.287
    Likes Received:
    29
    Em xin lỗi nếu em nói hơi thô lỗ nhưng nếu nói theo cách của bác thì bác có tý tàn tật nào trên người ko mà bác biết người tàn tật họ vui vì sự kiện này? :wink:
     
  11. phonoaudio

    phonoaudio Advanced Member

    Joined:
    5/4/06
    Messages:
    542
    Likes Received:
    7
    Em thấy mình tàn tật quá các bác ah hé...
    hơn anh Nick nhìu.............. :D
     
  12. doantieutu

    doantieutu Advanced Member

    Joined:
    9/3/11
    Messages:
    1.912
    Likes Received:
    2
    Location:
    Saigon
    Diệp Phi Phi chém gì mà chém lắm thế!
    Chém thế còn gì để em chém. :lol:
     
  13. phonoaudio

    phonoaudio Advanced Member

    Joined:
    5/4/06
    Messages:
    542
    Likes Received:
    7
  14. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Éo biết ai phải cửn thựn đâu........................... :lol:
     
  15. phonoaudio

    phonoaudio Advanced Member

    Joined:
    5/4/06
    Messages:
    542
    Likes Received:
    7
    Bác nào thích chụp ảnh vào bình loạn đê :D
    Đáng giá bao nhiu tỷ....he he
     

    Attached Files:

  16. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Tỷ tiếc trước mắt không wan trọng bằng cái chỗ ngồi có thể kiếm thêm nhìu tỷ nữa kụ ợ :wink:
     
  17. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Éo biết thì trật tự đê , vuốt đuôi kô thấy ngượng à ?
     
  18. nghenhinhs1

    nghenhinhs1 Advanced Member

    Joined:
    26/2/10
    Messages:
    3.576
    Likes Received:
    22
    Bim bim nhóe ? :mrgreen:
     
  19. phonoaudio

    phonoaudio Advanced Member

    Joined:
    5/4/06
    Messages:
    542
    Likes Received:
    7
    Hớ...hớ hay lắm... :D
     
  20. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    191
    Location:
    Hải Phòng
     
  21. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    191
    Location:
    Hải Phòng
    E vừa nghe Khánh Ly hát I WILL ALWAY LOVING YOU trên VTV3, phải công nhận cái giai điệu bài hát này bất cứ ai hát, hay hay giở đều nổi da gà.Tên bài hát cũng có thể hiểu rằng tôi luôn yêu thương bạn, yêu thương con người đc ko các bác?
     
  22. buihoa75

    buihoa75 Advanced Member

    Joined:
    7/8/12
    Messages:
    1.228
    Likes Received:
    15
    Location:
    Ha Noi Pho
    _ Sự kiện mang tên Nick e có xem qua nhưng không nhiều, và xin nói thêm e cũng không bình luận gì thêm vì các cụ biết và tường tỏ quá rõ rồi
    _ @ Phidiep bác có nói là bác nào vào xem qua không cẩn thận rồi lại chém lung tung, e vào đây không chém bác nhưng sau khi e phát biểu, nếu có gì sai mời bác chém lại, e đọc qua những phát biểu của bác thì e hiểu là suy nghĩ của bác khá thực tế và rất xôi thịt, đại loại là có thực mới vực được đạo, cái này thì cổ nhân cũng nói suốt và e thấy có lý, với chữ ký của bác có thể nói bác là người khá thẳng thắn, bộc trực và e thấy rất có logic với quan điểm cá nhân bác đưa ra, còn bác HD Hunter thì tin vào lí tưởng và lòng nhân đạo ( e thấy cái này cũng không sai, tất nhiên cũng lí tưởng cũng có nhiều loại nhưng hướng thiện và trong hoàn cảnh này thì e thấy ý nghĩa của nó rất tốt ) nếu xét về tổng quát thì con người cần cả hai yếu tố trên để tồn tại, khi có niềm tin vào lí tưởng, về cơ bản nó không giúp ta tồn tại theo nghĩa đen nhưng nó giúp ta đi đúng đường, là kim chỉ nam để ta luôn đi đúng hướng, tuy nhiên cái định nghĩa "có thực" của bác cũng song song nên phải có cái mà ăn thì mới nuôi được cái thân để thực hiện được những hoài bão , vấn đề là cả hai đều đúng nhưng tranh luận thì người mỗi nấn ná định nghĩa theo cái cách riêng của mình, trong cuộc sống nếu có những lúc vấp ngã mà muốn đứng dậy để đi tiếp thì cái thực kia không thể đỡ cho ta được, lúc đó cái cần là niềm tin để bước tiếp, với con số hơn 30 tỉ kia dành cho một cá nhân thì là lớn nhưng để chia sẻ cho người khuyết tật của VN thì cũng chẳng thấm vào đâu, với người khuyết tật cái quan trọng đối với họ không phải miếng cơm, manh áo hàng ngày, cái mà họ cần đó sự chia sẻ về tinh thần, e xin nhấn mạnh là người khuyết tật họ rất dễ bị tổn thương hơn người bình thường, trong trường Nguyễn Đình Chiểu giáo viên dạy các e về niềm tin vào cuộc sống nhiều hơn các bộ môn khác, có một lần e đi tẩm quất do hội người mù sáng lập ( Kô hiểu các bác này sờ vào người thì cảm giác nhột hơn bình thường) và nghe câu chuyện của họ, trong đó phần nhiều cái mà họ quan tâm nhất không phải là cái gì quá thực hàng ngày mà cái họ rất sợ đó là ước mơ, họ sợ nhất là mình sẽ không còn những ước mơ nữa vì khi mất đi điều này cuộc sống đối với họ rất vô nghĩa.
     
  23. HDhunter

    HDhunter Advanced Member

    Joined:
    13/1/10
    Messages:
    3.186
    Likes Received:
    21
    Location:
    Gầm cầu Long Biên
    E ko tàn tật nhưng e cố gắng tự đặt mình vào hoàn cảnh của họ để suy nghĩ và chắc chắn rằng khi viết 1 bài ko làm họ tổn thương nếu họ lỡ đọc được. Chúng ta là những người chơi audio nên e nghĩ mỗi người chúng ta đều có tình yêu với cái đẹp và tâm hồn hướng tới những điều tốt đẹp. Khi cả xã hội đang ngày càng trở nên hỗn loạn đảo điên vì chạy theo đồng tiền, con người mất niềm tin vào nhau, trở nên vô cảm với mọi thứ, chúng ta có viết thêm 1 bài viết (chưa cần biết đúng sai) theo lối suy diễn lạnh lùng, đặt đồng tiền là kim chỉ nam cho mọi việc làm của con người thì liệu xã hội có tốt đẹp hơn chút nào ko?
    Tiền giúp ta có được mọi thứ vật chất mà ta cần, tiền giúp ta tồn tại nên ai cũng phải lao động kiếm tiền (bỏ qua những người ko cần lao động mà vẫn đủ tiền để sống hết đời này sang đời khác các bác nhé) để mà sống. Nhưng suy diễn theo kiểu cái gì cũng quy ra tiền thì con người có khác gì cái
    máy, nguy hiểm hơn là những cái máy này cho rằng ai cũng như mình, đều làm mọi thứ chỉ duy nhất vì tiền. Ngay tại VN, chính vì nhiều người đặt tôn chỉ kiếm tiền bằng mọi giá, bán rẻ lương tâm làm những việc gây nguy hại đến cộng đồng, đến nỗi bây h mua cái gì mọi người cũng sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng (cụ thể ở ngay VNAV mình là nỗi lo về mấy cái dây loa, dây tín hiệu giả nhái). Không phải cứ có nhiều tiền là có đạo đức, ” Thằng chó đẻ nghèo là thằng chó đẻ, thằng chó đẻ với 1 triệu đô la cũng chỉ là một thằng chó đẻ không hơn không kém”.
    Có 1 E có thể khẳng định những người như Nick thực sự đã có những cống hiến lớn lao cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là đối với những người khuyết tật. A không hề cần làm ngôi sao để được người khác hâm mộ, không muốn làm diễn viên để bị người ta phân hạng A,B,C nên a ý ko cần ai phải đứng ra phán 1 như kiểu "Bác nào thấy cậu Nick đáng giá siêu sao, em mời tranh luận!" cả. A làm công việc của mình ngoài việc nuôi sống bản thân ra còn là vì 1 niềm đa mê và mong muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình tới tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn cho cộng đồng có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu chỉ làm vì tiền, làm như 1 cái máy nhờ kỹ năng thuần thục mà thiếu 1 cái tâm trong sáng thì không bao h a ý có được thành công như hiện nay. Hay như chuyện vợ Nick đồng ý chung sống với 1 người tàn tật như vậy chắc chắn không vì "ham của lạ" như mấy bà sồn sồn mới giàu ở VN như 1 bác nào đó đã phát biểu mà có lẽ là cảm phục tinh thần và ý chí của Nick, những người có tinh thần cao đẹp như vậy ko biết khi các bác lôi ra để đùa cợt thì lương tâm các bác có chút nào cảm thấy ray rứt? E đúng là có nói vài lời hơi quá ko phải vì thần tượng hay hoang tưởng gì về những đóng góp của Nick cho đất nước hay con người VN, đơn giản chỉ là do bức xúc với những bình luận vô cảm thôi bác. Kính!
     
  24. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    191
    Location:
    Hải Phòng
  25. migiang

    migiang Advanced Member

    Joined:
    25/12/05
    Messages:
    285
    Likes Received:
    7
    Location:
    Vietnam
    E ko tàn tật nhưng e cố gắng tự đặt mình vào hoàn cảnh của họ để suy nghĩ và chắc chắn rằng khi viết 1 bài ko làm họ tổn thương nếu họ lỡ đọc được. Chúng ta là những người chơi audio nên e nghĩ mỗi người chúng ta đều có tình yêu với cái đẹp và tâm hồn hướng tới những điều tốt đẹp. Khi cả xã hội đang ngày càng trở nên hỗn loạn đảo điên vì chạy theo đồng tiền, con người mất niềm tin vào nhau, trở nên vô cảm với mọi thứ, chúng ta có viết thêm 1 bài viết (chưa cần biết đúng sai) theo lối suy diễn lạnh lùng, đặt đồng tiền là kim chỉ nam cho mọi việc làm của con người thì liệu xã hội có tốt đẹp hơn chút nào ko?
    Tiền giúp ta có được mọi thứ vật chất mà ta cần, tiền giúp ta tồn tại nên ai cũng phải lao động kiếm tiền (bỏ qua những người ko cần lao động mà vẫn đủ tiền để sống hết đời này sang đời khác các bác nhé) để mà sống. Nhưng suy diễn theo kiểu cái gì cũng quy ra tiền thì con người có khác gì cái
    máy, nguy hiểm hơn là những cái máy này cho rằng ai cũng như mình, đều làm mọi thứ chỉ duy nhất vì tiền. Ngay tại VN, chính vì nhiều người đặt tôn chỉ kiếm tiền bằng mọi giá, bán rẻ lương tâm làm những việc gây nguy hại đến cộng đồng, đến nỗi bây h mua cái gì mọi người cũng sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng (cụ thể ở ngay VNAV mình là nỗi lo về mấy cái dây loa, dây tín hiệu giả nhái). Không phải cứ có nhiều tiền là có đạo đức, ” Thằng chó đẻ nghèo là thằng chó đẻ, thằng chó đẻ với 1 triệu đô la cũng chỉ là một thằng chó đẻ không hơn không kém”.
    Có 1 E có thể khẳng định những người như Nick thực sự đã có những cống hiến lớn lao cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là đối với những người khuyết tật. A không hề cần làm ngôi sao để được người khác hâm mộ, không muốn làm diễn viên để bị người ta phân hạng A,B,C nên a ý ko cần ai phải đứng ra phán 1 như kiểu "Bác nào thấy cậu Nick đáng giá siêu sao, em mời tranh luận!" cả. A làm công việc của mình ngoài việc nuôi sống bản thân ra còn là vì 1 niềm đa mê và mong muốn chia sẻ những trải nghiệm của mình tới tất cả những người có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn cho cộng đồng có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu chỉ làm vì tiền, làm như 1 cái máy nhờ kỹ năng thuần thục mà thiếu 1 cái tâm trong sáng thì không bao h a ý có được thành công như hiện nay. Hay như chuyện vợ Nick đồng ý chung sống với 1 người tàn tật như vậy chắc chắn không vì "ham của lạ" như mấy bà sồn sồn mới giàu ở VN như 1 bác nào đó đã phát biểu mà có lẽ là cảm phục tinh thần và ý chí của Nick, những người có tinh thần cao đẹp như vậy ko biết khi các bác lôi ra để đùa cợt thì lương tâm các bác có chút nào cảm thấy ray rứt? E đúng là có nói vài lời hơi quá ko phải vì thần tượng hay hoang tưởng gì về những đóng góp của Nick cho đất nước hay con người VN, đơn giản chỉ là do bức xúc với những bình luận vô cảm thôi bác. Kính![/quote]
    Em thích Bác!... Trân trọng những thành quả của người khác cũng chính là trân trọng những thành quả của chính mình...Chúc Bác và Gia đình luôn bình an...
     

Share This Page

Loading...