Cám ơn bác, tặng các bác thêm tấm hình chụp bằng Nikon D50. Máy đã rất cũ rồi. Thông số: Body: Nikon D50 Tốc độ: 1/60s Lens: 105mm f/5.6
Kết luận, nikon chụp mẫu chả vấn đề gì, có điều phải chụp mẫu cực teen hoặc U-teen, còn loại giừ hơn không chấp, léo thèm chụp, hề hề.
Các bác cho em hỏi: 1)Trong số các lens Nikon chụp phong cảnh, lens nào cho hình sắc nét nhất... 2)Nếu gắn filter +4 vào 35mm 1.4 để chụp phong cảnh thì hình sẽ như thế nào? Bác nào đã thử, vui lòng chia sẻ cảm nhận.... Cám ơn các bác nhiều... :wink:
1. Theo em chụp phong cảnh thì ống càng wide càng tốt. Nhưng đừng đến fish eye là đc. Vấn đề phong cảnh thì nên có tripod. Có một lần em thưa với bác rồi đấy. Là bác đang dùng FF thì cứ chơi luôn một mạch 12-24; 24-70; 70-200 là đủ dải mà đỡ phải suy nghĩ. Thêm bộ chân với đèn nữa là đi kiếm tiền đc ấy chứ chả chơi. 2. Em chưa chơi filter nên kô biết.
Cho phép em mạo muội "bình" chút nhé! Theo em,nếu không có chút "xanh"hiếm hoi đó,bức ảnh như một bức tranh thủy mặc trông sẽ thích hơn,nếu cố công rình,chờ được một luồng sáng "hiếm hoi" nào đó xuyên vào đám mây mù hoặc tán cây thì tuyệt! Tuy nhiên,đó chỉ là cảm nhận của cá nhân em thôi bác ạ! Bác 208 được đi nhiều nơi quá,thèm ghê!
Nếu thủy mạc thì hôm đó trong đoàn có nhiều người chụp được lắm ạ! Cái quan trọng là chỉ có mình em chụp được khoảnh khắc hiếm hoi bầu trời lộ ra màu xanh thôi! :lol: Thôi thì đền bù bằng một nụ cười vậy! Ảnh ko chỉnh sửa bằng PS mà bằng LR! :mrgreen:
Tủ sấy bác nên mở công tắc ở vị trí ON 24/24 và 12 tháng/năm thì nó mới có kết quả. Bên này chúng em quen dùng thang đo độ C và chỉnh ẩm kế ở mức 45-50%. Thân,
Cám ơn bác Thanh và bác Wildbird. Em mới mua tủ sấy này bác ạ. http://cgi.ebay.com/Humibox-Electronic- ... 35ad497bd2 Người bán gần nhà em, nên họ chở đến tận nhà free... Nhiệt độ set up bao nhiêu là vừa vậy bác.... :wink:
Cái tủ này giống của em 100%, cái của em chỉ có ẩm kế và nút chỉnh chứ không có nhiệt kế bác ạ. Thân,
À! Thì ra cái màu xanh đó quý là do nó nó hiếm! Mà nụ cười của Hiển phải công nhận là hấp dẫn quá bác ạ!Có điều em thắc mắc là nàng như mới đi Vũng Tàu hay Mũi Né về thì phải?! :lol:
Cái tủ này giống của em 100%, cái của em chỉ có ẩm kế và nút chỉnh chứ không có nhiệt kế bác ạ. Thân,[/quote] Tủ này 60L. Cái ẩm kế và nhiệt kế nằm ở góc phải bên trên đó bác. Tủ này sử dụng điện ra rất thấp: 110-220VAC ---5V... Em order cái 100L, nhưng em amateur, đồ còi để thấy tủ trống trơn, nên đổi cái 60L... :wink:
Em gửi nhầm ảnh chưa chỉnh! :mrgreen: Tấm này theo phong cách thủy mạc đây! Dưng mà đây không phải là... Hiển! :wink:
Chết chửa,em lại nhầm nhọt từ Mai Khanh sang Hiển! :lol: Mà cũng tại các bác nhiều mẫu có gương mặt hớp hồn quá nên em mới nhầm thôi!