NuPrime STA-9X: Bản nâng cấp ấn tượng của ampli công suất STA-9

Discussion in 'Công nghệ nghe nhìn' started by Tech-Info, 5/6/22.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  218
  Likes Received:
  394
  Location:
  VNAV
  STA-9X_anhbia-770x462.jpg
  Sau nhiều năm phát triển, thương hiệu NuPrime đã thành công tạo ra chiếc ampli công suất Class A+D STA-9X để tiếp nối con đường của STA-9, sản phẩm từng đem về nhiều thành công cho công ty. So với model tiền nhiệm STA-9, STA-9X là chiếc ampli công suất mạnh mẽ hơn thông qua các nâng cấp từ NuPrime, cho công suất khuếch đại 130W/kênh ở chế độ stereo và lên tới 330W khi hoạt động ở chế độ mono.

  STA-9X_3.jpg
  Về ngoại hình, STA-9X hầu như không có sự khác biệt so với người tiền nhiệm STA-9 qua khung máy kim loại theo phong cách tối giản, gọn gàng đặc trưng của NuPrime. STA-9X vẫn có 2 phiên bản màu Bạc và Đen để người dùng lựa chọn theo sở thích và phù hợp với hệ thống nghe nhạc có sẵn.

  STA-9X_8.jpg
  Toàn bộ kết nối của STA-9X đều tập trung tại mặt sau, bao gồm các ngõ vào RCA Unbalanced, XLR Balanced. Tại đây còn có các công tắc gạt để chuyển đổi qua lại giữa 2 loại kết nối và chế độ khuếch đại Stereo/Mono.

  Công nghệ nổi bật

  Khuếch đại Class A+D mạnh mẽ

  Ở STA-9X là mạch ampli ULCAM (Ultra Linear Class A Module) + Class D được phát triển dựa trên khái niệm thiết kế mạch khuếch đại của AMG-STA, có công suất mạnh mẽ hơn so với phiên bản có ở model tiền nhiệm STA-9. Ưu điểm của loại mạch này chính là khả năng tái tạo âm thanh mang đồng thời những đặc tính hấp dẫn từ mạch Class A và Class D: ấm áp, ngọt ngào, trong trẻo, mạnh mẽ và tốc độ cao.

  STA-9X_PCB_6.jpg
  STA-9X_1.jpg
  Thông qua các bổ sung và chỉnh sửa quan trọng trong thiết kế mạch khuếch đại, STA-9X có tần số chuyển đổi của mạch Class D lên tới 750kHz (cao nhất trên thị trường) và tần số đáp ứng lên tới 50kHz. Kết quả là giọng hát ca sĩ giàu cảm xúc hơn, tiếng nhạc cụ chân thật hơn và giúp người dùng có cảm giác như đang xuất hiện ngay tại buổi trình diễn trực tiếp.

  Bên cạnh đó, NuPrime còn áp dụng thiết kế hạn chế sử dụng tụ liên kết chéo trên đường tín hiệu của STA-9X để đạt đáp tuyến tần số ở cấp DC, mang lại âm thanh trong trẻo nhất có thể để người dùng thưởng thức.

  Hệ thống cấp nguồn mới

  STA-9X_PCB_6.jpg
  Đối tác quan trọng của mạch khuếch đại Class A + D trên STA-9X chính là hệ thống nguồn tuyến tính mới với biến thế hiệu suất cao, được thiết kế với mục tiêu giảm đáng kể nhiễu tần số cao và cải thiện chất lượng của dải trầm do ampli tái tạo.

  Chuyển đổi linh hoạt giữa hai chế độ khuếch đại

  Tương tự model tiền nhiệm STA-9, ampli công suất STA-9X có khả năng chuyển đổi từ chế độ khuếch đại stereo sang mono và ngược lại một cách đơn giản thông qua các nút công tắc gạt. Công suất khuếch đại ở chế độ stereo và mono của STA-9X lần lượt là 130W/kênh và 330W, đủ để đáp ứng mọi mẫu loa có mặt trên thị trường hiện nay, kể cả những mẫu loa có trở kháng thấp hay khó kéo.

  Chống rung hiệu quả

  Hoàn thiện thiết kế của STA-9X là bộ chân chống rung đặc biệt do NuPrime độc quyền phát triển, có hiệu quả cao trong việc hấp thụ và triệt tiêu mọi rung động có khả năng ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh do ampli tái tạo.

  Nguồn : Stereo.vn
   
 2. cybersoft

  cybersoft New Member

  Joined:
  9/5/10
  Messages:
  3
  Likes Received:
  1
  Bộ STA-9X này so với bộ AMG thì sao hả admin
   

Share This Page

Loading...