Thương thì cho trót bác ơi, bên nào nhẹ thì chạy nhanh hơn...nên bê amp đi thì tiện hơn nhiều! Mong bác đừng giận em.
Em chào các bác và xin các bác chỉ bảo cho e một ít kinh nghiệm ạ Em mới mua đc một cặp scepter 10 ,do chưa có kinh nghiệm với đồ onkyo nên e cũng sắm luôn một bộ dề,pao p 309và m508 vì thấy nó đẹp và cũng lại "to bổ rẻ" nữa .Nhưng ai dè ghép vào với nhau nghe chán quá các bác ạ,e lại cũng mượn đc một con amp đèn luxman lx 38 nghe có khá hơn nhưng có vẻ vẫn chưa xứng với đôi scepter 10 ,e buồn quá .Rất mong các bác mách giùm e phải kiếm amp nào để ghép hợp và hay với đôi loa trên của e, hay nghe jazz, vocal và clasic.E xin cảm ơn E xin gởi kèm theo ảnh bộ giàn trên của e
Sai lầm lớn của bác là mua bộ này ghép với scepter10 K phải vì bộ rề pao nó k hay mà vì nó k hợp. Bác săn được bộ Exclusive C3, M3 ghép thì chắc bác quá hài lòng. E đã chơi đúng cấu hình như vậy rồi và cũng chỉ cho cậu Kimtien80 chơi vậy. Còn bây giờ bác muốn nghe cấu hình đó thì bác liên hệ cậu ấy thẩm âm rồi quyết định. Cái khó của đôi scepter10 là ghép sao cho tiếng bass nó k bùng nhùng, nhất là tiếng bass đàn dây, kèn nó k quá nhô, nghe lâu k bị khó chịu. Bộ C3M3 nó làm đc điều đó bác à. Sân khấu lùi và rộng.
E cảm ơn bác son béo nhiều ,e cũng đc nghe đại gia chủ doanh nghiệp phần mềm Đức hàng bài mách có bác tiến ghép c3,m3 exclusive hay và hợp lắm hoá ra là do bác truyền cho bí kíp. Nhưng bây giờ thì e biết kiếm ở đâu ra bây giờ hả bác,lâu lâu e nhớ có bác ở thủ đức bán c3, m4 nhưng hômqua bác ấy cho e biết là đã bán mất rồi bác ạ ,thế có khổ e không ,e biết muộn quá .Các bác dón tay làm phúc mách e một vài con amp khác nữa đi, có thể là đèn đc ko ạ? e đội ơn các bác nhiều-thân
Phòng nghe của bác nhiều đá quá, đá kê dưới chân, đá ghép trên tường, em nghĩ nghe như thế âm thanh sẽ bị va đập và dội nhiều, dù rằng đá trang trí của bác lồi lõm nhưng rốt cuộc thì bề mặt của đá vẫn cứ là bề mặt cứng, trơ. Sau đá là đến kính, thủ phạm làm xấu âm thanh cực đáng ghét! Cái kệ kính! Nếu chiều dài của phòng đủ để nhích cặp loa xa tường sau ít nhất 1m nữa, theo em, bác nên lôi cặp loa cho nó xa bức tường đá phía sau thì tốt hơn. Có điều kiện setup vị trí cặp loa, bác nên setup chuẩn nhất có thể trong khả năng và điều kiện của mình, rồi sau đó mới "loay hoay" phối ghép. Bởi để đặt chưa tối ưu, bác sẽ khó có được sự đánh giá khách quan và công bằng cho từng thiết bị trong cấu hình. Chúc bác may mắn!
Nếu Bác ngồi dưới đất thì tạm ổn , còn ngồi ghế thì loa phải kê cao lên, Bác nên kê loa xa tường ra (ít nhất là 1/2m).Bác chịu khó tìm cái Ampli nào đánh tiếng trầm tốt (loại chạy sò sắt) như M3030, sansui Ux 11, c3,m3 exclusive hoạc Ampli đèn là tốt nhất.Thân
E cảm ơn các bác nhiều ,đúng là e kê chưa đúng vị trí và cũng chưa đủ độ cao.E cũng sẽ thay kệ kính và làm cho e nó một cặp chân loa bằng gỗ .Nhưng các bác ơi,tất cả những điều đó e sẽ làm xong trong một ngày ,chứ còn amp cho e nó thì ...ko biết con đường audio còn dài ko các bác ? :mrgreen: E xin chúc các bác một ngày mới tốt lành -an cư nghe nhạc ạ
Ngoài C3/M3 ra, bác có thể kiếm bộ Pre/Pow Denon cổ 1001 hoặc gấu hơn chút nữa thì có 1000B, bộ này rẻ thôi, năm 2010 e nhớ e mua hụt của 1 bác bộ này, ngày đó ~6t cả pre/pow, sau cũng tiếc. Vả lại cặp Scepter 10 này lỗ thông hơi đằng trước cho nên bác có kê sát tường cũng không lo bị dội âm, nhưng không nên để đá lót vì bản thân cặp loa của bác đã có chân quây sẵn rồi (nó là floor type bác ạ). Cộng hưởng âm xảy ra với những đồ vật nằm trên mặt phẳng với đáp tuyến của tần số phát chứ nó chả xảy ra hoặc rất ít khi không gặp vật cản (trường hợp này là cái kệ của bác). Bác kê cặp loa lên hẳn cao hơn so với kệ kính và nghe thử lại rồi sẽ biết. Cặp pre/pow Denon POA 1001:
Nếu cụ ở HN mời cụ lên nhà em xem em kê loa nhé, 2 loa cách nhau 1.1m và cách tường 5cm mà ....vẫn ra ầm ầm CÒn nếu vẫn chưa phục mời cụ ghé Hàng Gai ngồi trên giường nghe ...âm hình nhé :lol:
Đôi này k kén chỗ kê loa đâu bác. Lỗ thoát hơi phía trước. Trước nhà e cũng kê sát tịt vào tường, nhà cậu Tiến cũng vậy mà k ảnh hưởng gì. Nếu đk nhà bác phải kê vậy thì cũng cứ vô tư bác à. E còn mong có cái phòng đc như bác ấy chứ :lol: Về vấn đề ghép với amp đèn thì e cũng thử qua nhưng cũng thấy nhiều cái chưa ổn. Chủ nhật này cậu Tiến sẽ ghép thử với amp đèn Copland. Bác rảnh thì cùng qua nhà cậu ấy xem sao. P/s: đôi này là floor standing mà bác. Bác cứ để vậy k thấp đâu. Trừ khi bác ngồi quá gần thì kê cao thêm chút cũng đc.
To bác Tadyellow:em sẽ nghiên cứu theo bác chỉ dẫn,thank bác To bác kimtien80 :nếu đc bác cho phép ,xin bác pm cho e đc và thời gian bác rỗi để e đến giao lưu nghe nhờ bác nhé-cám ơn bác nhiều Thank all anh em
Đôi này em chưa được nghe, mới được nhìn ở phố Huế, hôm đó em thổi mạnh cái mà màng loa đã di chuyển, em nghĩ là dễ đánh, bác cứ làm con ampli đèn se là chơi ngon. Nếu k ngại đến em cho mượn, nhưng hay quá đừng trách em nhé.
Phối ghép Scepter 10 em thấy vấn đề không phải tiếng trầm mà là tiếng trung cao, loa này 2 đường tiếng, 1 loa bass và 1 loa kèn, độ nhạy của 2 củ loa này khác nhau nhiều nên khó phối ghép a.
@caobeo69 : Có 1 bác cao thủ vnav cũng chơi đôi này và có nói với em 1 câu : " cặp này mới nghe anh tưởng dễ phối ghép, càng ghép anh mới càng thấy khó để ra hết cái hay của nó " @socnau : Chuẩn ko cần chỉnh
em tiến cử thêm 1 cái amply đèn nữa nhé,chắc là cũng ngon bổ rẻ thôi. 6L6 pp,trước em ghép với nó 3 dải đều nhau,nhạc cụ và âm hình nổi rõ,có khi bác nào có cái 6L6 PP nào tầm 20t đổ về đem thi đấu thử với C3 M4 của bác kimtien80 xem sao.em nghĩ bass sẽ là điểm ăn tiền với C3 M4 :wink: .chúc các bác vui
Thanks bác! Đèn thì em chưa chơi và cũng xác định là ko bao giờ chơi - em sợ bỏng lắm! P/s: của em là M3+C3 bác à
Khó, nhưng mà thưa các bác liệu vẫn cứ có thể ghép ra tiếng đc chứ các bác nhỉ ? nếu ko khéo lại thành cặp loa "huyền thoại" Lascala thì khổ e lắm các bác ạ
bác sợ bỏng hôm nào bác liên hệ với em,em tặng bác típ thuốc trị bỏng đặc trị chỉ dùng riêng loại bỏng của bóng đen audio gây ra:roll: :roll:
Bác yên tâm là nó k như "huyền thoại" cũ của bác đâu :lol: Đôi nay là đôi e từng chơi và thấy xứng đáng đồng tiền bỏ ra.
Em nói thật đấy, bác cứ đến em mà mang về nghe thử em có mấy cái cho bác chọn, chứ thể loại bác hay nghe và đôi loa đó thì đánh đèn có lẽ là phương án hay hơn cả. Tiện đến em giao lưu luôn, em cũng có mấy cặp loa kèn ... Nhật xem có bằng scepter của bác không?
Cho em đu theo với, tiện thể ngắm con Dờ BA @sóc nâu: ban cán sự Sceper10 nhảy vào tư vấn thì chuẩn rồi. Còn chờ nhõn bác Quạ nữa là toàn tập . Mai rảnh cafe ở Quan Hoa đê
Em thấy Bác nên kê xa tường khoảng trên dưới 1m thì sẽ thấy không gian tốt hơn đấy Bác ạ. Theo em Bác nên chọn ampli công suất tầm 30-50w cũng là đủ rồi ạ. Em thấy Bác đang có cơ BL-71, món than này cũng rất hạp với SC10 đó .