OPPO BDP-105 và các vấn đề liên quan

Discussion in 'Nguồn phát Digital' started by mrseven, 23/1/13.

  1. dtgiang

    dtgiang New Member

    Joined:
    11/3/14
    Messages:
    1
    Likes Received:
    0
    Mọi người cho em hỏi khi xem phim phụ đề tiếng Việt .srt có bị lỗi hiển thị không ạ ? Nếu có thì đã có cách khắc phục chưa ạ ? Xin cảm ơn mọi người.
     
  2. mlta2004

    mlta2004 New Member

    Joined:
    5/3/14
    Messages:
    1
    Likes Received:
    1
  3. quyslee

    quyslee Approved Member

    Joined:
    2/2/12
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Xin các bác vui lòng chỉ giáo, mình xài Oppo 105, FW 38-1220, Cách sừ dụng cổng USB DAC, có cần cài thêm software gì cho máy tính không? Mình cắm USB qua máy tính nhưng không biết làm thế nào để phát được. Ngoài ra cách share file qua PC nữa. Thanks các bác.
     
  4. mrseven

    mrseven Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    3.646
    Likes Received:
    5
    Sử dụng USB DAC OPPO 105:
    - Trước tiên bác phải cắm USB từ OPPO vào PC và cài driver cho PC, tải về
    - Chọn BDP-105 làm sound output bằng cách chọn Control Panel -> Hardware and Sound -> Sound -> Playback" to "OPPO USB Audio Device 2.0 (hoặc chọn cái sound ouput trên các trình nghe nhạc, ví dụ Foobar2000 ) là nghe nhạc.

    Share file PC để oppo phát: Cùng mạng nội bộ, bác share trên PC, ở OPPO mở Networks sẽ thấy PC của bác và các file share.
     
  5. quyslee

    quyslee Approved Member

    Joined:
    2/2/12
    Messages:
    20
    Likes Received:
    0
    Thanks bác 7 đã hổ trợ, để mình làm theo hướng dẫn của bác. Con oppo nhà mình xài FW 38-1220 hiện giờ không đọc được file ISO và phụ đề trong folder các bác ạ, có ai xài FW giống mình không vậy, có nên up lên FW mới nhất.
     
  6. cocsku

    cocsku Advanced Member

    Joined:
    26/1/13
    Messages:
    171
    Likes Received:
    2
    Giá chiếc này ở HN bây giờ khoảng bao nhiêu các bác nhỉ?
     
  7. Athrun Zala

    Athrun Zala Approved Member

    Joined:
    5/8/14
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    em đang phân vân giữa em oppo bdp 105 và em Cambridge Audio Azur 752BD, giá cả thì hơi đau đầu 1 chút, bọn bestbuy bán thằng oppo mắc quá tận 1k350 còn em Azur 752bd chỉ có 1k2, định kiếm 1 em về kiêm hết tất tần tật từ pre tới BD tới SACD luôn cho khoẻ, dàn nó gọn đi vì phòng bé quá
    Các thánh cho ít ý kiến với ạ
     
  8. Jacky5555

    Jacky5555 Advanced Member

    Joined:
    13/12/05
    Messages:
    2.120
    Likes Received:
    721
    Location:
    Hanoi
    CA752 dựng trên platform và chasis của oppo 103, cái này chính Cambridge audio cũng ko giấu diếm. Phần video nếu nhớ không nhầm là giống hệt. Phần audio: nó có phần analog output dùng chip 24 bit của wolfson thay vì sabre 32 bit của oppo.
    Về tính năng chắc chắn là CA752 không bằng oppo 105 mà cái thiếu nhất là asyn usb chơi như dac.
    Nếu bác xác định mua để chơi như 1 đầu universal player vì chỉ quan tâm đến chất lượng audio, thì nên tham khảo chất âm của 2 đầu này, khác nhau chắc là có, có thể CA nhỉnh hơn.
    Nếu quan tâm đến tính năng tổng thể, khả năng đa dụng thì oppo ngon hơn. Thực tế thì cộng đồng chơi oppo đông hơn do khả năng tuỳ biến và support của hãng linh hoạt hơn.
     
  9. Athrun Zala

    Athrun Zala Approved Member

    Joined:
    5/8/14
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    cảm ơn bác rất nhiều, chắc em sẽ chọn oppo 1 chuyến để thử (chấp nhận đắt hơn tị, mong là đắt sắt ra miếng), số là mới test thử con 725 sáng nay ở shop gần nhà, hơi bị pó hand 1 chút với nguyên họ nhà cam chạy Dac Wolfson, mid và treble lên cao dữ dội còn bass thì bị ẩn cần hết từ đầu chí cuối, cặp loa của em thì thừa 2 thứ đó do có super treble và nguyên cái kèn rồi
     
  10. nab

    nab Approved Member

    Joined:
    29/10/10
    Messages:
    30
    Likes Received:
    0
    NHờ bác hướng dẫn cách làm dùm , em share trên PC nó cũng thấy Oppo rồi mà vào Networking trên Oppo hỏi name và pass của PC gõ đúng vẫn không thấy .
    Thấy trên oppo có video , music và picture nhưng bên trong không có data
     
  11. mrseven

    mrseven Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    3.646
    Likes Received:
    5
    Hình như FW sau này không còn hỗ trợ nữa bác. Bác nên mua thêm FW jail break để em oppo phát huy hết khả năng.
    Qua HDvietnam có topic mua dùm, hình như có 700k ở taobao hoặc ebay 70usd
     
  12. huumiu

    huumiu Advanced Member

    Joined:
    11/9/14
    Messages:
    90
    Likes Received:
    3
    Đây hình như là dòng Flagship của OPPO phải không các bác? Em chưa nghe thử nhưng đọc tài liệu thấy hãng giới thiệu ghê lắm.
     
  13. doug77

    doug77 Advanced Member

    Joined:
    17/8/13
    Messages:
    192
    Likes Received:
    111
    Dòng đời mới nhất của oppo là 105d ạ, hơn 105 thường ở phần hình ảnh
     
  14. thanhyk

    thanhyk Advanced Member

    Joined:
    21/2/09
    Messages:
    373
    Likes Received:
    8
    Hiện giờ fw mới nhất của hãng đã hỗ trợ unicode có dấu, đồng thời không bị lỗi cinavia (mất âm thanh) với file không hoàn thiện làm mkv, m2ts, ts... (đĩa, file iso/folder nguyên đĩa vẫn bị lỗi cinavia), fw hack được biết cuối tháng 11 hỗ trợ unicode, fw hack thì đọc được dạng đĩa lậu, iso/folder nguyên đĩa (là dạng có menu), với lỗi cinavia nguyên đĩa thì nhấn ok sẽ tiếp tục có âm thanh, chưa rõ với fw hack cuối tháng 11 có bỏ vụ nhấn ok để có âm thanh không.
    Tin vui unicode srt với các bạn nào đang do dự, các bạn nào đang dùng fw cũ thì up lên fw mới, các bạn nào dùng fw hack thì cứ kéo tẹt ga phim chỉ có phụ đề rời unicode, đợi cuối tháng downl fw hack mới xem là vừa...
     
  15. huumiu

    huumiu Advanced Member

    Joined:
    11/9/14
    Messages:
    90
    Likes Received:
    3
    Như vậy đây là đầu all in one hả các bác? Giải mã âm thanh dùng chip gì và chất lượng thế nào các bác nhỉ?
     
  16. thanhyk

    thanhyk Advanced Member

    Joined:
    21/2/09
    Messages:
    373
    Likes Received:
    8
    Thông tin kỹ thuật của nó thì chẳng thay đổi gì, chỉ vì vụ phụ đề unicode làm...nản lòng chiến sĩ. Firmware hack thì xem 3D, iso, folder có menu Ok, còn FW hãng thì chỉ chơi file lẻ (mkv, m2ts, ts,...). Ở VN gần như đa số mua FW hack.
    Em thích câu 'all in one' vì cách nào đó không sai. Em dùng oppo-105 chơi dữ liệu chứa trên nas (tầm 50Tb), có app điều khiển ios/android. Khay đĩa đọc các đĩa bluray, sacd, cd gốc và chép... Bản thân nó play nhạc lossless flac, wav,...và cả file ffd (tách từ sacd). Như vậy nó có thể làm chức năng hdp, đầu sacd, đầu bluray, đầu stream network chơi lossless (giống SM6), nó cũng có thể làm pre để đánh 7.1 ra pow đa kênh. Nếu chê Dac 2 kênh 24bit/192khz của nó thì dùng nó làm transport.
    Về chất lượng âm thanh dòng 105, em rất vui nhờ bác nào đánh giá xem nghe ổn không. Cá nhân em thì các dàn em sở hữu chưa dàn nào qua nó khi dùng nó nghe sacd chép (10k/đĩa). Em có cdp pioneer T07A, cdp Raysonic 128, vì 2 cdp này chỉ chơi CD. Nhưng nếu dùng oppo nghe CD thì lại...thua 2 thằng kia.
     
  17. Athrun Zala

    Athrun Zala Approved Member

    Joined:
    5/8/14
    Messages:
    26
    Likes Received:
    0
    nó chạy con 2 SABRE ES9018 mới của thằng ESS nhưng mà mỗi con chạy 1 main riêng, (1 main đa kênh và 1 main 2 kênh), về âm thanh tuy chưa nói là hoàn hảo nhưng mà độ chi tiết và tách bạch cao, bass thấp hơn bọn PCM 179x 1 chút nhưng chắc và gọn hơn kha khá nói chung vẫn là khá khủng, treble nhuyễn còn mid thì em không đánh giá đc vì loa của em có họng kèn mid nhiều hơn bt, tuy nhiên không hổ là dòng dac cao cấp nó bass mạnh như BB, độ động như AD và control treble lẫn mid tốt như Wolfson =)) so với hàng cùng giá thì phải nói em này hữu dụng hơn khá nhiều
     
  18. SingleEnded

    SingleEnded Approved Member

    Joined:
    12/9/13
    Messages:
    24
    Likes Received:
    0
    Chất lượng phát CD của 105d cỡ nào vậy mấy bác ?
    ( VD như s/s với Teac 25 hoặc Sony 777es.... )
     
  19. thanhyk

    thanhyk Advanced Member

    Joined:
    21/2/09
    Messages:
    373
    Likes Received:
    8
    Nếu oppo nghe cd thì em nghĩ nó tương đương cdp tầm 800$ - 1.200$ hàng new (vì giá oppo là new). Được cái nó đọc được cả sacd, dvd-audio mà đầu cd ko làm được. So với cdp pioneer T07 (hàng cũ tầm 11 triệu) nó thua vì tiếng oppo hơi móng, thiên sáng, thiếu sự sâu lắng. Do vậy làm sao dám so với Teac 25, v.v.. Tuy vậy khi nghe sacd em ngạc nhiên hay hơn cd hẳn, độ động cực tốt, âm thanh chi tiết nhạc cụ mà tràn ngập không gian. Xin đừng hiểu nhầm em chơi đĩa sacd cả 100$/đĩa nhé, em chỉ tốn 10k/đĩa để chép thui vì đĩa trắng cd mắc hơn dvd.
     
  20. doug77

    doug77 Advanced Member

    Joined:
    17/8/13
    Messages:
    192
    Likes Received:
    111
    Em thì đang sử dụng cả oppo 105D và teac 25Xs.Theo em thì chơi CD oppo k có cửa so với Teac 25Xs.Còn làm Dac thì khoảng 8/10 (theo tai trâu của em)
     
  21. huumiu

    huumiu Advanced Member

    Joined:
    11/9/14
    Messages:
    90
    Likes Received:
    3
    Với các chức năng và tầm giá như vậy em thấy đây cũng là một sản phẩm đáng để quan tâm. Tks các bác.
     
    ninu likes this.
  22. sao____mai

    sao____mai Advanced Member

    Joined:
    13/2/14
    Messages:
    264
    Likes Received:
    4
    Các bác cho hỏi DAC của 105 so với DAC chuyên dụng(ví dụ như NAD M51) khác tầm giá 1k$-1k2$ thì thế nào ạ?
    Vì hiện thời mình định mua 1 e chỉ để dùng DAC, sau có thể kết hợp kèm phim ảnh(cái này chưa biết), các bác cho ý kiến nhé.
    Xin cảm ơn.
     
  23. doug77

    doug77 Advanced Member

    Joined:
    17/8/13
    Messages:
    192
    Likes Received:
    111
    Bác nên mua 105d
     
  24. thanhyk

    thanhyk Advanced Member

    Joined:
    21/2/09
    Messages:
    373
    Likes Received:
    8
    Oppo 105 mình nghĩ cần xem nó là thiết bị BDP (đầu bluray) được tích hợp thêm Dac, nhưng hãng hỗ trợ tốt nên nó đáp ứng tốt như một HDP (đọc và xử lý các định dạng hình ảnh và âm thanh của 1 hdp cao cấp). Nếu chỉ dùng nó như 1 Dac thì có nhiều Dac khác thay thế mà âm thanh/giá phù hợp hơn (chủ quan mình cho là vậy vì trong gần 3 năm qua oppo không xuống giá còn những Dac khác xuống rất nhiều, vd đt iphone 4 bây giờ giá rất rẻ so với gần 3 năm trước). Tuy nhiên mục đích tích hợp cũng có thuận tiện của nó, giống như amply và pre/power, chi phí giảm cho phần nguồn và chasis (kha khá tiền), được nghiên cứu khá phù hợp nên không cần phối ghép có hạp không (kiểu pre nào đi với power nào hạp, amply tích hợp đã được tính toán cho hợp rồi), cũng không cần tốn phụ kiện như dây tín hiệu, dây nguồn (nghĩ sao chơi pre và power cùi cùi rồi sắm dây tín hiệu 3-4 triệu, dây nguồn 2-3 triệu để mong đợi âm thanh tốt hơn, tốt hơn là có nhưng hơi lãng phí nếu chơi amply sẽ không tốn nhiều tiền cho các phụ kiện dây so với pre và power). Tạm kết luận: liên quan đến phim ảnh thì sắm oppo, chỉ liên quan đến âm thanh thì cứ cdp hoặc Dac rời mà sắm. Một số bác cần cả hai mà muốn đỉnh thì: Mod oppo cho âm thanh gấu hơn, sắm oppo-103 và sắm Dac gấu.
    Nếu phải trả lời thẳng vào câu hỏi của bác thì: chơi Dac theo nhu cầu của mình. Sau này khi bác quyết định thêm phim ảnh thì mua oppo, lúc đó hẵng tính hãng ra oppo đời nào, giá có Dac và ko Dac bao nhiêu, có hơn Dac rời đã mua không mà lựa chọn. Nhiều bác đang dùng hdp/ Android Box mà chẳng cần quan tâm đến oppo vì không cần thiết. Hình ảnh đẹp chỉ khi nào các thiết bị liên quan đồng bộ với nhau: tivi Led dòng trung cao từ 46" trở lên (oppo xem trên con lcd 40" dòng thường 3 năm trước vẫn xấu), nguồn phim chuẩn cao như bluray, v.v...
     
  25. sao____mai

    sao____mai Advanced Member

    Joined:
    13/2/14
    Messages:
    264
    Likes Received:
    4
    Cảm ơn bác.
    Mình hiện giờ có Smart TV 3D rồi, nên có ý định như trên để sau có nhu cầu xem phim(chắc cũng trong TG gần thôi) mới có câu hỏi như vậy.
    Vì kết hợp cả nhạc và phim ảnh nên hơi lăn tăn. Chất lượng hình ảnh có lẽ là e ấy đáp ứng tốt rồi, nhưng về âm thanh(DAC) mình muốn các bác cho chút đánh giá so với DAC rời tầm tiền đó thì sao, hơn hay kém?
    Vì nếu phần âm thanh ổn mình sẽ lấy 105, còn nếu không bằng thì mình sẽ tính làm 1 e DAC rời khoảng 1k và sau này cần xem phim thì đầu tư thêm khoảng 5-700$ cho phần phim riêng.
    Các bác cho thêm ý kiến nhé.
     

Share This Page

Loading...