Kể ra thì có vẻ màu của cái Sensor Samsung vài năm tuổi này nhìn cũng hay hay. Em có một số ảnh chụp bằng em nó sáng nay ở bên liên hoan preamp bên này: viewtopic.php?f=60&t=54594&p=1007686#p1007686 :wink:
Đã lỡ đao thì đao xuống 5 luôn chứ ai lại xuống lưng chừng thế :wink: Dù sao đi nữa cũng chúc mừng bác có máy mới. Em cũng hơi lo cho bác mai mốt bị chém thì không biết lấy chi ra mà đổ thừa :mrgreen:
Cảm ơn bác! Tưởng gì chứ chém à! Dễ ẹt, lúc ấy thì em chỉ việc đổ thừa là chưa được học PS ạ! @Hai Ken: hình như bác có cái máy hơi bị độc! Món này thì chắc ông Thánh Chỉ có cái độc đáo không kém để đấu tay đôi đó!
Xin đính chính lại là em chụp RAW (Adobe RGB) rồi dùng phần mềm Olympus Master để convert qua JPG. Còn PS chỉ dùng để convert sang sRGB rồi Save as for Web thôi. Hôm nay buồn buồn em vác ống kính 70-210mm F3.5 đi chụp ... chuồn chuồn. Hình "nguyên bản": Crop để cảm thấy sự bình an của nhân vật chính :?: Crop để "khoe" độ chi tiết cũng như độ ồn của OK MF giá 800K:
Ủa em có nói gì đâu mà bác phải đính chính! :wink: Cảm ơn bác đã có lời khuyên nhưng chắc em không theo được vì em chủ yếu toàn chụp thẳng bằng JPeg của máy rồi resize bằng phần mềm Faststone! Em mà làm theo cách của bác thì chắc có lẽ tới cuối tuần sau em mới post được mấy tấm hình liên hoan pre hôm qua và hôm nay! :mrgreen: Còn đoạn này thì em tin chắc là bác đoán sai rồi a!
Trưa nay ra 81 nghe đồn kụ Chip không chịu nổi áp lực chém gió đã thoát ly khỏi bang hội Pentax rùi àh để lại kụ Kid bơ vơ giữa giang hồ đầy hiểm ác :mrgreen: :lol:
Ủa, giang hồ nào ghen ăn tức ở mà đồn ác vậy thì tội cho cụ kid quá! :lol: Em vẫn trung thành với Pentax đấy chứ. Chẳng qua là hạ cấp xuống cái máy đời cũ hơn thôi. Em dùng nó để chụp mấy hôm liên hoan pre ở Thủ Đức mà nhỉ! :roll:
Hôm nay thử chụp vài tấm ảnh ở ISO1600 với ánh đèn nhà nhìn chán vật! Không có cửa nào so được với con Pentax K-x cụ Kid đang dùng! :cry:
ra nắng, thì cái olympus gắn lens kit cùi bắp chụp cũng gần như món sở trường của Ni. vừa chạy xe, cầm chụp 1 tay. hic. Nhẹ máy, nhẹ cả tiền.
Ơ thế cái thẻ nhớ hư hết rồi mà vẫn còn cứu được tấm con ốc bên topic M43 và tấm cái cầu này ở đây à? Cụ dùng phần mềm gì để cứu dữ liệu thế bật mí cho em với! :lol:
Ờ hén! Thế mà em không nghĩ ra! Dạo sau này máy nó hay xài đến Cache L3 lận nên chắc cũng lưu được vài tấm cho đến khi hết pin! :lol: @Lầm lỳ: lớn rồi nên không chơi cái trò hở tí là dỗi nhé! Mai mà vã quá thì em lại đi xe đưa đón do Ủy Ban Nhân Dân Thành phố bố trí là cùng chớ gì! :lol:
Em thấy hình chụp ngoài nắng cũng không "khác" hình chụp ngoài nắng của cụ Lầm Lỳ lắm đâu cụ Hải tặc ui! :wink: Em thấy với các ứng dụng đặc thù như của cụ thì đừng múc Nilon vội mà thử nghiên cứu đến một số hiệu máy khác mạnh về khả năng chống thời tiết (có thể cả hơi muối biển) chẳng hạn! Trước em nhớ nếu dòng máy compact thì có mấy em Kiểu Olympus Muy có khả năng bơi lặn kha khá. Còn nếu lỡ kết model Nilon rùi thì chắc cụ chơi con số nhỏ kiểu D3x cho nó tốt về khả năng weather shield ạ! 8)
Ấy chết so sánh thế không khéo lại nãy sinh 1 vấn đề tranh cãi "Pns chụp đẹp như DSLR với khung hình 800x600" thì gianghồ lại dậy sóng nữa và kụ Kid lại buồn :mrgreen:
Bắt chước cụ Lỳ em thử xài hiệu ứng trên Pen trơn :wink: Mời các bác bình chọn tấm nào đẹp nhất :mrgreen: Hy vọng không ai đồng quan điểm với em cho rằng cả ba đều xấu như nhau Bình thường: Monochrome: Sepia: