phântầngcholoa

Discussion in 'Bán dẫn' started by linhdt112, 30/1/10.

  1. linhdt112

    linhdt112 Approved Member

    Joined:
    28/1/10
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    tình hình là như thế này.em có một cái tạm gọi là "ampli 2.0" dùng hai em 2030.
    em nghe nó hơi lâu rồi lên hơi chán vì nó ko có bass.em đang định cho nó lên 2.1,sau một thời gian tìm hiểu thì biết có 2 cách
    1.làm thêm một cái mạch dùng 4558
    2.chập 2 kênh lại cho qua một cái phân tầng
    các bác cho ý kiến về 2 cách này ưu,nhược điểm từng loại
    p/s:em biết hỏi câu này ở đây là.... vì các bác trên 4rum toàn chơi hàng hiệu nhưng các bác thông cảm vì em là sv ko có tiền mà lại mê cái này
     
    Tags:
  2. Viagraless

    Viagraless Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    5.592
    Likes Received:
    259
    Nhớ lại ngày xưa em cũng sv như bác, em chơi LM4440 hát hay ve kêu lun :lol: , trường hợp của bác em xin mạn phép xúi bẩy như sau :

    1 - bác kiểm tra xem loa thùng loa có đáp ứng được tần số thấp ( để có bass ) không ? nếu không thì có làm gì cũng vậy thôi.

    2 - nếu loa OK thì phương án làm thêm mạch tăng bass chủ động ở trước mạch ampli sẽ rất công hiệu.

    3 - Ý tưởng dùng mạch phân tần cho loa để tăng bass là rất không nên vì chẳng qua như vậy là đè dải cao xuống mà thôi. nếu bác dứt khoát muốn phương án này thì cho em thông số loa và tần số cắt, em thiết kế cho bác

    Thân mến.
     
  3. linhdt112

    linhdt112 Approved Member

    Joined:
    28/1/10
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    rất cảm ơn bác.
    sau mấy ngày tìm hiểu thêm em cũng tự nhận thấy là không lên làm theo cách đó.
    em đã làm thêm cái con 4558 rồi.đánh loa ???? em cũng chẳng biết nó là loa gì nữa,em mua ở chợ trời,chỉ biết nó 12cm.nghe cũng hay hơn đáng kể.
    cũng qua mấy ngày vừa rồi em cũng biết thêm về con 7294,nghe mọi người nói là con này "đáng đồng tiền bát gạo" lên em quyết định chuyển sang em này,mong bác giúp đỡ.
    bác có thể post lên cho em sơ đồ mạch in theo datasheet không hoặc bác có cái nào tự thiết kế cũng được.bác cho em luôn cái list linh kiện bao gồm cả giá cả và chỗ mua chứ lơ ngơ như em mà ra ngoài chợ trời thế nào cũng bị chém mất đầu như cái loa bass tầu khựa em mua đó nó chém tận 60k,đau quá nhưng không làm thế nào được vì em đâu có biết gì.
    p/s:em định viết bài này bên luồng "chiếc Ampli đầu đời-TDA7294" nhưng luồng đó khóa mất rồi
    mà linh kiện bác list cho em loại bình thường thôi nhé,loại rin thì em không có Bác Hồ đâu em là sinh viên lại con nhà nghèo nhưng chót đi vào con đường tội lỗi này lên đành phải theo,thú thật với bác là bây h em còn có 7k chắc đủ tiền đi xe bus về quê ăn tết :mrgreen: khi nào có đủ kiến thức và Bác Hồ em sẽ tiến hành ngay
    thân!
     
  4. linhdt112

    linhdt112 Approved Member

    Joined:
    28/1/10
    Messages:
    22
    Likes Received:
    0
    không bác nào giúp em sao?
    các bác cho em biêt những thứ mà em đã nêu ở trên để em còn chuẩn bị ăn tết xong là em tiến hành
    mong các bác!
     
  5. Супер

    Супер Advanced Member

    Joined:
    22/9/09
    Messages:
    7.760
    Likes Received:
    60
    Location:
    Антарктида
    Mời bác qua bên Topic TDA7294 bên mục DIY Bán dẫn có hướng dẫn đầy đủ,có cả mạch in.
    P/s.Phân tần chứ ko phải phân tầng ạ :mrgreen:
     

Share This Page

Loading...