Phim về âm nhạc

Discussion in 'Phim ảnh' started by sonar4x, 24/4/24.

 1. sonar4x

  sonar4x Advanced Member

  Joined:
  21/12/07
  Messages:
  804
  Likes Received:
  661
  Location:
  0983613218
  Thể loại phim về âm nhạc được phương Tây đánh giá rất cao và có nhiều giải thưởng riêng cho nhiều hạng mục. Riêng thể loại phim truyện về âm nhạc nói chung (chứ không hẳn là phim tiểu sử hoặc nhạc kịch) tôi rất thích xem vì họ làm rất Nghệ thuật và sâu sắc.
  Hôm nay có dịp ngồi hàn huyên với bác Tai trau về các phim âm nhạc hay, tự dưng lại nhớ lại 2 bộ phim rất cuốn hút là Whiplash (nói về sự khổ luyện của tay trống nhạc Jazz) và The Legend of 1900 về một huyền thoại chơi Piano lênh đênh cả đời trên biển.
  Cả 2 bộ phim để lại cho tôi một ấn tượng sâu sắc về tài năng và sự đam mê của con người với âm nhạc. Nếu các bác trên vnav thích xem hoặc không tự tìm được tôi sẽ tìm cách post lên vnav, fshare hoặc drive cho các bác thưởng thức
  Phim âm nhạc nếu có màn hình lớn, tắt đèn và mở hệ thống âm thanh hay thì xem rất phê và cuốn hút./.
  Thank mod Tai trau đã khơi niềm ký ức!

  download.jpg

  download.jpg
   
  Last edited: 24/4/24
  Tags:
  TrueHD likes this.
 2. TrueHD

  TrueHD Advanced Member

  Joined:
  7/5/19
  Messages:
  874
  Likes Received:
  1.148
  Phim về âm nhạc hay thì nhiều lắm bác. Hàn Quốc làm nhiều nhất, tuy nhiên đa phần không sâu nhưng lấy nước mắt cảm xúc của khán giả thì tốt vì đa số dựng lại những câu chuyện huyền thoại trong giới âm nhạc. Có thể kể đến như Do you like Brahms, The Key to Heart (em ko chắc tên lắm).

  Nhật Bản làm tốt hơn. Họ có những bộ phim điểm cao ngất ngưởng như Your lie in April hay rất bình dị như The Quartet.

  Âu Mỹ đương nhiên tốt nhất, sở trường của họ mà. Gần đây ra nhiều phim về âm nhạc nhưng em chỉ thấy ấn tượng với Tar (2023). Còn một bộ phim em luôn lưu trên máy, mỗi tuần xem một lần là The Concert (2009).
   
  Last edited: 25/4/24
  sonar4x likes this.
Tags:

Share This Page

Loading...