Chào các Bác! Số là em vừa được 1 Bác "thuốc cho 1 cơ đĩa than", Mang về nhà em hí hhoáy lắp Phono chạy 2 bóng ECC88! Xong hiện nay phono đã kêu, nhưng vẫn hơi Ù, mức volum bình thường thì rất ngon, nhưng vặn to lên tiếng ù lớn và rõ! ZVậy xin các Bác có kinh nghiệm chỉ cho em chác sử lý tiếng ù của Phono này! Mọi thứ em lắp đều đúng. mong các bác giúp đỡ! Đây là mạch
Re: Mạch cặp bóng xịn chưa bác , bóng thường cũng ù dữ nhe . nhất là xài cho phono . dây tín hiệu từ input ==> chân đèn phãi bọc giáp kỉ vô , nhất là cái dây lõi phãi thật đặc biệt . nhỏ xíu thôi, bằng 1/5 dây cho đường cd, aux..
Vụ này em rành 6 câu he he, 1- đốt tim phải là DC, bác nắn cái AC 6v3 của bác rồi cho qua 2 lần tụ lọc trên 10,000uF, giữa 2 tụ là điện trở tầm 0.4ohm. 2- cao áp phải lọc bằng choke 10Henry trở lên, có 2 tầng choke càng tốt. 3- Đèn đầu dứt khoát phải để xa cục biến thế nguồn càng xa càng tốt. 4- Mass của cục Phono box phải có thêm 1 cọc nối với mass của turntable. Kinh nghiệm của em làm Phono thì em dùng chân đèn loại có cái ống chụp vào cũng giảm ù đáng kể. Khi làm phần đốt tim em dí máy hiện sóng vô nếu thấy còn gợn dưới 20mV thì OK. * Có 1 lần cho ông bạn mượn cái Phono box về nghe, ổng than sao ù quá, đem về nhà em thì hết ù, tức quá em chạy sang tìm hiểu nguyên nhân thì thấy ổng đặt Phono box nằm trực tiếp trên nóc cái ampli sò, đúng ngay cái chỗ biến áp nguồn nó chiếu vào đèn đầu, thế là nó nhiễu cho te tua. Chúc bác vui vẻ
Cảm ơn Bác! Viagraless tối em về làm tiếp xem thế nào nhé! Ù bực phết đấy! mấy cái vụ rề thì con ngon chứ Phôn là em ngọng rùi! hi hi
Em đã làm như Các Bác nói! kết quả là giảm ù rất nhiều, song lại thấy ở đĩa than ù nhiều hơn cả Phono, vì vậy viẹc sử lý ù ở đĩa than lại phải làm tiếp! Ai còn thuốc cho em xin 1 tí! ?? Và sử chỉ cho em cách sử lý con Đĩa than bị ù, mà không biết tại sao? Hình như tại vỏ nhựa và là cơ liền giàn của Sonny lên tiếng ù ở đó rất nhiều!??
Em thắc mắc làm sao bác biết ù là do bởi cái cơ ạ ? * Bác xem lại cái cơ nhựa của bác đã có bộ khuyếch đại và RIAA hay không ? Nếu thực sự ù là tại bộ cơ thì bác tra dầu mỡ vô động cơ xem sao, có khả năng nó bị nặng khiến bộ điều tốc phải làm việc tối đa cũng gây ù.
Em Rút Đĩa than ra khỏi phono thì ù giảm rõ rệt! Với lại em thử cơ đĩa than với âm li bán dẫn ngon thì có tiếng ù lớn! Em nghi là cái cần đĩa là nhựa nên không có mass nên gây ù! Cái này chắc bó tay quá!Còn pho no chỉ hơi ù thôi, có tiếng sôi là ngon rùi!???Sử lý thế nào với cái cơ đay bác????
Em cũng có nối mát giữa cơ đĩa và rề , nhưng rề của em thì ko được tiếp đất mà có thấy ù đâu nhỉ! Các bác có thể giải thích cho rõ hơn không ?
Thì bác đã tự giải thích rồi đó :lol: Nối mát trong trường hợp của bác là nối điểm tiếp đất của mấy món đồ đó với nhau ( gần như bắt buộc khi nối giữa Turn table và phono box ), còn nếu nối được với điểm tiếp đất ( không phải ai cũng có thể làm được ) thì càng tốt.
Vâng mời bác qua nhà em chơi! Cửa nhà em tuy nhỏ nhưng đủ để Bác đi vào! Vào rồi khó mà ra đấy! hi hi
Tối ghé qua nhà cụ su Hào , thấy có đám CDs xếp sằn gần cửa ra vào - tiện tay (tiếc của ?) em nhón lun vài cái dằn túi - hay quá là hay :mrgreen: