Pioneer VSA-D2011 ra bass yếu ?????

Discussion in 'Khuếch đại, giải mã đa kênh' started by heophi, 17/6/09.

  1. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Mình là newbie xin chào cả nhà VNAV. Vừa rồi mình có mua 1 amply hiệu Pioneer VSA-D2011, định làm 1 dàn 7.1 vừa xem phim lẫn nghe nhạc, đáp ứng nhu cầu chung của gia đình. Dàn loa thì sử dụng 1 cặp Denon SCL-10 làm surround back, 1 cặp RSL VS6 làm front, 2 cái loa Pana tháo máy bộ làm suround, 1 cái center Pana (cũng tháo máy bộ luôn). Loa sub dùng con Pioneer SW-05.
    Mình dùng amply stereo cỏ đánh A+B cả 2 cặp loa Denon và RSL tiếng bass lên cũng khá lắm. Sau khi gắn loa vào amply thì tình hình là cả khi xem phim lẫn nghe nhạc, tiếng bass ra rất yếu, phải nói là thua hẳn nghe con amply cỏ kia, còn con sub kia xem phim 5.1 DTS hay Dolby gì gì đó thì vẫn nằm im re rồi chuyển qua Standby đỏ đèn luôn, mặc dù test amply thì sub vẫn hoạt động. Loay hoay chỉnh amply cả 2 tuần nay mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.
    Có bác nào dùng qua amply này vui lòng chỉ giúp mình với. Có khi nào do loa yếu quá ko lên đủ lực ko nhỉ? Thêm cuốn manual toàn tiếng Nhật làm mình tắc tị luôn.
    Cám ơn mọi người giúp đỡ.
     
    Tags:
  2. Binhtn99

    Binhtn99 Advanced Member

    Joined:
    11/4/09
    Messages:
    396
    Likes Received:
    21
    Location:
    Hà nội
    Chào bác,
    Theo em hiểu thì một số nguyên nhân gây bass yếu cho HT có thể như sau:
    - Công suất receiver yếu hơn so với công suất của loa (đặc biệt là front): cái này bác check lại spec xem sao.
    - Do setup trên receiver: Bác đang để mức volume của sub bé dẫn đến âm thanh bass bé hoặc công suất của receiver bé quá so với công suất của sub, ngoài ra khi bác chuyển qua lại các chế độ nghe (stereo, matrix, cinema, dolby music....) mà ở một số chế độ bác không thấy loa sub hoạt động thì có thể ở chế độ đó bác đang setup loa front ở chế độ large nên receiver không cắt tần số thấp sang sub được mà dành cho loa front. Bác dùng hệ thống 5.1 hay 7.1 thì nên để tất cả các loa front, cen, surr là small.

    EM chỉ biết vậy thôi, nếu sai, thiếu mong các bác cao thủ bổ sung cho bác chủ topic
    chúc vui vẻ
     
  3. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    Bác setup sai thôi
    Em đang dùng em này tiếng sub rung nhà.
    Có thể bác đặt chế độ ra 5.0 tức là sub : no.bác phải chuyển sang cái gì gì đó , không phải yes đâu mà là lựa chọn thứ 3 kia thì khi đó tiếng bass ra cả sub lẫn front.( xem hướng dẫn trong cửa hàng bích vân ấy )
    Khiến cho tiếng bass không ra được sub. Còn khi bác test thì về nghuyeen tắc máy phẩn thử sub cho bác kêu bình thường nhưng khi giải mã âm thanh DTS lại cắt đi không ra nữa.
    Chế độ mặc định trong máy là cắt bass 80HZ nên tiếng bass lại càng không thể ra loa front được.
    Bác thử lại xem nhé.
     
  4. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    From bich van Shop
    a. Speaker set:

    - SP: FREE (cho chỉnh tự do, nên chọn là LARGE. Nếu chọn THX thì bắt buộc ta phải tuân theo tiêu chuẩn SMALL cho hệ thống loa).
    - FR (front): LARGE
    - CT (Center): LARGE
    - SR (Surround): LARGE
    - SW (Subwoofer): PLUS – Mở SUB tcho cả 2 chế độ Dolby và Stereo. YES - mở sub chỉ ở Dolby. OFF – tắt luôn, không dùng sub.

    Bác đặt sub ở Plus thì tiếng bass sẽ ra loa front và sub
     
    binhxitrum likes this.
  5. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Mình cũng thử tá lả các kiểu rồi.
    1. Loa mình nhỏ nên chắc k có chuyện amply không kéo nổi loa đâu.
    2. Vụ setup surround của amply : mình cũng thử tất cả những cái các bác chỉ ở trên, từ set các kênh front, surround, surround back ra LARGE hết, volume cho sub trong amply cũng để max luôn. Cài đặt cắt tầng sub là 80 Hz luôn. Để sub ở chế độ YES, NO, PLUS rồi luôn mà vẫn chả thấy hiệu quả gì hết, buồn ghê. Để tối nay về set các kênh qua SMALL coi có khá hơn không.
    Có người nói mình cái loa sub nhiều khi nó im ru nguyên cả phim luôn, do front gánh tín hiệu rồi nên nó không cần hoạt động, có phải vậy không ah?
     
  6. Binhtn99

    Binhtn99 Advanced Member

    Joined:
    11/4/09
    Messages:
    396
    Likes Received:
    21
    Location:
    Hà nội
    Theo nguyên lý thì khi bác để loa front ở chế độ large thì đương nhiên loa front gánh nhiệm vụ bass của sub rồi, nên sub chỉ ngồi chơi hoặc nghỉ ngơi.
     
  7. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Mình đã chỉnh theo cách bác chỉ. Thành công mỹ mãn, thank you very muchhhhhhhhhhhhhhhhhhh. Chính xác là set các kênh về SMALL thì loa sub mới hoạt động và các loa kia cũng tăng lực bass lên rõ.
     
    binhxitrum likes this.
  8. Dzungnt

    Dzungnt Approved Member

    Joined:
    18/12/07
    Messages:
    37
    Likes Received:
    0
    Location:
    Ha Noi
    Em cũng làm theo Bác và cũng thành công, lâu nay nghe RM20 và DSP A1 mà vẫn chưa thấy thỏa mãn, bây giờ set lại thì tiếng sub uy lực rõ ràng và phải vặn nhỏ lại.

    Cảm ơn các bác đã tư vấn.
     
  9. Binhtn99

    Binhtn99 Advanced Member

    Joined:
    11/4/09
    Messages:
    396
    Likes Received:
    21
    Location:
    Hà nội
    Chúc mừng bác có bộ HT hoạt động ưng ý
    chúc bác vui !! Nhân tiện bác pốt tí ảnh cho anh em nghía bộ của bác tý
     
  10. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    Hi hi Chúc mừng bác
    Nhưng 2011 ở nhà em set Larger hết mà sub vẫn kêu bình thường , âm thanh lại ..... hay hơn small nhiều ...do front mạnh mẽ hơn hẳn.

    Em đã gặp trường hợp như thế này , khi mới sử dụng một sô tính năng của máy hoạt động không trơn chu, em seach trên mạng học đươcj cách reset factor ry lại may, sau khi thực hiện thì máy hoạt động tuyệt hảo , rất ổn định
    Thiết nghĩ bác thử xem .
     
  11. Binhtn99

    Binhtn99 Advanced Member

    Joined:
    11/4/09
    Messages:
    396
    Likes Received:
    21
    Location:
    Hà nội
    Kể ra em cũng thấy hơi lạ (có thể do gu nghe của bác) nhưng bản chất set large hay small là thế này:
    - Khi set large (cho bất kỳ loa nào) thì receiver sẽ chuyển toàn bộ (thế nên dân tây gọi là large) dải âm thanh ( thường từ vài chục Hz đến 20000Hz) ra loa tức là loa front sẽ đánh cả bass (âm thanh tần số thấp) luôn. Và khi đó Receiver sẽ không cho dải tần số thấp (siêu trầm) ra loa sub nữa.
    - Khi set small cho bất kỳ loa nào thì dải tần số mà receiver cho ra loa sẽ nhỏ lại (gọi là small), khi đó phần âm siêu trầm sẽ được chuyển cho anh sub thực hiện -> nên bác nghe sẽ hay hơn vì có hai đường âm riêng biệt (tiếng đàn, chim hót... thì loa front, tiếng trống ầm ầm, các cú va chạm... thì loa sub). Nếu muốn hay nữa bác điều chỉnh frequency cut của loa sub để quyết định khoảng dải âm nào để dành cho loa sub thực hiện (nhà em để 80 Hz).
    Còn khi reset về chế độ factory default thì tức là bác xóa bỏ toàn bộ cài đặt cũ trở về chế độ ban đầu, theo em hiểu thì khi nào amly bị lỗi hay có vấn đề gì đó mà mò không ra thì mới thực hiện chứ muốn hay thì vẫn do mình setup bác ạ.
     
  12. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    Bác hiểu nhầm ý em
    Reset factory để máy trở lại trạng thái ban đầu chuẩn như khi sản xuất, sau đó mình setup lại theo ý của mình.
    Trường hợp này xảy ra do máy của anh em mình là đồ second hand nên một số " phần mềm" " phần cứng" điều hành trong mình không còn chuẩn nữa , Hai chiếc D2011 và 1011 em dùng đều bị như vậy, reset xong chạy tuyệt vời.

    Còn large hay small theo như bác giải thích thì cũng đúng nhưng cũng chưa chính xác vì
    Việc setup tiếng bass có ra front hay không là ở phần setup : plus của sub

    Em đã dùng 4 model của pioneer đều như vậy : D8TX, D3tx, D2011=ax8, D1011=ax5 .
    Việc setup này em thấy Shop bich vân hướng dẫn khá chuẩn.

    Trân trọng
     
  13. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Bác ơi chỉ em cách reset máy lại với, sách toàn tiếng Nhật không chẳng hiểu gì cả.
     
  14. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
  15. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Cám ơn bác rất nhiều nhé. Những cái này thật sự bổ ích.
     
  16. truong-80

    truong-80 Advanced Member

    Joined:
    20/9/08
    Messages:
    121
    Likes Received:
    2
    e cũng bị trường hợp hư vậy nhưng e xái d8tx, khi vặn volume cục sup lên max thì nghe nhức đầu , khi vặn 1 nữa thì sao chẳng thấy tiếng sup đâu, mà cứ vặn lớn thì nghe tiếng rền thôi là muốn điên luôn, mà fon e xài đến 4 loa lận , 1 cặp jbl tlx14 và 1 cặp boss V 301, k biết xài vậy có sao k ta
     
  17. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    Bác thử reset lại máy xem, trước em cũng bị hiện tượng điện điên như vậy setup mãi chẳng được , sử lý xong là ok.
     
  18. truong-80

    truong-80 Advanced Member

    Joined:
    20/9/08
    Messages:
    121
    Likes Received:
    2
    bác có biết cách rết lại con d8tx k, nếu biết chỉ dùm e nhé, tiếng việt càng tốt e dốt tiếng a và nhật lắm
     
  19. vugia

    vugia Advanced Member

    Joined:
    20/12/05
    Messages:
    520
    Likes Received:
    29
    Location:
    Hà nội
    1. Bật máy
    2. Bấm và giữ tổ hợp 2 phím TONE + Standby trong 3 giây
    3. Màn hình của máy hỏi: reset ?
    4. Bấm TONE trên mặt máy để xác nhận
    5. Máy hỏi lại : Reset ok ?
    6. Bác bấm nút TONE trên mặt máy để xác nhận lại
    Sau đó máy sẽ thông báo là quá trình reset hoàn thành.

    Một số đời máy khác nhau thì sử dụng chíp reset khác nhau nhưng cũng không ngoài những cách mà trang web nói trên đã hướng dẫn.
    Cách em dịch cho bác là D814
    Nếu không hoạt động bác thử các cách còn lại thể nào cũng ăn, chịu khó dịch đi , dễ mà.

    Chúc thành công.
     
  20. truong-80

    truong-80 Advanced Member

    Joined:
    20/9/08
    Messages:
    121
    Likes Received:
    2
    cám ơn bác, mà trên máy của k có nút TONE, mình tìm hoài k ra, bác làm ơn giúp mình lần nữa nhe, hay là cho mình số phon để mình gọi cho dễ hơn
     
  21. bv

    bv Advanced Member

    Joined:
    8/4/07
    Messages:
    2.373
    Likes Received:
    31
    Location:
    Saigon
    Chào anh Trương-80,

    D8 không reset lại theo cách của các model AX hoặc D2011, 1011 được. Anh set up theo CH của BV là chuẩn.

    Anh Trương nghe Bass thiếu khi vặn nhỏ, và ù điếc tai khi vặn lớn có thể là do:

    - Channel Volume cho Sub đang ở + 4 trở lên.
    - Speaker Setting => Free, Sub = Plus, Bass Peak Level đang ở mức từ +0 đến +40. (hãy chuyển nó thành +45 hoặc +50)
    - Front = Large.

    Anh thử làm ngược lại các mục trên thì sẽ cải thiện được trường hợp mà anh đang dùng. Bởi anh đang cho bass ra loa Front A, mà lại dùng thêm loa Front B, còn dùng Bass của loa sub nữa. Rồi Sub volume thì đang ở volume + và độ lấy bass của Sub rất cao nữa (bass peak level), thì nhích volume sub một chút thì ù điếc tai là phải rồi. Hơn nữa, có lẽ độ cắt tầng số của anh đang ở 100Hz (đổi nó thành thấp nhất là 80Hz).
    BV có việc phải đi tí, các bạn có thắc mắc gì hỏi BV luôn, tối về BV trả lời cho các bạn.


    To Heophi:

    Bạn nên xem lại phần set up của ampli. Theo bạn Vugia thì chính xác. Khi set PLUS cho sub thì Bass được phân bổ ra thêm cho Front, mà không bao giờ xảy ra việc ampli không gánh nổi cho loa cả. BV đang đánh ở nhà cặp Kef Q65 200w/channel, thế mà D8 hay 2011 đánh rất mạnh mẽ. Nghe rất "đã" và hùng hồn. Nếu cách set của bạn là chuẩn thì ampli đã bị hư bộ phận nào đó của ampli. Nhưng ampli không dễ hư vậy đâu. Là do bạn set chưa chuẩn đó thôi.

    Về Pioneer thì cứ nghe lời BV đi, BV xài nó nhuần nhuyễn hơn là nhai cơm gạo lứt nữa. :D
     
  22. heophi

    heophi Approved Member

    Joined:
    17/6/09
    Messages:
    30
    Likes Received:
    1
    Cám ơn chị Bích Vân nhé, tối mình lại về loay hoay tiếp xem sao.
     
  23. truong-80

    truong-80 Advanced Member

    Joined:
    20/9/08
    Messages:
    121
    Likes Received:
    2
    cho e hỏi tý nhé, Anh thử làm ngược lại các mục trên : cái này là sao chị, tại hiện giờ là e đang setup giống y hệt của chị vậy, chẳng lẽ làm ngược lại là Front = Large thành (mast), và mấy cái kia cũng vậy hay sao chị. với lại e k có dùng front B
    e làm thử rồi và nó cung bị như vậy k khác gì cả, nghĩa là e chuyển tất cả các loa sang chế độ mast, sup thì để plus mà nó vẩn vậy, vậy còn cách nào khác k chị
    còn câu này Bass Peak Level đang ở mức từ +0 đến +40. (hãy chuyển nó thành +45 hoặc +50) là sao trong phần setup của chị là -50 mà , hay là có lộn gì k chị
     
  24. bv

    bv Advanced Member

    Joined:
    8/4/07
    Messages:
    2.373
    Likes Received:
    31
    Location:
    Saigon

    ==> Ở trong này anh có viết là anh dùng 2 cặp loa mà:

    Trời, đừng nói là anh cắm cả 2 cặp với công suất khủng như Bose 301 vô Front nha. [​IMG]

    Anh Trương đã hiểu ngược lại với ý của BV rồi. BV kêu anh làm ngược lại với mấy cái mà BV nghi ngờ là anh đang để ở chế độ đó, chứ khg phải là nói anh làm giống như vậy. [​IMG]


    ==> Anh thử làm ngược lại mấy cái này, như sau:

    - Channel Volume của Sub đang ở + 4 trở lên ==> <== chuyển lại = 0
    - Speaker Setting => Free, Sub = Plus, Bass Peak Level đang ở mức từ +0 đến +40. ==> <== hãy chuyển nó thành Sub = Yes, Bass Peak Level = -45 hoặc -50. BV nghi tiếng ù điếc tai là do cái này là chủ yếu.
    - Front = Large ==> <== chuyển lại thành small.

    ==> Hoặc là set up y hệt như trong hướng dẫn của cửa hàng Bích Vân ở trang 1. Không cần phải reset. [​IMG]
     
  25. truong-80

    truong-80 Advanced Member

    Joined:
    20/9/08
    Messages:
    121
    Likes Received:
    2
    Trời, đừng nói là anh cắm cả 2 cặp với công suất khủng như Bose 301 vô Front nha. : cái này chị đúng nè, thật ra là e xài 1 lúc là 2 BỘ loa đó vào Speaker A

    Speaker Setting => Free, Sub = Plus, Bass Peak Level đang ở mức từ +0 đến +40. ==> <== hãy chuyển nó thành Sub = Yes, Bass Peak Level = -45 hoặc -50. BV nghi tiếng ù điếc tai là do cái này là chủ yếu.
    - Front = Large ==> <== chuyển lại thành small.
    PHẦN NÀY THÌ e làm rồi. nhưng khi mình cho loa FRONT = Large thì tự động mấy loa kia nó cũng chuyển sang chế độ small luôn và loa sup chỉ có 1 YES 2 NO và e đã chọn YES, BAss Peak LEVEL e cũng chỉnh là -45 hoăc -50 ,mà nó cũng k ra loa sup luôn, chỉ nghe tiếng rền thôi nếu vặn lớn còn vặn nhỏ thì k nghe
    - Channel Volume của Sub đang ở + 4 trở lên ==> <== chuyển lại = 0 : cái này thì e chưa thủ để e thử rồi báo cáo tiếp
    khi setup e nghe tiếng sup rõ ràng mà chị, khi chỉnh e đã cho loa fron và center là -10 cho nhỏ lại để e nghe tiếng sup mà e vẩn k nghe được, sup vẩn k ra, chỉ có tiếng rền thôi k nghe được tiếng bom đạn
     

Share This Page

Loading...