Chào các anh. Em mới mua được cái mâm Garrard 401. Em đang tìm tài liệu hướng dẫn làm plinth 2 tonearms cho nó, các anh giúp em làm với. Cái này đã được người bán thay 1 số thứ: " I installed a Kokomo spindle bearing from Germany and a replacement idler wheel" "The eddy brake plate is loose on the motor shaft"
Hello nomores23. chúc mừng bác có đồ chơi mới. cái miếng nhựa màu vàng máy bác bị mất là chỗ để đèn soi tốc độ của platter có vạch . không có nó cũng không ảnh hưởng gì tới sự vận hành của máy cả, chỉ có điều là không có nó thì bác phải sài đèn phù hợp ở ngoài hỗ trợ khi muốn chỉnh tốc độ. còn làm plinth thì có nhiều kiểu lắm . theo em nghĩ bác nên dùng flywood chọn loại có nhiều lớp dán , hoặc sài gỗ hardwood nếu điều kiện cho phép . plinth nên làm dày cỡ 100mm trở lên , cắt khoét bên trong hạn chế chỉ làm sao cho lọt tất cả phần máy là được .nhất là cái motor không được để chạm vô thành plinth . hình dưới là một trong những kiểu plinth cho 2 arms . chào bác Lovetube
Bác chủ topic cho em hỏi ké tý ! Các bác cho em hỏi mâm 401 có chơi được kim Denon 103 không, nếu hợp thì cần nên mua cần nào ?! Cám ơn các bác !
Chào bác . kim DL-103 sài tốt trên máy 401 . ghép với cần phù hợp sẽ rất hay so với giá của nó. Lovetube
Bác cho em biết những cần nào hợp với 401, SME 3009 được không bác ? Em có kim 103 rồi và đang quan tâm đến mâm 401. Cám ơn bác !
Hello Bác . cần hợp với DL-103 thì nhiều lắm . em đang sài 401/dynavector DV-505 / DL103pro . tiếng rất tốt , có rất nhiều người nghe set up này ( cả tây lẫn ta ) đều rất mê âm thanh của bộ này . em thấy SME3009 trơn sài cho kim DL103 cũng rất tốt . đừng mua hoặc sài 3009 improve cho kim 103.
Em đang chỉnh tốc độ mâm mà nó vẫn chạy như ngựa. Em vặn cả 2 con ốc ở trên và dưới miếng nam châm để chỉnh tốc độ theo sách hướng dẫn mà nó vẫn chạy chóng hết cả mặt. Các bác giúp em với .
Bác check lại cọc điện coi nó đang set up để sài 110v hay 240v? rất có thể là bác sài sai dòng điện check song rồi cho AE trên này biết để còn giúp bác tiếp Chúc may mắn Lovetube
Cám ơn bác đã trả lời. Em dùng điện 110,em đã thay motor pulley thành 50hz. Em đã chỉnh 2 cái ốc vít. 1 cái làm miếng magnet gần motor hơn, 1 cái dưới đáy cạnh motor để chỉnh độ cao thấp của magnet so với motor. Đèn soi tốc độ vẫn sáng bình thường, em thấy tốc độ nhanh lắm. Ko biết chỉnh sai cái gì ko nữa. Em có làm cái plinth demo để mang ra thợ mộc,bác xem giúp em xem có đúng ko? [/img]
OK . bác nói nó chạy nhanh là nhanh như thế nào ? bác để tốc độ ở 33rpm mà nó chạy nhanh cở 45 hay 78RPM ? cái plinth bác làm thử thấy ok rồi . nhưng bác phải đo chỗ đặt cần song rồi hãy đưa cho thợ làm . đừng làm quá lớn . chỉ cần đủ để đặt hai cây cần hai góc là ok. làm quá lớn có hại cho âm thanh. Chào bác Lovetube
Em chạy tốc độ 33,chỉnh các kiểu mà tốc độ vẫn nhanh, em nhìn bằng đèn soi tốc độ thì thấy các vạch trên turntable ko đứng im,mà chạy theo hướng từ phải sang trái liên tục.Bình thường nếu đúng tốc độ thì cách vạch này như đứng im 1 chỗ đúng ko ạ. Mà mâm này điều chỉnh tốc độ = miếng magnet, ko biết em có chỉnh sai gì ko nữa.
OK. việc bác cần làm bây giờ là coi lại cái pulley bác mới nắp vô coi khi bác bật on và cho chạy ở tốc độ 33 thì cái bánh tì có nằm chính giữa của cái step pulley nhỏ nhất không. bỏ platter ra khi kiểm tra chế độ này. cái thứ hai nữa là bỏ miếng sắt màu hơi vàng vàng ở dưới cái motor ra khi sự dụng máy .cái đó gọi là ( transport clamp ) chào bác Lovetube
Cám ơn bác nhiều. Em đã chỉnh được tốc độ ngon lành rồi. Seller lúc gửi hàng cho em có nâng miếng magnet lên để bảo vệ motor nên về mình phải chỉnh lại. Mà cái miếng magnet này độ nhạy nó cao nên khi vặn cái ốc vít phải vặn 1 tí một nó mới có tác dụng
thế thì tốt rồi . chúc mừng .bây giờ việc kế tiếp là đi làm plinth nhớ một điều ( measure twice cut one ) . Chào . Lovetube
Em làm plinth demo cho tay sme 3009 mk 2. vẫn để thừa chỗ cho cần thứ 2. Em đang kiếm tấm gỗ căm xe hoặc gỗ teach dày khoảng 10 cm để làm luôn. Mâm bị sai tốc độ là do em không bắt vít cái đĩa phanh, làm loanh hoay mất 1 ngày, vì seller tháo ra lúc vận chuyển em ko để ý :shock: .Em mở motor ra tra dầu mỡ thấy chạy êm hẳn. Plinth cho sme 3009 : Bắt đầu tháo motor : Quên không bắt cái collar này(vì seller tháo hẳn ra) làm sai tốc độ và ồn, em để đĩa phanh cách motor khoảng 2mm. Miếng magnet để cách đĩa phanh 2mm. Nội tạng đây:
Mặt nắp khô cong: Vòng bi dưới đáy: Trục quay khô, em dùng dầu cách điện bôi xung quanh chỗ màu đỏ, còn trục chính dùng dầu bearing: Đã bôi xong dầu bóng loáng: Chạy thử rất tít ko có tiếng ồn: Lắp lại chạy ngon lành,tốc độ chuẩn ko cần chỉnh. Ghé sát tai vào mâm mới nghe được tí tiếng gió phát ra chắc do đĩa phanh hoạt động. Em thấy motor chạy sau 1 thời gian hơi nóng :?
Cám ơn các bác, em gần hoàn thành rồi, đợi sơn bóng nữa là xong, em là = gỗ xoan đào. Các bác thấy thợ quê em làm có được ko?. Em làm mất 2,5 triệu vnd :mrgreen: . Hình chụp = dd hơi mờ các bác thông cảm. Có cần sửa sang gì thì bác bảo em luôn.
[[/img][/url][/quote] Chúc mừng bác . rất chất lượng. có điều cái arm board sao bác không làm để có thể tháo ra thay thế được khí bác chạy arm khác? hay bác chỉ tính sài một arm thôi? theo em nếu là phôi gỗ đẹp thì dánh mặt gỗ thật kỹ sau đó quét oil lên là song. khi nào song bác cho xin thêm mấy tấm hình nhé Chúc thành công Lovetube