Preamp Thrax Libra màu bạc đã có mặt tại Việt Nam

Discussion in 'Thiết bị - Đánh giá' started by Tech-Info, 12/5/20.

 1. Tech-Info

  Tech-Info Support

  Joined:
  27/3/17
  Messages:
  218
  Likes Received:
  323
  Location:
  VNAV
  kga09140_mcwx.jpg
  Hiện chỉ có khoảng một vài bộ preamp Thrax Libra đến tay các nhà phân phối trên thế giới nhưng đều là phiên bản màu đen. Bộ preamp Libra vừa có mặt tại Việt Nam được xem phiên bản màu bạc đầu tiên được xuất xưởng. Preamp Libra chạy đèn 300B là thiết kế rất mới của Thrax Audio và gần như chưa xuất hiện ở bất kỳ triển lãm nào trên thế giới. Ngay cả hình ảnh thực tế của sản phẩm này cũng rất hiếm nếu tìm trên internet.

  kga09141_cawg.jpg Chassis khuếch đại chính của Thrax Libra
  kga09133_fabi.jpg Nguồn power supply có cùng kích thước và thiết kế với chassis chính.

  Aptronics Audio là một trong những nhà phân phối đầu tiên chính thức sở hữu preamp Libra 300B và càng hiếm hơn khi bộ thiết bị này có màu bạc. Thrax Libra gồm 2 chassis, khối preamp chính làm nhiệm vụ khuếch đại và chassis phụ là bộ nguồn supply. Cả hai đều có thiết kế mạch cân bằng hoàn toàn

  kga09171_jxud.jpg
  Thrax Audio Libra được chế tạo theo concept của mẫu ampli công suất Spartacus 300. Cả hai đều sử dụng bóng 300B đốt tim trực tiếp, ứng dụng cùng các vật liệu tiên tiến. Bên trong chassis chính, dù toàn bộ các mạch đều là loại hàn điểm thủ công point-to-point nhưng được hãng sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng hiếm thấy. Bộ 4 bóng 300B thiết kế kiểu cắm chân bóng nằm ngang, được xếp đối xứng như hai khối monoblock riêng biệt. Hãng cẩn thận bố trí các vách ngăn chống nhiễu cho phần mạch input, màn hình hiển thị điện tử và 2 khối đèn công suất.

  Libra hoạt động theo chế độ thuần Class A Triode đơn để tạo thành một tầng khuếch đại có thiết kế độc đáo đến mức nó có thể giúp ampli công suất Spartacus 300 bộc lộ đầy đủ các lớp thông tin trong các bản ghi âm cao cấp.

  kga09147_tnzf.jpg
  Mẫu preamp Thrax Libra sở hữu cấu trúc liên kết vi sai cân bằng cho độ động cao và chống nhiễu hiệu quả, đồng thời dùng mạch auto bias giúp kéo dài tuổi thọ bóng và tăng độ chính xác khi hoạt động đối với bất kỳ đèn 300B nào. Máy còn được trang bị bộ nguồn ổn áp giúp ổn định mức năng lượng, duy trì độ động và độ tinh khiết của âm thanh. Cuối cùng là mạch đốt tim đặc biệt nhằm đem lại hài âm phong phú đồng thời bảo vệ đèn an toàn

  kga09189_xyyn.jpg
  Tape Loop Balanced – tính năng khá đặc biệt của Libra dùng để kết nối với các đầu băng cối như Studer, Ampex,….cho phép chọn thu (vào băng cối) từ bất kỳ nguồn phát nào đang kết nối với preamp và nghe monitor kiểm âm. Đây là một tính năng hữu dụng cho những ai muốn thu băng cối từ các nguồn phát mới và có dùng equalizer để cân chỉnh âm.

  Do các bóng đèn đốt tim trực tiếp đòi hỏi rất nhiều thiết bị điện tử phụ trợ để có thể vận hành tối ưu, vì vậy trong trường hợp này, Thrax Audio đã chia Libra thành hai phần: phần nguồn và phần khuếch đại riêng biệt nhằm giữ tất cả nhiễu AC và bộ nắn điện nguồn trong một chassis riêng. Mọi thứ đều được điều khiển bằng vi xử lý và hiển thị đầy đủ mọi trạng thái ra màn hình LCD lớn bên ngoài, giúp người dùng có thể thấy rõ mọi thứ từ khoảng cách xa.

  kga09194_ypnv.jpg

  kga09197_idxb.jpg
  kga09195_digz.jpg
  Thrax Libra preamp 300B có giá 1,4 tỉ đồng tại Việt Nam. Việc ghép preamp Libra cùng với bộ poweramp Spartacus 300 sẽ mở ra một cơ hội trải nghiệm rất đặc biệt cho audiophiles về một hệ thống khuếch đại tín hiệu và công suất chỉ dùng toàn bóng 300B.

  Nguồn : nghenhinvietnam.vn
   
  Hanoiphox36 likes this.
 2. kientien1987

  kientien1987 Approved Member

  Joined:
  7/11/16
  Messages:
  6
  Likes Received:
  29
  Hít ènd có khác chất thật
   
 3. 1987vinyl

  1987vinyl Approved Member

  Joined:
  28/12/20
  Messages:
  15
  Likes Received:
  15
  Đẹp quá. Đúng chất hi end
   
 4. Schlumberger

  Schlumberger New Member

  Joined:
  10/3/21
  Messages:
  1
  Likes Received:
  11
  thấy cái giá 1.4 T cái té xỉu
   
 5. Le Son ABC

  Le Son ABC Approved Member

  Joined:
  30/6/21
  Messages:
  2
  Likes Received:
  18
  Niềm đam mê bất tận, chỉ biết ngắm nhìn
   

Share This Page

Loading...