Dear brothers, Chả là em mới mua BACL LiOA RPS-5000. Em đang xài ampli Luxman L-505u,đằng sau ampli này có 1 đèn báo khi ta cắm sai chiều phích cắm(lửa-trung tính),nếu sờ tay vào thấy đèn sáng & phích cắm nguồn là giắc 2 chân thì chỉ cần rút ra cắm đảo lại là xong,đèn sẽ tắt(cắm đúng). Trước em cắm thẳng vào nguồn điện thì không vấn đề gì,bây giờ cắm vào BACL đèn báo cắm sai luôn luôn sáng,cho dù em đảo đi đảo lại chiều phích cắm,rồi thay dây nguồn giắc 3 chạc vào vẫn vậy. Ổ cắm điện nhà em đúng chiều âm dương hết. Vậy các bác đang dùng BACL LiOA RPS-5000 & dùng ampli Luxman đời có đèn check ở đằng sau cho em hỏi,đã có bác nào bị như vậy chưa? Nếu có thì đó là do BACL hay do đâu,cách khắc phục như thế nào? Vui lòng tư vấn giúp em vì ampli Lux phải cắm đúng chiều điện nghe mới hay,vụ này hơi phức tạp,rất mong được sự tư vấn từ anh em. Many thanks,bros :!: Regards.
em cũng bị trường hợp giống bác nhưng là bị với ổn áp hề hề, mãi sau mới mò ra đc, bác thay chiều cắm của dây nguồn BACL xem sao
Cảm ơn bác. Ổ điện nhà em đúng chiều(đã test),dây nguồn của BACL xài giắc 3 chân nên không đổi được chiều cắm bác ạ. Thân.
Cảm ơn bác. Ổ điện nhà em đúng chiều(đã test),dây nguồn của BACL xài giắc 3 chân nên không đổi được chiều cắm bác ạ. Thân.[/quote bác thử nối BACL tiếp đất xem có hết ko
Nếu không muốn đảo dây ở ổ cắm chôn tường thì bác đổi chân ở phần sau giắc 3 chân cắm vào (phía trong BACL) !!
Bác ơi nếu đảo dây ở ổ cắm tức là đã đảo sai cực,sau đó BACL lại cho ra điện đúng cực thì hóa ra BACL làm đổi cực lửa & trung tính của dòng điện,điều này có ảnh hưởng gì đến âm thanh không vậy bác. Thú thực vụ này làm em tẩu quá,các bác giúp em với nhé,em luôn muốn mọi việc phải clean & clear :idea:
-Bác kiểm tra lại xem : Ổ cắm trong tường của Bác đúng L :dây nóng và N : dây nguội không , nếu sai thì Bác đấu lại cho đúng
Em cũng bức xúc với mấy cái vụ này nhưng lâu nay dân AV vẫn quanh quẩn với cái Lioa. " Không có cái cách ly nào bằng nguồn điện sạch" Các bác hãy tham khảo mục này thì mọi vấn đề sẽ được sáng tỏ. http://www.diendantudonghoa.net/tm.asp?m=1152
Báo cáo các bác sau một hồi hì hục vật vã tháo lắp nghe thử,em mới phát hiện ra 2 ổ điện cạnh nhau chỗ cắm BACL có 1 ổ bị sai cực,chính điều này đã làm em tẩu mấy hôm nay. Em đã chỉnh lại cho đúng & mọi thứ lại trong trẻo,chi tiết hơn bao giờ hết Chân thành cảm ơn các bác đã nhiệt tình giúp đỡ :!:
-Chúc mừng Bác đã tìm ra bệnh , nghe Bác mô tả Em biết ngay là tại mấy ông thợ thi công điện nhà Bác , Bác nhớ kiểm tra lại toàn bộ trong nhà rất đơn giản : cầm bút thử điện chọt vào cái lổ bên trái ổ cắm thấy sáng là ok , còn không sáng thì mới mở ổ cắm tường ra đấu lại
Nhà mấy bác bên quận 8 bạn em , em chọt vít thử ngay đồng hồ công tơ toàn đỏ đèn ở bên phải không hà, kỳ thiệt !
-Bác ghẹo Em hoài , đối với phích cắm 3 chấu( 2 chấu theo tiêu chuẩn ) thì lúc nào nhánh bên trái to hơn (là lửa ) và bên phải nhỏ hơn ( là nguội) , nếu nhà Bạn của Bác đỏ đèn bên phải là mấy Anh nhà đèn ( điện lực ) lắp sai
Dear bác huyhoang, Ổ cắm nhà em là Panasonic 3 chấu,lửa lại nằm ở lỗ nhỏ cơ bác ạ,lúc đó ampli Luxman báo cắm đúng. Nếu lửa nằm ở lỗ to ampli báo cắm sai bác ạ.
Bác Purser có thể review vài dòng về cảm nhận âm thanh của bác trước và sau khi có BACL không ạ? Thanks bác!
tiện đây các bác cho em hỏi ở ổ căm 3 chấu em thấy ba lỗ thì T là lỗ tiếp đất hai lỗ còn lại có kí hiệu là N và L thì kí hiệu nào là nóng ,kí hiệu nào là nguội.
Chào bác, Em đã test rất kỹ & cảm nhận như sau: - Cắm cdp qua BACL LiOA RPS-5000: âm nền tĩnh hẳn,tiếng chi tiết tách bạch,đặc biệt khi nghe SACD(có lẽ do âm nền thật sạch sẽ nên treble rõ ràng hơn,bass chặt chẽ dứt khoát). - Cắm ampli(bán dẫn tích hợp) qua BACL: tiếng bị bí,cảm giác hơi gò bó,không thoát bằng khi cắm thẳng vào nguồn điện. Cuối cùng em cắm thẳng ampli vào nguồn điện còn cdp cắm qua BACL,nghe rất hay,tiếng sạch sẽ,rộng mở & chi tiết,âm nền tĩnh lặng(khoảng giữa 2 track giờ đây là "đen" chứ không phải "xám" như khi chưa có BACL,dùng từ vậy cho các bác dễ hiểu). @sea201: theo em hiểu thì dây N là dây nguội,trung tính(neutral).