Receiver hàng Mỹ điện 120v-60Hz xài ở VN được không?

Discussion in 'Thiết bị khuếch đại' started by tunggiao, 25/9/10.

  1. Hi_en

    Hi_en Advanced Member

    Joined:
    11/8/07
    Messages:
    98
    Likes Received:
    0
    chào bác. theo em thì sử dụng bình thường. hàng 50Hz sử dụng điện 60Hz mới nóng thôi.
     
  2. dautroc

    dautroc Advanced Member

    Joined:
    29/7/09
    Messages:
    87
    Likes Received:
    0
    Cái vụ 60Hz hay 50Hz nó chỉ liên quan đến tốc độ quay của mô tơ mà thôi (và 1 số linh kiện khác kiên quan đến dao động :D ), các cái khác chẳng có liên quan gì mà nóng cả, receiver của bác mà có những thứ đó thì mới bị ảnh hưởng
     
  3. tamhiep2

    tamhiep2 Advanced Member

    Joined:
    9/10/10
    Messages:
    52
    Likes Received:
    0
    Tần số dòng điện 50 và 60hz có ý nghĩa cao trong việc truyền tải và hiệu suất. Nếu chúng ta dùng thiết bị có ts 60hz nên kiếm bộ biến tần .
    Còn dùng đại đi cũng chả sao, kiểu không biết là không có tội thôi.
     
  4. elixir

    elixir Advanced Member

    Joined:
    19/2/06
    Messages:
    189
    Likes Received:
    35
    Khác tần số sẽ thay đổi hệ số chuyển đổi công suất, chắc là luôn dùng ở công suất tối đa thì âm ly sẽ nóng hơn một chút và hiệu suất ở 50Hz sẽ không bằng ở 60Hz thủy tổ ở Mỹ được. Em chẳng hiểu nếu là loại âm ly class D thì có khác không chứ những cái thường thì từ mạch tiền cho đến mạch công suất đều được chuyển đổi sang điện 1 chiều và nắn phẳng (mạch tiền khuếch đại còn được qua nhiều mạch khử nhiễu...) cho nên chất âm sẽ không thể bị ảnh hưởng.
    Còn với mạch âm thanh họ rất kiêng những đồ thay đổi tần số ở giữa chúng, vì đó là những nguồn nhiễu rất khó trị nếu không được làm cẩn thận (và sẽ rất đắt tiền). Bác chủ thớt cứ cắm thẳng vào nguồn 100 hay 120v dùng, chỉ chú ý nếu nó nóng quấ khi mở hết công suất thôi (chắc là gần như rất hiếm)!
     
  5. belle

    belle Advanced Member

    Joined:
    13/7/11
    Messages:
    58
    Likes Received:
    1
    Các bác cho em hỏi em sắp "rước" em CDP TEAC P1260 về mà ẻm dùng điện 120V / 60hz nên em tính mua cục biến áp Robot này mà ẻm chỉ có 2 ngõ ra là 100 AV và 115 AV thôi.
    http://www.onapvietnam.net/hang-san-xua ... ha-400-va/
    Không biết thiết bị dùng điện 120V mà cắm vào điện 115V có hoạt động đúng công suất không ạ? Có ảnh hưởng chất âm hay tuổi thọ gì không? Em nghe mấy anh ở shop Audio khuyên nên dùng 115V vì điện chuẩn ở US là 117V trong khi điện áp VN thường hay tăng cao thất thường và dung sai của biến áp là + - 10%.

    Xin đa tạ ae chỉ giáo!!!
     
  6. thanhtien

    thanhtien Advanced Member

    Joined:
    26/9/09
    Messages:
    630
    Likes Received:
    61
    Đúng rùi bác ah, nó dao động hết đó, cứ cắm. Nhưng nhớ đừng cắm 220v nhé. :mrgreen:
     
  7. belle

    belle Advanced Member

    Joined:
    13/7/11
    Messages:
    58
    Likes Received:
    1
    Thanks bác nhiều!!!
     
  8. ganoi

    ganoi Approved Member

    Joined:
    9/4/13
    Messages:
    16
    Likes Received:
    4
    Câu trả lời chính xác nhất.
     
  9. naks

    naks Advanced Member

    Joined:
    10/4/09
    Messages:
    957
    Likes Received:
    146

    Em đọc thấy kỳ quá, nếu các bác nói không ảnh hưởng gì vậy tại sao hãng sản xuất vẫn ghi rõ thông số 50 Hz hay 60Hz trên ampli hay receiver hay là vì họ thừa mực in?
    Máy 60Hz chạy nguồn điện 50Hz sẽ làm biến thế nóng, máy chạy lâu có thể cháy biến thế vì khi nhà sản xuất thiết kế máy chạy ở điện 60Hz họ dùng lớp sơn cách điện mỏng hơn(để tiết kiệm chi phí) cho cuộn dây trong biến thế nay khi máy chạy ở nguồn điện 50Hz bị nóng, lớp sơn không chịu được gây đoản mạch giữa các vòng dây.

    Lý thuyết là như vậy nhưng dùng chưa sao không có nghĩa là nguy cơ không có.
     

Share This Page

Loading...