Receivers có thể xử lý hình ảnh

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by kiet, 4/7/06.

  1. kiet

    kiet New Member

    Joined:
    30/5/06
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Mình có nghe quản cáo các loại Receivers có thể sử lý hình ảnh từ các đầu phát tính hiệu hình để chuyển đến ti vi cho chất lượng hình rất tốt!!!!!, các ơi! quản cáo này có đúng ko?
     
    Tags:
  2. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    40
    Location:
    Hanoi
    Nghe lạ quá
     
  3. primera

    primera Advanced Member

    Joined:
    23/3/06
    Messages:
    59
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hanoi
    Nói đúng ra thì đó là các receiver có chức năng chuyển đổi tín hiệu video từ các nguồn khác nhau. Vd khi nối TV vào receiver có đầu ra HDMI, thì receiver chuyển các loại tín hiệu vào từ component, composite, S-Video... thành HDMI hết. Còn chất lượng hình thì chắc là không thể cao hơn được đâu.
     
  4. nhat_nam80

    nhat_nam80 Advanced Member

    Joined:
    3/5/06
    Messages:
    877
    Likes Received:
    35
    một vài số NNVN có giới thiệu một vài am Denon, Yamaha có "khả năng" xử lý hình ảnh đấy. Về nguyên tắc hoạt động thì em không hiểu. Tuy nhiên em nghĩ, có lẽ cũng giống DA, nhưng làm gì DVD có đường chạy thẳng từ cơ ra nhỉ chứ qua xử lý rồi, xử lý chắc chỉ là chuyển đổi thành các đuờng khác hoặc Proviscan (em ko nhớ từ này lắm).
    Chơi receiver seconhand Yamaha 4 triệu, 4.1 có được không hả các bác?
     
  5. khoinguyen

    khoinguyen Approved Member

    Joined:
    21/6/06
    Messages:
    16
    Likes Received:
    0
    Location:
    Binh Thanh, HCM
    Bác thấy quảng cáo receiver ở đâu vậy, có thể là công nghệ mới không? Có cái link nào post lên cho em thỉnh giáo với.

    Ở nhà thì em chuyển thẳng đường component lên TV luôn cho tiện.
     
  6. primera

    primera Advanced Member

    Joined:
    23/3/06
    Messages:
    59
    Likes Received:
    5
    Location:
    Hanoi
    Nếu bác chỉ dùng mỗi đầu DVD thì nối thẳng thì tiện nhất.
    Nhưng lắm nhà em thấy có 1 đống: DVD xem film, đầu karaoke, đầu thu truyền hình KTS, đầu chơi game PS2, lại còn máy quay video nữa... 1 lô các thứ này lắm khi không còn chỗ mà cắm vào TV, hoặc là đủ chỗ cắm thì mỗi lần chuyển lại phải chỉnh ở TV(hình) và ở receiver (tiếng), loạn hết cả lên.
    Thế nên mới sinh ra cái gọi là receiver, cắm tuốt các thứ vào đấy, chỉ cần 1 đường tín hiệu hình từ receiver lên TV, vặn nút Input là đồng bộ cả hình và tiếng luôn. Vài cái receiver đời cao thì có đường HDMI là chuẩn cao nhất hiện nay, và nó tự động chuyển đổi tín hiệu từ các nguồn khác nhau sang HDMI cho tiện !!!
     
  7. nhat_nam80

    nhat_nam80 Advanced Member

    Joined:
    3/5/06
    Messages:
    877
    Likes Received:
    35
    vâng. Em cũng đang định tìm một receiver như bác primera nói. Nhưng, dùng hẳn loa cột có bát tốt và sờ rao mà không cần dùng sub có được không. Chứ nhà em hẹp nên không thể nào bày la liệt loa được.
    HDMI là gì hả bác, Ti vi Sony 25" có cổng này không. Vừa rồi em sang TQ thấy bán giắc DVD gì đó to cỡ nửa cổ tay thấy nói dùng giắc đó cho DVD và TV đời mới, nếu dùng gắc thông thường hình sẽ kém lắm
     
  8. Scorpio

    Scorpio Moderator

    Joined:
    2/12/05
    Messages:
    7.266
    Likes Received:
    3.355
    Location:
    VNAV
    Tính năng : Progressive Scan
    Hữu dụng nhất với các TV CTR có hỗ trợ công nghệ này. Chất lượng hình sẽ nét và mịn hơn và bớt rung (Với màn LCD không hiệu quả nhiều như ở CRT)

    Video Upscale hoặc HDMI Up Conversion đựoc tích hợp thêm vi xử lý. Với các Receiver tầm tầm thì dùng của AD hoặc CS. Tầm cao hơn thì có sử dụng vi xử lý Faroujia (DCDi).
    Nhất trí với bác :Đầu và chất luợng kém thì xử lý tốt cũng thể hoàn hảo được. Thêm nữa chạy đua vũ trang receiver cũng giống như thời trang ĐTDĐ. Nguy hiểm hơn là còn liên quan đến việc nâng cấp đầu đọc, màn hình, các thiết bị phụ trợ....

    Và tất nhiên nếu nói rằng đầu tư cho tương lai thì chuyện hoàn toàn khác

    Hay còn gọi là dây ba mầu (Component cable, RGB cable, Y ) 150-180K bán ở Thịnh Yên. cắm dây này hình ảnh có đẹp lên được một ít. Cũng giống như mình thay dây interconect tốt hơn
     
  9. LADS

    LADS Advanced Member

    Joined:
    9/1/06
    Messages:
    240
    Likes Received:
    2
    Location:
    Ha Noi
    Các Bác tìm xem, YAMAHA DPS-Z9 có tính năng này đấy....
     
  10. kiet

    kiet New Member

    Joined:
    30/5/06
    Messages:
    3
    Likes Received:
    0
    Mình thấy sản phẩm này được quản cáo tại địa chỉ:www.muabanraovat.com (denon cinema DTS 7.1)
     

Share This Page

Loading...