Vốn dĩ rất thích kính mắt (em thích nhiều thưa nữa các bác à ) nhưng lại có quá ít vốn liếng cả về kiến thức lẫn tiền nong, em mạo muội lập thớt này mong được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các bác có cùng sở thích.
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Bác tranluong cung cấp thêm bộ sưu tập kính mắt của bác để mọi người chiêm ngưỡng đi.
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Em cũng tập tọe chơi kính, sưu tầm được: - 2 chiếc AO đời đầu, chữ nhỏ (cơn); - một chiếc RB ve đá đuôi đá, cầu hint; - một chiếc Rodenstock - một chiếc armo - một chiếc AO càng quéo tất cả đều 1/10-12KGF góp vui với các bác Ở Hà Nội, em biết nhiều cao thủ chơi kính lắm, có những chiếc AO đời đầu gần như mới tinh, giá >1000 obama
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Em cũng sưu tầm được hai ẻm này, không biết có đổi được sang đồ audio không .
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t em cực ghét cái món này, đơn giản bởi vì em bị cận thị không lẽ ra đường đeo 2 kính chồng lên nhau
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Bác chơi loại dâm cận đi. Hài hoà cả 2 yếu tố nhé
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Có những gọng kính cổ, lắp mắt cận đeo cũng đẹp lắm bác ạ
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Xin chúc mừng bác đã có nhiều cây kính đẹp! Dòng AO thì không có nhiều model để sưu tầm lắm, bác nào có 1 cấy vàng vàng, 1 cây vàng trắng chữ nhỏ thì cũng coi như xong rồi. Còn 1 cây dòng fulvue đuôi chuột nữa cũng rất đẹp (không biết có phải cây càng quéo của bác không, nếu đúng thì coi như bác xong AO rồi). Riêng RB thì có nhiều dòng và nhiều model để sưu tầm hơn. Ở HN nói riêng và cả nước nói chung, ai đam mê RB có lẽ đều biết bác Bình. Chiếc RB chuôi đá, ve đá đó của bác model gì thế bác?
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Cây AO dòng ful bác à. Còn cây RB dòng aviator, size số 2 Em vừa chơi vừa học hỏi dần
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t theo em biết thì các hãng SX kính nổi tiếng giá thành chỉ khoảng 20%, còn lại là quảng cáo, chém gió đánh vào tâm lý người mua vì thế khi mấy anh TQ bỏ bớt phần phụ phí linh tinh kia, sản xuất hàng nhái, đánh bại mấy hãng tên tuổi
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Theo em, chơi kính nhất là kính cổ, kính xưa cũng giống như các bác chơi audio. Đó là thú sưu tầm. Có những gọng kính làm hoàn toàn bằng vàng, cái thì bọc vàng 1/10; 1/20; 1/30... lúc này giá kính không hẳn đã phụ thuộc vào giá thành nữa mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa như độ hiếm, độ mới-cũ, zin...và độ máu của người chơi. Các bác cho thêm ý kiến ạ
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Em thì không sưu tầm mà chỉ chuyên đi ...bán kính thuốc. Tuy nhiên em có nhận xét là hiện nay các bác tre trẻ sưu tầm kính nhiều hơn các cụ cao tuổi nhiều. :roll:
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Cửa nhà iem có cái chợ đồng hồ-kính-bút vin tẹc tấp nập lắm dưng đa phần là các bác U50 giở lên vs bộ đội già , dân XH ... nên mún ngó nghiêng cũng ngại ...
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Nhà kụ có bao nhiêu kính quý hiếm mà chả chịu sâu hàng gì cả, khiêm tốn quá :mrgreen:
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Ko có bác nào chơi món này à :lol: :lol:
Re: Sưu tập kính mắt, thú chơi không chỉ ở những người cao t Em chú ý thấy thế này, các bác chơi kính hầu như ai cũng có một vài cái AO 12KGF, đặc biệt là đòng chữ nhỏ, Yellow gold hoặc white gold nhưng hoàn toàn không biết giá trị của nó như thế nào mà chỉ biết qua các bác thương lái kính ca tụng, và dẫn đến mình trở thành con gà cho người ta lợi dụng. Trong khoảng thời gian 1 năm trở lại đây, dòng kính AO 12KGF (Cơn) bị đẩy giá lên khá cao và các bác săn lùng rất nhiều, đặc biệt là thị trường Mỹ. Cách đây 1 năm trở về trước, giá kính cơn dao động tử 150$ đến 300$ tùy theo đẹp và xấu. Nhưng thời điểm hiện nay cái cơn đẹp đã lên đến 500-700$, thậm chí là 1000$, những người bán dòng kính này tại Mỹ, khi đăng bán kính luôn kèm theo dòng chữ là kính sử dụng trong thời gian chiến tranh ở Việt nam. Và như vậy, dân VN mình lại trở thành gà cho dân mỹ. Với cá nhân em, em quan điểm dòng kính này chẳng có gì đáng giá đến như vậy cả (mặc dù em cũng sưu tầm được 2 cái chữ nhỏ). AO chẳng có điểm gì nổi bật như Ray ban, cũng chẳng có Solid gold như RB... mà chẳng qua anh em chơi theo xu hướng bầy đàn mà thôi. Khi này, giá cả của Cơn vượt xa so với giá trị thực :lol: :lol: