Các bác cho em hỏi em có cặp loa nặng 30kg 1 cặp, nay e muốn ship sang Mỹ, thì kg biết ship như thế nào cho rẻ và an toàn. Nếu đi máy bay, hãng cho đem theo 40kg hành lí gửi, em kg biết nhét cặp loa này vào đc không? Theo e đo thì kích thước loa kg phù hợp với kích thước vali cho phép rồi. Bác nào có kinh nghiệm cho e xin lời khuyên. Em xin cám ơn các bác ạ.
Em nghĩ là được, nếu bác định đem theo cùng chuyến bay bác sẽ phải đóng thêm tiền phạt oversize/overweight. Nếu bác gởi theo kiểu cargo airport to airport giá cũng rẻ, thủ tục hải quan giản dị chỉ hơi bất tiện là hàng không về cùng chuyến bay. Bác nên đến thẳng văn phòng hãng máy bay hỏi để làm thủ tục và so sánh giá thì thông tin chính xác hơn.
Em nghĩ không nên chở củi về rừng, tiền ship nhẹ thì cũng đủ bằng mua 1 cặp lao tạ mỹ. còn gửi thì đắt rẻ phụ thuộc vào ship nhanh, chậm