Thưa các bác, em đang tìm cái Dac cũ kết nối với laptop qua optical+ amly marant44+ loa bookshelf Ngân sách e có chỉ tầm 3tr. Gu nhạc nhẹ nhàng, sến. Bác nào biết con nào hay chỉ giùm em nhé. Cám ơn các bác.
Chào bác, nếu laptop bác đã xuất ra optical out thì có thể tham khảo hướng này. Xem loạt bài viết của bác Su-su viewtopic.php?f=68&t=33246&start=4350
À nhân tiện cho e hỏi là bác đang đánh Mr44 với loa bookself gì? Kết quả thế nào? Em đang dùng mr50, cũng đang kiếm loa bookself phù hợp để nghe nhạc vàng sến, loa sony em đang nghe tiếng bass khó chịu quá k0 nghe nổi. Mà Club Marantz hình như ko còn ai hoạt động nữa. Sau khi nâng cấp loa, chắc em cũng theo hướng dùng đầu MD làm DAC như trong link trên, em thì xuất optical từ đầu DVD đểu
E đang ghép với bookshelf cỏ Denon. Mid , treble thì ok thì mình chủ yếu nghe nhạc nhẹ nhàng thôi như acoustic, balad.. với tai trâu như em thì tạm ổn, nhất là nghe guitar, nhạc cụ. Tiếng bass hơi nhẹ , chống chỉ định dance, nhạc vàng.hizz. Bác nếu có ý định nghe nhạc vàng thì theo mình bookshelf khó làm hài lòng đc. Mình thấy bảo Amly marantz thiếu bass, cũng cái amly này ghép với cái loa China bass 20cm bass ra ầm ầm. Chỗ bác giới thiệu hồi mới đi tìm MD mình cũng có gọi bác susu rồi. Thấy vợ bác ấy bảo đã dẹp hết mấy cái máy móc đó??? Dạo này MD đang bị làm giá nên khó tìm đc con nào đúng giá trị thật. Bữa có bác bán cái MD 2000al chết mắt tới 3.5tr nhất quyết ko bớt, nhờ vậy mà mình mò ra đc con 1300 giá 800k còn ngon lành. Thấy review chất âm same same Sony Ja3es . Mình vẫn đang đi lùng cái 1800al để xem nó có hay như đồn đoán hay ko, tất nhiên ko phải là mua = mọi giá.
Bác gọi cho bạn Cầm - số 0916056156 hoặc 0986600545. Bạn ấy có con DAC Alchemy tầm giá 4t. Em đảm bảo hay hơn tầm tiền.
Bác cân nhắc món này Raspberry Pi 3 + Pi-Dac+ (hoặc DAC+ Pro) Điện thoại hay Laptop để làm điều khiển từ xa, thế là xong, đơn giản và hiện đại
Thanks bác đã tư vấn. Chắc em vẫn kiếm loa bookself quá vì cái kệ tủ nhà e nhỏ quá. Em thì thấy amplo marantz bass ko yếu đi mà mềm hơn. Loa sony em vốn là loa dàn nhỏ, chuyên trị pop dance nên bass cộng hưởng đánh căng lắm. Từ khi đánh với Marantz thì thấy bass nó mềm hẳn, nghe rất sến. Tuy nhiên tiếng bass vẫn còn nhiều nên bị méo tiếng (vd nghe Nguyên Khang k0 nổi, vì giọng anh ta quá trầm). Bác Susu hình như mất rồi bác ạ (theo link trên nói vậy) Chắc em kiếm loa trước rồi tính đến dac sau.