Em mơi chơi dạng nghiệp dư nên có nhiều cái nhận định có tính chủ quan nhưng cá nhân em thấy thì không phải thiết bị cứ nặng là sẽ cho chất lượng hay hơn hay nhiều linh kiện sẽ cho chất lượng chuẩn hơn. Một ví dụ đơn giản là các đầu cd của châu âu phần lớn đều rất nhẹ so với của nhật và mỹ nhưng chất âm và sự tinh tế đâu có thua kém gì. Dac cũng vậy thôi, nhưng cái sự hay nó còn tùy thuộc vào gu thưởng thức của mỗi người vì vậy đánh giácũng chỉ trên ý kiến cá nhân hoặc một nhóm. Ví dun như em đã dùng dac ml No 35 rồi 37 lúc đầu thì nghe thấy rât hay nhưng theo thời gian cũng vì vô tình cắm rút mà đưa đẩy em đưa Bộ Cơ - Giải mã Drive I MK2 và DAC I MK4 của Accustic Arts vào sau đó khi nghe lại ml lại không sao nghe được nữa và cuối cùng là lại đooooooooooooooooooôi. Thế đấy các bác ạ. Vây nên em nghĩ tính thanh khoản là một yếu tố rất quan trọng khi ta vẫn đang trên con đường audio, nó cũng như sức khỏekhi ta leo núi vậy. @bác thợ săn hd: hình như bác cũng ở otofun đúng không ạ. Rất mong gập gỡ giao luu, chỉ tiếc em thời gian ít quá nhưng chắc chắn em sẽ bắt forAT đưa sang gập bác, nhưng thiét bị em không khung đâu mà rất bình thường thôi ạ. Kính
Em thấy DAC End với DAC của anh Ba kia có đặc điểm chung là linh kiện chi chít :lol: Em có anh bạn chơi amp nhiều năm, nghe một cái amp thấy hơi thích, cứ nghĩ thay cho nhiều linh kiện xịn, làm nguồn cho thật gấu thì chất lượng cũng gia tăng theo. Cuối cùng nhận ra sai lầm thì đã muộn, nếu cộng tiền linh kiện vào bán thì chả ai mua, bán giá gốc thì lỗ quá, đành giấu đi cho đỡ xấu hổ :lol:
Em chưa bao giờ dùng đầu CD làm transport cho konnekt nên không so sánh được. Nếu cố áp đặt thì độ động của cái audio-gd này thua hẳn konnekt.
Thằng kingwa nó làm DA riêng đấy chứ có copy chất xám của ai đâu bác. Giới thiệu các bác một bé: http://www.6moons.com/audioreviews/east ... c/dac.html Bên em cung cấp cái này, mua sẽ có kèm với opamp LME49720 free!
Nếu Bác không ngại chơi đồ DIY ,theo em Bác làm 1 DAC DIY sử dụng 2 chip 1541A chạy song song (có 1 vương miện,2 vương miệng càng tốt),chạy 2 bóng 6DJ8/6922 Siemens chân vàng (telefuken chân vàng càng tốt),giá tầm 5-8 triệu.Chất âm thì khõi bàn cải,ngọt ngào,đầy cảm xúc....
Em nghĩ nếu sử dụng CDP làm transport thì việc so sánh chất lượng DAC nó tiện hơn. Còn sử dụng máy tính làm nguồn phát thì việc set ouput cho máy tính ko tốt thì chẳng nói nên được điều gì cả. Nói gì đến 24bit hay 192kHz
Oh anh có cái DAC của Italia chuyên để nghe lossless hôm nào bung ra xem và phát triển nó cũng không khó.Thân.
Con stello này trước em có hai chú Da100 Sig, nghe nhắc nó thì lại thắc mắc không biết có phải tù mình bán ra không :mrgreen: Xét về chất lượng thì đến giờ trong tầm tiền này có vài em khá hơn, trong đó có Minimax.
mấy ngày nay thấy chuyên mục này nóng quá,em xin hỏi thử có bác nào dùng qua PRE DENON DAP-5500,con này vừa là dap vừa là pre.em mới mua về dùng chức năng PRE thôi,còn phần DAP thì chưa dùng,bác nào dùng rồi thì cho xíu nhận xét về em nó ah.đây là em nó a. http://www.kameson.com/audio/DAP-5500.htm
Stello tiếng mỏng, bass chối như đồ cho số đông thị trường...........nói chung stello da ngày xưa em lỡ mua, lúc đó trong tầm tiền thì nó tạm chấp nhận. Nhưng cũng như thằng benchmark dac1 là không đáng tiền, đem so với zhaolu mod zap thua tương đối. Giờ mua dac cũng tính đến chuyện "khả năng mở" của nó, như tìm xem thằng nào mod được và độ mở rộng đến đâu. Còn về một só da dac-end thì em nghĩ nó chỉ là thú chơi với tầm tiền nào đó. Cambridge magic dac usb thì ko xứng với giá tiền. Tầm hơn 350$ kiếm em tda1543 của peter daniel thì hơn không biết bao nhiêu luôn. Nếu lùng đồ cũ thì hãy kiếm zhaolu mod zapfilter, oritek dac, peter daniel nos dac...mấy con này giá dưới 400 cũ và đều chất lượng. Bác nào ở hà nội thì qua nhà A1 ngõ 217 đê la thành nghe đồ bọn em. Có cặp loa mỗi bên 6 trung bầu dục, 3 kèn, 2 trầm 40 và cái pre của một chú người đức đặt hàng, các bác có thể mang pre giá 10K qa để thử, đảm bảo ko thất vọng :mrgreen:
Bác hôm nào qua nghe rồi hỏi giá, em dạo này lười hỏi lắm. Có điều hôm nọ có mấy bác nào đó qua vác con rề 6K về nhà bán để đặt hàng. Nhưng tốt nhất bác cứ qua nghe, qua nghe đã :mrgreen: