Thái Trinh - 17 tuổi chơi guitar và hát nhạc Lenka

Discussion in 'Âm nhạc' started by doanhnhan2000, 14/3/10.

  1. doanhnhan2000

    doanhnhan2000 Advanced Member

    Joined:
    9/2/07
    Messages:
    1.828
    Likes Received:
    340
    Location:
    Ha Noi
    http://www.youtube.com/watch?v=2wkcdJXxVsI

    Không chỉ đơn giản gây ra một làn sóng "thông tin" về một giọng ca trong vắt còn hơn cả "họa mi nước Úc", cô bé Thái Trinh 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường Bùi Thị Xuân (Tp Hồ Chí Minh) còn sở hữu một khả năng chơi guitar đáng nể vô cùng. Cover lại các ca khúc của thần tượng bằng cách phối lại, chơi nhạc cụ và hát trên Youtube không còn xa lạ với các teen quốc tế. Nhưng ngay cả những teen ngoại có khả năng vừa hát vừa chơi đàn tốt và được đông đảo "cư dân Youtube" ngưỡng mộ về khả năng cover thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Thái Trinh có thể nói là một trong những cá nhân trẻ tuổi hiếm hoi đang hát lại ca khúc của chính thần tượng âm nhạc của giới trẻ mà vẫn khiến các fan tò mò, thích thú và thậm chí là hâm mộ. Những lời bình luận và ngợi khen về clip "The show" do Thái Trinh hát đang lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Không chỉ xuất hiện trên các forum trường học hay các nhóm cộng đồng, cô bé có nickname "Chinsu" đã bắt đầu xuất hiện tại các tờ báo lớn bởi khả năng âm nhạc đầy thuyết phục. Sở hữu một ngoại hình dễ thương, tiếng hát trong trẻo, và bất ngờ nhất là khả năng chơi nhạc cụ cực kì nhuần nhuyễn, Thái Trinh đã chinh phục những tai nghe khó tính nhất ngay từ phút đầu tiên chỉ bằng một ca khúc cover.Không chỉ chơi guitar rất tốt, như lời kể của Thái Trinh, cô còn biết chơi piano và đã học qua violin. Trên account Youtube porange0909punkie của Thái Trinh, ngoài "The show" khá nổi tiếng của Lenka, Thái Trinh còn chơi nhuần nhuyễn nhiều ca khúc khó khác như Red Room hay Im Yours - một bài hát không dễ về nhịp, gam và chặn âm của tài năng Jason Mraz. Được biết Thái Trinh không hề đi học guitar bên ngoài mà hoàn toàn tự học. Đủ thấy để có được khả năng chơi nhuần nhuyễn như thế thường đòi hỏi cả năng khiếu lẫn sự luyện tập chăm chỉ như thế nào
     
    Tags:
  2. metalhead

    metalhead Advanced Member

    Joined:
    15/2/07
    Messages:
    3.287
    Likes Received:
    31
    Em thấy bé TT này cũng chỉ tầm tầm thôi :mrgreen: Cảm nhận của em là bé này hát hơi bị điệu và chú trọng vào phô diễn nên mất tự nhiên.
    Riêng câu "Nhưng ngay cả những teen ngoại có khả năng vừa hát vừa chơi đàn tốt và được đông đảo "cư dân Youtube" ngưỡng mộ về khả năng cover thì chỉ đếm được trên đầu ngón tay" phát biểu ra nhằm tâng bốc bé TT này em e là hơi bị hồ đồ :shock:
     
  3. doanhnhan2000

    doanhnhan2000 Advanced Member

    Joined:
    9/2/07
    Messages:
    1.828
    Likes Received:
    340
    Location:
    Ha Noi
    Em chẳng quan tâm tới câu chữ báo chí viết thế nào, nhưng bé này hát tiếng Anh như vậy là quá tốt rồi, nghiệp dư thôi mà bác :D
     
  4. metalhead

    metalhead Advanced Member

    Joined:
    15/2/07
    Messages:
    3.287
    Likes Received:
    31
    Hic, thế mà em cứ tưởng bác quan tâm đến câu chữ bài báo nên mới post vào đây :lol:
     
  5. Cau Yem

    Cau Yem Advanced Member

    Joined:
    5/1/07
    Messages:
    1.289
    Likes Received:
    14
    Những câu hát tiếng Anh so với Lenka thì thua xa lắm! Nghe Thái Trinh hát xong rồi nghe Lenka hát em mới hiểu được nội dung bài hát vì Thái Trinh mặc dù hát tiếng Anh "nghe" cũng được nhưng không diễn đạt được bài hát nên chỉ hát như Karaoke mà không có hồn. Người nghe chỉ để ý được giọng hát ngồ ngộ cộng với cây đàn mà quên đi cái nhược điểm lớn này.

    Cần tập dợt nhiều hơn trong cách diễn đạt và có lẽ phải sống ở nước ngoài một thời gian hay sống trong môi trường xử dụng Anh ngữ thì Thái Trinh sẽ tiến xa hơn. Các Bác nên check với giọng hát Zee Avi (Malaysia) thì mới thấy sự khác biệt được đề cập bên trên.
     
  6. NemS

    NemS Advanced Member

    Joined:
    17/9/08
    Messages:
    93
    Likes Received:
    0
    Báo lá cải lăng xê tâng bốc lên để hút người xem ấy mà. Hôm thứ 4 tuần rùi e có chạy ra quán cafe đom đóm, đúng dịp con pé này có chơi nhạc ở quán. Chất giọng và đàn cũng bình thường, giọng yếu hay bị lên giọng mũi. Chắc do thiết bị thu phát kém nên xem đoạn clip trên youtube toàn mid-high nên các báo lá cải phán lun "giọng ca trong vắt còn hơn cả "họa mi nước Úc"".
    Giọng trong vắt thì e thích nhất giọng của cô pé Thùy Chi
     
  7. nguyentronghung

    nguyentronghung Advanced Member

    Joined:
    17/9/09
    Messages:
    119
    Likes Received:
    1
    báo cũng có phần hơi lăng xê thái quá, nhưng em thấy nghiệp dư mà hát vậy cũng được đấy chứ các bác nhỉ :D
     
  8. CAPTAIN

    CAPTAIN Advanced Member

    Joined:
    19/8/08
    Messages:
    1.435
    Likes Received:
    29
    Location:
    Somewhere Out There
    Bé Thái Trinh đánh đàn đệm hát trong "The Show" cũng căn bản thôi mà bác doanhnhan.

    Nhưng thời buổi này có xì-tin lại là nữ biết đàn hát là quý rồi,đỡ hơn đi vũ trường,cặp kè & đánh bạn :lol:

    Mong Thái Trinh sau này trở thành Cheryl Wheeler VN :D
     
  9. doanhnhan2000

    doanhnhan2000 Advanced Member

    Joined:
    9/2/07
    Messages:
    1.828
    Likes Received:
    340
    Location:
    Ha Noi
    Hề hề, thì thực ra ngay cả mấy tờ báo đó cũng đều do teen viết ấy mà, cũng ko serious lắm :D
     
  10. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.982
    Likes Received:
    2.499
    Location:
    Q3, Saigon
    Em thấy hay :) Cô bé dễ thương quá
     

Share This Page

Loading...