Thói ngụy biện ở người Việt

Discussion in 'Quán Cafe VNAV' started by caithang, 13/10/10.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Em gọi lão ra nhậu, lão tắt máy luôn. Vô mạng lại thấy online. Đểu thế chứ. :) :lol:
     
  2. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Dạ kính bác tai_trau.
    Tôi xin được nói thẳng với bác như thế này:
    Cá nhân tôi là 1 thành viên của diễn đàn rất chú trọng đến quan hệ hòa nhã với những thành viên khác. Nhưng vì 1 hay những lý do bất đồng gì đó mà không thể có quan hệ thật tốt đẹp như mong ước và nếu không thể làm cho nó được tốt hơn thì đừng làm cho nó thêm tệ hơn. Tôi và bác chẳng may không có cách nào hàn gắn được quan hệ thật đẹp như tôi với 1 số thành viên khác nên tôi mới phải quyết định là giữa chúng ta ở trên diễn đàn này đừng nên đem bài bài viết với nhau để mà tranh luận để tránh đem tới việc bôi nhọ các nhân nhau. Và do đó tôi đã xin bác về điều này. Hy vọng chúng ta đều là người lớn thì phải biết kềm chế và có chừng mực. Có thể bác không đồng ý với tôi nhưng thiết nghĩ việc làm này cũng tốt cho diễn đàn.
    Tuy nhiên khi tôi từ chối không thảo luận với bác qua bài hát của tuổi thơ tôi và bài hát này tôi đã viết ở 1 số bài trước là tôi sẽ dùng nó để hát khi tôi không muốn tranh luận với thành viên nào mà tôi đã xin là không tranh luận với họ. Và cá nhân tôi cũng đã rất lịch sự và tôn trọng người đối diện và ngay cả những độc giả khác lỡ đọc bài của tôi khi hát bài này vì đã có nói trước là mình sẽ hát và đã bỏ dấu 3 chấm vào những từ ngữ không được phép dùng và nhiều lúc còn kèm theo mặt cười để thể hiện sự thư giãn cũng như tôn trọng .... Nếu bác không thích tôi hát bài hát này thì bác có thể yêu cầu tôi đừng hát và tôi cũng sẽ xin lỗi bác nếu bác không thích tôi hát bài đó. Nhưng bác đã không ngưng ở đó mà lại còn đem nick của tôi rồi phán thế này thê nọ rồi tôi vẫn hát vì không muốn tranh luận với bác thì bác xóa bài tôi vì lý do S PAM và lấy cương vị là một người Điều hợp để làm điều đó thì ... Tôi có kèm theo tấm hình bị cảnh cáo S PAM để cho biết người thật việc thật chứ không phải bịa truyện nói oan người khác. Nếu không phải là bác mà là người Điều hợp khác làm điều này thì tôi xin lỗi bác vì nghi oan cho bác. Nhưng việc bác với cương vị là 1 người Điều hợp mà đem nick của tôi (là 1 thành viên) ra để phán thế này thế nọ mà vẫn không bị xóa vì S-PAM thì mới là vấn đề tôi viết lên đây ...

    Mong các bác Điều hợp thấy bài viết này nếu thấy không phù hợp thì xin xóa dùm em. Điều tôi muốn nói thì đã nói xong. Cá nhân tôi sau khi bị nhắc nhở đã sửa lỗi theo đúng điều luật của diễn đàn ...
     
  3. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Thì vưỡn.
    Trưa mai gọi mình nhé! Ta cãi nhau tiếp. Gì chứ nhậu free thì mình sẵn sàng. :lol: :D
     
  4. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Bài của bác có 2 post nội dung giống hệt nhau, dọn bớt 1 post đi là phải, hậm hực làm gì cho nó nhọc người hả bác.
    Còn bài hát kia, bác là người hát ra cơ mà. Bác thấy bài hát khó nghe thì bác đừng hát nữa. Vậy bác nhỉ. Mà em có phê phán gì nick bác đâu, em chỉ nói là em thích nick này của bác nhất cơ mà.
    P/s: Câu bác nói "Cá nhân tôi là 1 thành viên của diễn đàn rất chú trọng đến quan hệ hòa nhã với những thành viên khác" làm em tỉnh cả ngủ, cười xém té ghế. Thấy cuộc sống nhiều điều bất ngờ thật thú vị và đáng yêu. Cám ơn bác vì niềm vui này.
    Em đi ngủ đây, mời bác hát tiếp ạ. :mrgreen:
     
  5. Serenata

    Serenata Advanced Member

    Joined:
    12/5/10
    Messages:
    93
    Likes Received:
    0
    Location:
    Lâm Đồng
    Mấy bác nhậu xong khuya rồi mà không chịu ngủ? Lên mạng cãi nhau tiếp? Máu thế ? :D
     
  6. anhchangngongan

    anhchangngongan Advanced Member

    Joined:
    7/12/05
    Messages:
    1.753
    Likes Received:
    2
    Location:
    Bình Thạnh, SG
    Chả biểt bác viết câu trên với tư cách là 1 member hay là Mod mà sao còn sân si gớm :roll:
    Nếu là Mod thì em hiểu ra lý do vì sao dạo này trên VNAV thường xuyên có các bài cãi nhau chẳng liên quan gì đến audio hay visual nữa :(
     
  7. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Lão Tê-xê-đê này lại say bia nên nói càn :lol:
    - Năm 21 tuổi, Đức Khổng Tử được cử làm chức Ủy Lại, một chức quan nhỏ coi việc sổ sách của kho lúa, cùng là cân đo và gạt lúa. Sau đó, qua làm chức Tư Chức Lại, coi việc nuôi bò, dê, súc vật dùng trong việc tế tự.
    - Nhật bản kô dựng Văn miếu thờ Khổng tử & kô có chế độ khoa cử .
     
  8. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Bởi vì có người xóa đi mà không xóa bài bác nên tôi mới phải viết và hát lại để muốn nói rằng "tôi không thích tranh luận với bác và xin bác đừng đem nick tôi ra để mà thế này thế kia ..." chứ chẳng phải hậm hực gì? :wink:
     
  9. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.556
    Likes Received:
    5.142
    Location:
    Hà Nội
    Em đang ngủ lơ mơ lại thấy bác hiện về gọi. Thôi ngủ đi bác, đây là mục thư giãn, thư giãn xong là ngủ thôi. Lão caithang lập topic này ra cũng để cho lão ấy dễ ngủ thôi mà. Sáng mai ngủ dậy là quên hết mấy "thói ngụy biện" này. Nếu bác không hậm hực thì tốt quá rồi.
    P/s: Em xin nói lại là em thích nhất cái nick này của bác. Nếu bác không thích em nói thế thì em xin rút lại không thích nữa ạ. Em xin lỗi bác vì đã thích cái nick này.
    Chúc bác ngủ ngon với những giấc mơ đẹp.
    @bác anhchangngongan: Em còn sân si lắm, tứ đại khoái cứ gọi là vô tư, còn lâu mới đắc đạo. Nhưng em lại buồn ngủ rồi. Ngủ ngon nhé bác.
     
  10. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Trưa mai thì em xa quá rồi. :(

    Nhậu thì em không thèm ... mời (toàn đi xin thôi :mrgreen: )

    Thế lại hẹn dịp khác nữa rồi. :)
     
  11. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Mất ngủ, vào 4rum thấy cái này bên " ngoại cảm...tâm linh" liên quan nhiều đến ngụy biên, cóp vào đây để thêm " nguyên liệu" bình loạn:
    Hay!
    Đàn bà dễ có mấy tay :D
    Con ếch ở bển
    coi thường "con ếch" ở Sài gòn
    vì giếng Sài gòn còn
    bé hơn giếng ở bển.
    Con ếch ở cái giếng rất to
    nhưng
    nó lại nhỏ.
    Con ếch ở cái giếng nhỏ
    lại
    rất to
    Con ếch nhỏ nhưng lại có con mắt rất to.
    Con măt rất to nhưng con ngươi lại nhỏ.
    Đã nhỏ lại còn bị lòa, do
    vầng hào quang ngày xưa
    để lại.
    Thế rồi,
    "con ếch" to
    nó nói:
    - Ức vạn ngôi sao đang lấp lánh trên bầu Trời này.
    Con ếch nhỏ cãi ngay:
    -Xạo,
    đã là bầu Trời thì chỉ có
    sương mù.
    Vậy:
    Quan trọng hơn
    Là cái giếng
    hay con ếch?

    Đây là bài " thơ" kiểu tự do bất chấp vần điệu, làm thơ lấy được của một con cóc, nó còn nhỏ và xấu xí hơn cả 2 con ếch kia :lol:
     
  12. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Nhân các bác bàn về thói ngụy biện ở người Việt thì bỗng dưng em có 1 thắc mắc là giữa con ếch mắt to và con cóc lở thì con nào nó hôi thối và dễ sinh dòi bọ hơn? Em thì chẳng biết sao để ngụy biện mà trả lời ? :lol:
     
  13. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM

    Khi chết đi mà không được chôn cất cẩn thận thì bất cứ con nào cũng sinh dòi bọ và hôi thối.

    Bởi vậy sống như thế nào chả biết mà khi chết phải đàng hoàng. Thế là tốt rồi. :mrgreen: :mrgreen:
     
  14. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Ối bác ơi bác có gõ nhanh quá mà thiếu mất 1 chữ "chôn" không ạ? Chắc phải là "Bởi vậy sống như thế nào chả biết mà khi chết phải chôn đàng hoàng" Có phải không ạ? Chứ thiếu có 1 chữ là không khéo là thành ngụy biện đấy? :mrgreen:
     
  15. ongnhun_HP7

    ongnhun_HP7 Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    193
    Likes Received:
    1
    Chào bạn .

    Từ Ngụy biện nếu hiểu " đủ " là phần thắng hay đúng luôn muốn thuộc về bản thân người lập luận . Nhưng ngay trong phần mở bài mình đả ghi ( bạn cần xem lại :( ) TẤT CẢ LẬP LUẬN KHÔNG MANG TÍNH KHẲNG ĐỊNH !!

    Trong topic "... NĂNG LƯỢNG " là mình đang muốn học hỏi các dạng chuyển hóa năng lượng để bổ xung cho phần " NGÂM CỨU " dài hơi về " SỰ HẤP THU CHUYỂN HÓA LỰC BỞI LƯU CHẤT TRONG GIA TỐC DƯỚI TÁC DỤNG CỦA LỰC QUÁN TÍNH " trong sự thắng gấp ( thắng đĩa ) của xe máy . ( Công trình này của mình đả được công bố trên nhiều báo & Đài truyền hình cũng đả công chiếu 15 phút trên trương trình khoa học . trong tháng trước )
     
  16. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Ha ha ... bị hay được chôn chứ bác. :wink:

    @Em tưởng bác giận không thèm nói chuyện với em. Dạo này bác không khỏe hay gặp gì khó xử mà văn phong của bác nó sao sao? Cái này bác nói thật lòng đi nhé. Ngụy biện là không được đâu đấy. :mrgreen:
     
  17. Teablue

    Teablue Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    4.259
    Likes Received:
    22
    Location:
    Sài Gòn
    Sập bẩy bác Tai :lol:
     
  18. Onecent

    Onecent Advanced Member

    Joined:
    24/6/10
    Messages:
    1.712
    Likes Received:
    40
    Bộ bác tưởng em thích giận nhau lắm à? Hic :cry: Em không bao giờ giận ai và vẫn làm bạn như những người bạn ở ngoài đời nếu người đó đối xử với em (về thưởng cũng như phạt) 1 cách công lý. :)
    Em không có gì về mặt sức khỏe hay tâm lý hết bác à. Cám ơn bác đả hỏi thăm và chia xẻ 1 cách thẳng thắn. Nếu bác qua 1 số mục khác và xem em viết bài cho nhiều anh em khác vẫn đối xử với em 1 cách bình thường không đả kích cá nhân lúc tranh luận thì em đâu có "văn phong đặc biệt" đau là. Em đã giải thích rõ cho bác rồi nhé thì như thế không thể bảo em là ngụy biện đâu nhé! :D
     
  19. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    bác nói hợp lý theo hệ tư tưởng Nho giáo đã tồn tại mấy ngàn năm nay. Nước ko có vua, xã hội loạn, chiến tranh xảy ra. nhà cửa chẳng còn, thì mẹ và vợ cũng kô còn ý nghĩa. vì thế nếu chỉ cứu 1, ta phải cứu vua.

    tư tưởng ngày nay có khác. không có ông chủ tịch, ông bí thư, ông tổng thống... chả liên quan gì đến em. em vẫn đi làm, vẫn ăn ngày 3 bữa và ngủ ngon. nhiều khi hoãn đóng thuế trong 1 tháng. biết đâu ông này ra đi còn tốt cho xã hội.

    mẹ thì già rồi, mình sống với mẹ cũng mấy chục năm. báo hiếu đâu phải chỉ lúc này. báo hiếu là chuyện cả đời. hiếu là phải làm người tốt, phải thành nhân thành danh chứ đâu chỉ phải nấu cơm cho mẹ ăn hay cho mẹ ít tiền ăn quà. do vậy nếu mẹ có ra đi thì âu cũng là duyên số mẹ với nhân gian này đã tận. trong tâm mình vẫn yêu mẹ, trọng mẹ, nhớ lời mẹ dạy là tốt rồi.

    nhưng không có vợ kế bên, các bác chết chắc :wink: . vợ tuy không sinh ra ta nhưng là người nuôi ta, sinh con cho ta, nuôi con ta và dạy chúng nó nên người. các bác thử nghĩ xem, nếu các bác ở nhà 1 tuần ko có vợ với 2 đứa con nhỏ đang đau ốm sẽ thế nào ? khi đi nhậu về, có lúc ọe ọe, không có vợ thì sao ? lúc ốm đau cần bát cháo không có vợ kế bên thì ra răng ? ai là quần áo, đành giày cho các bác đi lấy le đây ? đêm đông, nhất là mới xem phim xxx xong không có vợ thì... cắn lưỡi...

    vì thế Nhất vợ... nhì Trời...

    cứu vợ thôi các bác ơi :lol:
     
  20. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    em nhớ 1 câu : nếu ai đó tát vào má trái của bác, bác đưa luôn má phải cho người ta tát nốt.

    thử hỏi lần sau người kia có tát bác nữa hay không ?

    " Tâm động, thế giới động " em biết anh mê Phật pháp, anh không lạ câu này.anh tham gia bàn về Nho giáo với tụi em đi :D :D
     
  21. lytamhoan

    lytamhoan Advanced Member

    Joined:
    9/7/09
    Messages:
    72
    Likes Received:
    1
    e thấy các bác hơn thua nhau từng tiếng nói thế nhi? giọng văn thì cỏ vẻ nhún nhường..nhưng vẫn cay cú với nhau vì tiếng nói . Ko biết để đc gì vậy các bác :?:

    Cá nhân e thật sự nhiều lúc củg muốn góp ý lắm....Nhưng suy nghĩ lại thôi , ko dám nói , mắc công lại hiểu lầm nhau . nên e vào đây hỏi là chính . vào ngắm loa đài , xem a e chơi gì , nghép gì là thấy vui rồi :D
    Cuối tuần vui vẻ
     
  22. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Chính xác.
    Lời ngụy biện hay nhất topic.
    Nhưng nếu đang muốn bỏ vợ thì sao nhỉ? :lol:
     
  23. tcqanh

    tcqanh Advanced Member

    Joined:
    11/9/07
    Messages:
    8.015
    Likes Received:
    92
    Location:
    Q3, Sài Gòn
    thì vào thời điểm ấy người phụ nữ kia không phải là vợ của bác nữa.

    em đã từng có suy nghĩ như thế bác ạ nên em rất hiểu.

    cơ mà... em đang Chân biện... chứ không Ngụy biện nhé :D
     
  24. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    74
    Location:
    HCM
    Em có phản biện mà bác không thấy ah? :mrgreen:

    viewtopic.php?f=25&t=48691&p=874617#p874617

    @Phản xạ tự vệ của con người khi bị tát bất ngờ là ... tấn công lại. Trừ khi đã chuẩn bị tâm lý đón nhận cái tát đầu tiên. :mrgreen:
     
  25. TuanCD

    TuanCD Advanced Member

    Joined:
    16/3/08
    Messages:
    2.235
    Likes Received:
    21
    Cái này gọi là: "Nâng kỹ năng cãi nhau lên tầm cao mới" :lol:
    Riêng đối với tôi, một người đang bị ăn-dây-mơ thì có tác dụng hơn mấy bài tập luyện trí nhớ của mấy ông bác sĩ :p
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...